30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủBattle RoyaleNhững vũ khí mạnh nhất trong Fortnite

Những vũ khí mạnh nhất trong Fortnite

Bạn sẽ có thể thắng một ván trong Fortnite chỉ với một khẩu súng lục và lựu đạn, và thậm chí bạn có thể làm được mà không cần phải bắn một phát nào cả. Nhưng bạn sẽ phải cực kì giỏi hoặc rất, rất may mắn để có thể thực hiện được điều đó. Để có thể trụ lại ở late game và tăng số lần thắng của mình, tốt hơn hết bạn nên sử dụng các vũ khí tốt nhất trong Fortnite và xây dựng một cho mình một loadout linh hoạt để có thể giúp bản thân sẵn sàng cho mọi tình huống.

Và với việc đó, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các khẩu shotgun, rifle tốt nhất cũng như một số vũ khí phù hợp với những tình huống khác nhau. Nhưng trước tiên, chúng ta phải nắm được cơ bản. Hãy bắt đầu với một số mẹo để quản lý kho đồ, cũng như các vũ khí mà bạn sẽ phải cần.

Cách chọn vũ khí tốt nhất

Hãy cân bằng loadout của bạn

Thu thập một bộ vũ khí cân bằng sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ đơn giản lấy những khẩu súng tốt nhất trong game. Một khẩu shotgun sẽ cực kì phù hợp cho các pha cận chiến, nhưng sẽ khá là yếu kém khi so với các khẩu rifle ở tầm trung hoặc xa. Hãy luôn suy nghĩ về loại vũ khí mà bạn sẽ sử dụng trong bất kỳ tình huống nào, và hãy luôn chắc chắn rằng bạn luôn có một khẩu súng mà bạn có thể sử dụng ở bất kỳ phạm vi nào.

Ví dụ: nếu như bạn đang thiếu một vũ khí để sử dụng khi áp sát kẻ thù, đừng ngại bỏ một thứ gì để lấy một khẩu shotgun, hay thậm chí một khẩu SMG. Và nếu như đã trang bị cho minh đầy đủ các khẩu shotgun, hãy nhớ luôn chừa chỗ cho các khẩu rifle để có thể sử dụng khi đối thủ ở tầm xa.

Bạn sẽ có 5 ô đồ để có thể sử dụng, và bạn sẽ phải chọn 5 trong 6 loại item, tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn. Điển hình như:

  • Một khẩu assault rifle (hay silenced pistol)
  • Một khẩu shotgun
  • Một khẩu súng nhắm
  • Một khẩu vũ khí gây nổ-chẳng hạn như một khấu súng bắn tên lửa
  • Giáp
  • Các vật phầm hồi máu

Phát huy thế mạnh của bạn (cũng như điểm yếu)

Trong Fortnite, nhịp độ của các pha giao tranh khá là chậm. Ví dụ như, khẩu pump shotgun có thể dễ dàng hạ gục kẻ thù chỉ với một phát bắn, cho dù họ có đầy màu và giáp đi chăng nữa. Nhưng nếu bạn bắn hụt, bạn sẽ phải chờ hơn một giây để có thể thực hiện phát bắn tiếp theo. Tuy nghe có vẻ như không phải một quãng thời gian quá lâu, nhưng đối với các pha cận chiến đó là một khoảng thời gian dài đằng đẵng. Nếu bạn biết khả năng ngắm bắn của mình thật sự “chưa tới”, thì khẩu tactical shotgun có vẻ sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn. Tuy sát thương của mỗi phát bắn sẽ thấp hơn, nhưng bù lại cây súng sẽ cho sát thương theo giây nhiều hơn so nhờ vào tốc độ bắn nhanh của nó, và do đó tỉ lệ bắn trúng kẻ thù của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Điều này cũng áp dụng đối với các khẩu súng bắn tỉa: các khẩu bolt-action sẽ cực kì “bá đạo” nếu bạn biết xài chúng đúng cách, nhưng nếu bạn chỉ mới bước vào Fortnite, một khẩu súng nhắm bán tự động sẽ phù hợp hơn, và chúng sẽ giúp bạn làm quen với độ rơi của đạn.

Tuy nhiên việc này cũng phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người, nên nếu bạn cảm giác mình phù hợp với một món vũ khí bất kì, hãy cứ thoải mái sử dụng chúng. Một vài người chơi thích sử dụng khẩu súng lục gắn giảm thanh-gây ít sát thương cũng như giảm đáng kể tiếng ồn-so với khẩu assault rifle. Về cơ bản mà nói, hãy đánh giá khả năng sử dụng vũ khí của bạn cũng như việc sử dụng chúng trong các pha giao tranh. Quan điểm của bạn có lẽ sẽ thay đổi khi kỹ năng của bạn được cải thiện dần trong Fortnite: như khi khả năng ngắm bắn của bạn trở nên chính xác hơn, bạn sẽ muốn chọn một vũ khí có sát thương cao hơn, vì khi đó tỉ lệ bắn hụt của bạn đã được giảm đáng kể.

Sắp xếp các ô vũ khí của bạn

Bạn có thể nhấp và kéo các loại vũ khí xung quanh thanh công cụ của bạn trong màn hình inventory của mình, và bạn thật sự nên làm điều này thường xuyên hơn. Ô thứ nhất sẽ dành cho chiếc cuốc của bạn, vì vậy hãy sử dụng các ô 2,3 và 4 (các phím dễ truy cập nhất) cho các loại vũ khí mà bạn sẽ cần chuyển đổi khi cần thiết.

Trong các tựa game bắn súng khác, bạn có thể thể gán một số vũ khí vào bất kỳ một phím nào trên chuột của bạn, và Fortnite cũng không phải là một ngoại lệ, nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn dành các phím đó cho công cụ xây dựng của bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào mà bạn sẽ cần phải xây dựng một bức tường khi bị bắn.

Và bây giờ chúng ta hãy đi đến các loại vũ khí tốt nhất trong game-những gì mà bạn sẽ muốn dùng, những gì để sử dụng như một biện pháp dự phòng, cũng như những gì bạn nên tránh sử dụng.

Khẩu shotgun tốt nhất trong Fortnite: pump vs tactical

Không thể chối cãi khi nói các khẩu súng shotgun là một trong các vũ khí hữu dụng nhất trong game, đặc biệt trong các pha cận chiến, sẽ có 3 loại shotgun: pump, tactical, và heavy.

Khẩu pump có một độ sát thương khá khủng nhưng lại sở hửu một tốc độ bắn khá chậm, trong khi tactical sẽ yếu hơn một tí nhưng bù lại chúng có một tốc độ bắn nhanh, và khẩu heavy có thể được xem như nằm giữa 2 loại shotgun trên. Các khẩu pump shotgun và tactical shotgun có thể dễ dàng tìm thấy với mỗi loại sẽ có 3 bản khác nhau: Common, Uncommon, và Rare.

Hiện tại, thật sự không có lý do gì để bạn nhặt một khẩu heavy shotgun nếu bạn đã có một bản ổn định của 2 loại shotgun trên. Bạn sẽ nhận kha khá thiệt hại khi phải nạp đạn cho chúng, và thậm chỉ một khẩu Shotgun bản Rare có độ sát thương ngang với một khẩu heavy, trong khi vẫn có thể bắn nhanh hơn.

Câu hỏi thực sự ở đây là nên chọn tactical hay pump? Nó thực sự phù hợp vào lối chơi cũng như khả năng của bạn, và chế độ mà bạn đang chơi. Nếu khả năng ngắm bắn của bạn tốt thì sẽ không có gì có thể đánh bại một khẩu pump trong một pha 1v1: chỉ với một cú headshot là bạn đã có thể dễ dàng xóa sổ được kẻ thù của mình, thậm chí các bản common của khâu shotgun này gây 100 sát thương chuẩn khi bắn vào thân. Nhưng nếu bạn có “thói quen hay bắn hụt”, thì việc sử dụng các khẩu pump sẽ đem lại cho bạn không ít rắc rối do tốc độ bắn chậm của nó, cũng như việc bạn có thể dễ dàng “ngủm” giữa những cú nhấp chuột nếu bạn không cẩn thận. Các khẩu tactical shotgun cho phép bạn bắn nhanh hơn, phù hợp với những ai có phong cách chơi táo bạo, luôn luôn di chuyển. Chúng cũng khá phù hợp cho chế độ chơi Duo và Squad, nơi mà bạn sẽ phải chuyển đổi các mục tiêu liên tục.

Các lựa chọn khác cho các trận đánh tầm gần bao gồm các khẩu SMG và súng lục. Khẩu súng lục giảm thanh khá mạnh, nhưng nó sẽ phù hợp hơn cho các trận đánh ở tầm trung và xa. Các khẩu SMG cũng là một lựa chọn không tồi, đặc biệt là loại tactical, và linh hoạt hơn nhiều khi so với shotgun. Nhưng bạn chỉ nên sử dụng vào đầu game khi bạn chưa có một khẩu assault rifle để xử lý kẻ thù ở tầm trung. Không có gì sánh ngang một khẩu shotgun ở tầm gần.

Các khẩu súng trường tốt nhất Fortnite: Scar và các khẩu burst-fire assault rifle

SCAR chính là vũ khí tốt nhất hiện nay trong Fortnite. Đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi trường hợp, dù là bản Epic hay Legendary đi chăng nữa, với sát thương mỗi giấy cao hơn bất kỳ vũ khí nào trong Fortnite. Có tốc độ bắn nhanh, cũng như sỡ hữu một lượng sát thương khá lớn – 90 sát thương nếu headshot – và độ giật của súng cũng không phải là đáng kể. Tuy hơi lép về trước shotgun ở tầm gần và các súng nhắm ở tầm xa, đây vẫn sẽ là một món vũ khí đáng tin cậy cho mọi tình huống. Nếu bạn thấy nó, đừng chần chừ và nhặt nó lên ngay!

Xếp sau SCAR chính là burst-fire assault rifle. Khẩu súng này sẽ gây 30 sát thương mỗi phát trúng người, và sau 1 lần bắn burst trúng bạn sẽ gây được 90 sát thương. Và nếu như bạn có thể thực hiện được vài cú headshot, bạn có thể dễ dàng phá tan lớp giáp của đối phương. Khẩu súng tự động M16 cũng khá là lý tưởng, và hữu dụng trong early game, nhưng với độ bullet spread và sát thương thấp hơn, SCAR và khẩu burst rifle sẽ là một lựa chọn tốt hơn vào late game. Và nếu bạn vẫn muốn sử dụng M16, bạn sẽ muốn tìm cho mình một bản Rare của nó.

Ngoài ra bạn vẫn có thể sử dụng một khẩu súng lục giảm thanh – một sự lựa chọn khá phổ biến gần đây. Sở hữu sát thương không thua kém gì một khẩu assault rifle, với một tốc độ bắn phụ thuộc vào việc bạn có thể nhấp chuột nhanh đến đâu. Nếu như bạn có thể thuần thạo khẩu súng, bạn thật sự có thể khiến cho đối thủ GG ngay lập tức, mà không gây quá nhiều tiếng ồn như một khẩu AR.

Với phạm vi bắn gần cuối tầm trung, bạn thậm chỉ có thể thay thế một khẩu súng nhắm bằng cây súng này, tuy nhiên việc có thể sử dụng thuần thục khẩu súng sẽ không hề dễ dàng.

Hãy dùng khẩu minigun để phá hủy các công trình: độ chính xác của khẩu súng này khá là tệ hại khi dùng để đối đầu với các người chơi khác.

Khẩu súng ngắm tốt nhất Fortnite: Bolt-action sniper

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết chọn gì cho các trận đánh tầm xa, thì sẽ không có một vũ khí nào có thể bằng khẩu súng nhắm bolt-action. Với một độ sát thương có thể thuộc dạng “khủng của khủng”, với 200 sát thương cho mỗi cú headshot, khiến cho bạn có thể dễ dàng “đấm phát chết luôn” đối thủ của mình. Đây sẽ là một món vũ khi mà bạn muốn sử dụng.

Tuy khẩu semi-automatic không được ưa chuộng, nó vẫn sẽ là một biện pháp dự phòng hiệu quả. Đặc biệt khi bạn mới bước đầu làm quen với Fortnite: khả năng ngắm bắn của bạn sẽ chưa thật sự chính xác nên bạn sẽ muốn một loại cây súng mà bán có thể bắn nhiều lần mà không thay đạn. Bắn khẩu semi-auto sẽ là một cách hiệu quả giúp cho bạn làm quen với độ rơi đạn và cũng như giúp bạn có thể căn bắn các mục tiêu duy chuyển tốt hơn. Một khi thành thạo được nó, bạn có thể chuyển sang loại bolt-action.

Khẩu scoped rifle sẽ không có phạm vị bắn cũng như khả năng zoom như các khẩu súng nhắm, tuy nhiên nếu như bạn không thể kiếm được một khẩu bolt-action hoặc bạn đang tránh né các cuộc đối đầu tầm xa, đây sẽ là một sự lựa chọn đáng để xem qua. Khẩu súng này sẽ không có độ rơi đạn, vì vậy bạn chỉ cần nhắm và bắn mục tiêu. Đây sẽ là một vũ khí hoàn hảo để trì hoãn đối phương cho đến khi bạn đến đủ gần để hạ gục họ bằng vũ khí khác.

Nỏ chỉ phù hợp với một số tình huống nhât định, tuy nhiên chúng gây ra một lượng sát thương rất lớn, và việc chúng không gây mấy tiếng ồn khi sử dụng, đây sẽ là một lựa chọn phù hợp cho những người chơi stealth. Đảm bảo rằng bạn đã sử dụng qua món vũ khí này trước khi quyết định đổi một khẩu AR để lấy nó, và hãy nhớ rằng bản Epic màu tím là một sự cải thiện vượt bật so với bản Rare màu xanh, tăng 50% sát thương.

Các vũ khí nổ tốt nhất Fortnite: súng phóng tên lửa

Các vũ khí gây nổ sẽ cực kì hữu dụng về late game khi mọi người núp trong chính các công trình mà họ xây nên. Một hoặc hai quả tên lửa sẽ có thể dễ dàng san bằng chúng trong tức khắc, và thậm chí xóa số luôn các đối thủ xấu số.

Sự lựa chọn tốt nhất của bạn chính là khẩu súng phóng tên lửa. Đầu đạn sẽ đi theo một đường thẳng, phụ thuộc vào hướng mà bạn bắn, vì vậy bạn có thể chọn ra các yếu điểm của một công trình và khai hỏa. Trong các pha 1v1, bạn chỉ cần bắn gần đối thủ và vụ nổ sẽ đủ để kết liễu họ, và nếu như bạn có lợi thế về địa hình thì đó chính là game over cho đối phương.

Thứ duy nhất mà bạn phải dè chừng là độ tỏa sát thương của cây súng. Hay đảm bảo rằng bạn đừng thực hiện các pha tự “bóp” khi sử dụng vũ khí này.

Súng phóng lựu cũng là một sự lựa chọn thay thế không thua kém mấy: do quỹ đạo của đạn bắn ra là một hình vòng cung, khiến cho cây súng này khá khó để sử dụng, cũng như phạm vi bắn hơi ngắn khi so với súng phóng tên lửa. Và nếu như bạn đủ may mắn để tìm được một cây súng phóng tên lửa điều khiển từ xa, hãy sử dụng chúng một cách không ngoan. Đừng lấy chúng chỉ để đơn thuần phá hủy một công trình nào đó.

Vật phẩm hồi máu và giáp tốt nhất Fortnite

Nếu bạn muốn chiến thắng, bạn sẽ cần phải luôn luôn giữ cho thanh máu đầy cũng như “nốc” càng nhiều lọ giáp càng tốt. Nếu bạn có thể sử dụng các vật phầm hồi sức ngay sau khi bạn tìm được chúng, hãy nên sử dụng chúng ngay lập tức. Hãy tìm một góc nào đó và băng bó bản thân lại, việc này sẽ giúp bạn có thể sống sót được tới cuối game, tốt hơn nhiều so với việc chạy quanh map với một thanh máu và lượng giáp nửa vời.

Còn nếu xét về việc bạn đem theo vật phẩm nào, các lọ giáp nhỏ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Sau một lần uống, bạn sẽ được hồi 25 giáp, và mặc dù chúng chỉ có thể cho bạn tối đa là 50 giáp, các lọ giáp này vẫn đủ giúp cho bạn có thể vượt qua các trận đối đầu. Lọ giáp thường cũng là một sự lựa chọn rất tốt, hồi 50 giáp sau một lần uống, nhưng bạn hầu như sẽ không mang theo chúng do việc gần như mọi người chơi đều dùng chúng sau khi tìm được.

Còn về thanh máu chính của bạn, việc luôn đem theo các băng cứu thương sẽ đem đến cho bạn một lợi thế khá lớn (thời gian sử dụng rất ngắn, hoàn hảo cho các trận đánh cuối game). Nếu bạn thường xuyên đụng phải các trận đánh “vào sinh ra tử”, đây sẽ là vật phẩm hồi sức tốt nhất cho bạn.

Bạn sẽ không muốn bỏ qua Chug Jug, khi chúng có thể giúp bạn hồi đầy cả hai thanh máu và giáp. Nếu bạn vẫn dư một ô đồ, thì đây sẽ là một vật phẩm khá hữu ích vào late game. Chỉ với một vấn đề duy nhất là việc sử dụng Chug Jug sẽ tốn bạn 15 giây, khá khó để có thể tìm được một nơi an toàn mà sử dụng chúng.

Nếu như bạn chỉ mang theo một vật phẩm hồi máu/giáp vào late game, hãy đem theo một lọ giáp nhỏ, và sau đó hãy hồi máu bằng các vật phẩm rơi ra từ đối phương mà bạn mới vừa hạ gục.

Nguồn: PCGamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x