32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 EternaLEnVy trách Valve vì sự thiếu giao tiếp trong vụ Ohaiyo

EternaLEnVy trách Valve vì sự thiếu giao tiếp trong vụ Ohaiyo

Jacky “EternaLEnVy” Mao đã kể lại câu chuyện từ góc nhìn của mình về việc thay thế Ohaiyo bằng UNiVeRsE.

Một bài phỏng vấn dài trên “HotCox” đã hé lộ thông tin về việc thay thế đồng đội cũ của mình, cũng như phân tích của anh về vụ chuyển nhượng này và ai là người thật sự có lỗi ở đây:

Đã có khoảng thời gian Ohaiyo không thật sự cố hết mình, chơi Dota không nhiều như những thành viên khác, và không chịu thay đổi cũng như sửa chữa sai lầm. Tuy vậy, anh là một tuyển thủ cực kỳ tích cực và đội rất thích chơi cùng anh ấy.

Johan “pieliedie” Åström từng có thời điểm suýt bị kick bởi ban quản lý, nhưng EternaLEnVy đã bảo về anh ấy.

Tất cả mọi người đều muốn thay Ohaiyo sau The Summit 8. Đội muốn Ludwig “zai” Wåhlberg and David “Moo” Hull gia nhập trước khi UNiVeRsE đến, nhưng cả hai đều không muốn rời đội.

Việc đáng trách nhất trong vấn đề này chính là thời điểm của việc chuyển nhượng vì Valve thông báo vấn đề chuyển nhượng quá trễ và bỏ ngoài tai những câu hỏi của Fnatic về vấn đề này. Buộc đội phải đưa UNiVeRse vào giữa các vòng loại và không thể thông báo sớm hơn

Đội không thông báo cho Ohaiyo biết trước vì chưa chắc vụ chuyển nhượng sẽ thành công và không muốn nó ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của Ohaiyo trong các trận còn lại. Envy thừa nhận về mặt đạo đức thì nó sai, nhưng với tư cách đội trưởng, anh cảm thấy mình có trách nhiệm không làm ảnh hưởng đến chất lượng của đội bằng việc không thông báo cho Ohaiyo biết trước đó.

Envy quyết định chọn UNiVeRsE thay vì Ohaiyo vì lí do giao tiếp tốt hơn, hero pool lớn hơn và khả năng carry game tốt hơn.

Bình luận về drama này, CEO của Mineski là Kenchi Yap và đội trưởng của đội Mineski, Chai “Mushi” Yee Fung (bạn thân của Ohaiyo) cũng chia sẽ quan điểm của mình.  Lời bình luận của CEO Kenchi Yap có phần khiểm nhã hơn, đến nổi Mushi phải tự mình xin lỗi Fnatic sau đó.

Tất cả mọi người bao gồm có tôi đều giận và cảm thấy Ohaiyo bị đối xử không công bằng. Nhưng sau khi suy nghĩ chín chắn một hồi về vấn đề này, khi mà các đội trên thế giới đang thay đổi tuyển thủ, đặc biệt là bây giờ ở giai đoạn chuyển nhượng. Ohaiyo là một trong những offlaner tốt nhất thế giới, nhưng với những ai biết DOTA hơn thì sẽ hiểu rằng Universe phù hợp với phong cách chơi của EE hơn. Tôi tin rằng mọi người không ghét Fnatic vì việc thay thế này, mà ghét cách sự việc này diễn ra. Ohaiyo là một người trưởng thành và hiểu thấu đáo. Nếu đội nói với anh về việc thay đổi đội hình trước vòng loại và yêu cầu sự giúp đỡ của Ohayo, tôi đảm bảo anh ấy sẽ đồng ý. Ngoài ra, Ohaiyo có thể có thêm thời gian để tìm một đội mới trước khi kỳ chuyển nhượng kết thúc. Giờ đây chúng ta không thể thay đổi được gì, nên chúng tôi mong rằng Ohaiyo có thể tìm thấy ngồi nhà mới càng sớm càng tốt! Mong rằng những đội khác sẽ học được bài học này và không mắc phải sai lầm như thế

Mushi phát biểu

Sau thông báo thay thế Ohaiyo bất ngờ bằng UNiVeRse trong Fnatic vào ngày 13 tháng 1 vừa qua. Ohaiyo đã đăng lời bình luận xúc động trên facebook của mình.

Những phản ứng xung quanh vụ việc đã buộc Patrik ‘cArn’ Sättermon, CEO của Fnatic ra văn bản chính thức giải thích về vấn đề này cũng như những quyết định đằng sau vụ việc.

 

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Huyền thoại nitr0 đổi từ CSGO sang VALORANT

Theo ESPN đưa tin, họ xác nhận vào thứ hai vừa rồi rằng cựu tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp: Nicholas "nitr0" Cannela "đang trong quá trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp trong VALORANT".Có vẻ như, nhiều đội chuyên nghiệp của Bắc Mỹ đan...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn