Cẩm nang

Dota 2: Rupture, Demonic Purge và Taunt, những bí mật không phải ai cũng biết

152

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào ultimate của Bloodseeker – Rupture, ultimate của Shadowdemon – Demonic Purge và Taunt tương tác như thế nào với một số skill. Taunt ở đây ám chỉ Duel (Legion Commander), Berserker’s Call (Axe) và Winter’s Curse (Winter Wyvern). Các chiêu phép này khiến hero bị buộc phải tấn công một đối tượng nào đó.

1) Sát thương Rupture có thể tránh được bằng blink của Queen of Pain (hoặc bất kỳ thứ gì đưa bạn vượt quá 1300 unit khoảng cách trong 0.25 giây).

Sát thương của Rupture bị giới hạn khoảng cách là 1300 unit trong 0.25 giây. Nếu hero bị dính Rupture có thể di chuyển hơn 1300 unit trong 0.25 giây, hero này sẽ không bị dính sát thương. Blink tối đa của Queen of Pain là 1300, đây là phạm vi tối đa để Rupture hoạt động. Nếu QoP chỉ blink và đứng yên, hero sẽ mất máu. Nhưng nếu cô di chuyển chỉ vài unit ngay khi vừa blink tối đa, phạm vi sẽ vượt hơn 1300 và tất cả sát thương từ Rupture sẽ bị vô hiệu hóa! Điều này áp dụng cho tất cả Teleportation, bao gồm cả của Nature’s Prophet. Nếu NP sử dụng chiêu này để di chuyển phạm vi ít hơn 1300 khi dính Rupture, Nature’s Prophet sẽ mất máu.

Chiêu Nether Swap của Vengeful Spirit khá thú vị. Swap tối đa là 1200 unit, tức nó sẽ gây sát thương. Nhưng với Aether Lens, phạm vi tối đã sẽ nâng lên 1400, đảm bảo không bị mất máu khi Swap đối tượng dính Rupture. Đây là cách tốt để cứu core mình khi đối đầu với Bloodseeker.

2) Demonic Purge liên tục purge các “positive buff”, nhưng vài buff vẫn giữ lại

Thay đổi mới này giúp Demonic Purge trở thành một chiêu rất tuyệt. Cơ bản, nó là chiêu không thể dispel, và liên tục dispel tất cả những “positive buff” (buff giúp ích cho hero) vào đối tượng bị tác động trong một thời gian. Cho nên, nếu Scepter of Dinivinity của Eul được dùng để bảo vệ bản thân bị Demonic Purge, hero đó sẽ không ở trên không được 2.5 giây, do Demonic Purge sẽ purge nó. Thế nhưng, dù ‘Cyclone’ của Scepter bị dừng, dispel cơ bản vẫn được áp dụng. Ví dụ, nếu hero bị ảnh hưởng bởi Demonic Purge và Soul Catcher, sử dụng Scepter sẽ có dispel cơ bản và loại bỏ debuff của Soul Catcher, tuy nhiên, hero sẽ không ở trên không hết 2.5 giây.

Sát thương từ Demonic Purge là Pure, cho nên nó sẽ xuyên qua spell immunity. Đồng thời cả hiệu ứng của nó cũng vậy. Dù cho đối tượng đang BKB hay đang có Repel trên người, Demonic Purge sẽ đảm bảo các buff như Guardian Angel và War Cry sẽ bị mất ngay khi chúng được cast.

3) Shadow Dance chặn Duel ngay lập tức, nhưng Winter’s Curse thì không

Scepter của Slark là món được lên ít nhất trong số các Scepter của game, nhưng nó có vài điểm thú vị! Duel sử dụng cơ cấu ‘Taunt’ buộc cả hai hero bị tác động phải đánh nhau. Và AoE Shadow Dance của Slark có thể ngừng ngay pha Duel và giúp đồng đội thoát khỏi Taunt.

Nhưng với Winter’s Curse thì không được. Hero đánh đối tượng là đồng đội, cho nên chúng vẫn có tầm nhìn dù chịu hiệu ứng từ Shadow Dance.

4) Slark cướp chỉ số từ đồng đội trong Winter’s Curse, nhưng Outworld Devourer thì không cướp được Intelligence

Khi Winter’s Curse được cast lên đồng đội của Slark, Slark sẽ nhận các chỉ số thêm qua essence shift stack, tất nhiên là đồng đội sẽ bị mất các chỉ số đó. Điểm cộng ở đây là khi Winter’s Curse kết thúc, Slark trở nên mạnh hơn. Tuy nhiên, điều tương tự không thể xảy ra với Arcane Orb của Outworld Devourer dù chiêu đó để autocast vì nó không phải là passive nên không tính.

5) Taunt của Duel luôn được ưu tiên hơn Taunt của Berserker’s Call

Hero bị dính hiệu ứng Berserker’s Call sẽ ngừng đánh Axe khi bị Duel và sẽ chuyển sang Legion Commander. Nếu hai hero đang giao chiến trong Duel, Call của Axe sẽ không gây ra tác dụng gì. Cho nên đừng Blink và cố cứu đồng đội khỏi bị Duel!

6) Legion Commander vẫn nhận sát thương Duel khi đang Duel đối phương mà đối phương chết do chiêu Winter’s Curse

Legion Commander không thể gay sát thương cho đối tượng dính Winter Curse, nhưng Duel vẫn tính là thắng! Cho nên đây là một cách nhận thêm sát thương Duel miễn phí nếu không có mục tiêu ưu tiên nào.

7) Winter’s Curse sẽ di chuyển cùng với đối tượng và Taunt các đồng đội ở vị trí cuối cùng

Không phải lúc nào đối tượng dính Winter’s Curse cũng đứng yên một chỗ. Khi đối tượng di chuyển, Winter’s Curse cũng di chuyển theo! Cho nên nếu Kunkka tiếp tục dùng ‘X’ Marks the Spot để đẩy lane, chỉ việc đặt Winter’s Curse lên Kunkka. Khi hero này trở về vị trí ban đầu sẽ bị đồng đội mình cho nhừ tử nếu không lường trước được!

8) Debuff có thể được cast lên hero dính Winter’s Curse

Mặc dù không thể gây sát thương lên các hero bị ảnh hưởng bởi Winter’s Curse, sử dụng những thứ như Bloodthorn đảm bảo đồng đội của hero dính Curse sẽ đánh critical strike! Corrosive Haze cũng giảm giáp, tương tự với Desolator. Quá trình kết liễu hero dính Winter’s Curse sẽ diễn ra nhanh hơn.

Dota 2: Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Chronosphere của Faceless Void

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm