27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 02 Tháng Mười Hai, 2020
Trang chủ Cẩm nang LMHT: 5 vị tướng bạn nên để ý tới trong giai đoạn đầu mùa 8

LMHT: 5 vị tướng bạn nên để ý tới trong giai đoạn đầu mùa 8

Mùa 8 của LMHT đã chính thức được bắt đầu vào ngày 16 tháng 1, bậc xếp hạng của tất cả người chơi sẽ được đưa về vị trí bắt đầu, và mọi người sẽ tiếp tục công cuộc cày rank của họ, và vào ngày 20 tháng 1, LCS NA sẽ chính thức khởi tranh với trận đấu mở màn của Team Liquid và TSM.

Trong khoảng thời gian tiền mùa giải, đã có rất nhiều những thay đổi được Riot chỉnh sửa lại. Những thay đổi đó đã tác động khá lớn tới meta của trò chơi, cũng như cả đấu trường chuyên nghiệp, những người chơi xếp hạng, khiến họ phải áp dụng những chiến thuật khác để tiến đến chiến thắng. Và quan trọng nhất, những vị tướng mạnh nhất đã thay đổi từ khi ngọc Tái Tổ Hợp được ra mắt, đem lại nhiều hơn những lối chơi và khả năng mới cho các vị tướng.

Mặc dù hiện nay đang có khá nhiều những vị tướng được trở lại với Đấu Trường Công Lý thế nhưng chúng ta vẫn chưa chắc chắn được rằng ai đang là kẻ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại cho đến khi những tuyển thủ chuyên nghiệp đưa chúng vào thi đấu.

Sau 1 thời gian nghiên cứu thông số của các vị tướng như tỷ lệ thắng của họ, tỷ lệ cấm chọn, v.v… chúng tôi có thể đưa ra cho các bạn 5 vị tướng mà chúng tôi cho rằng sẽ hiệu quả trong các trận đấu xếp hạng sắp tới đây của các bạn.

1. Alistar

Sau khi phải hứng chịu rất nhiều đợt giảm sức mạnh ở phiên bản 7.21 thì meta Lưu Hướng Sôi Sục đã biến mất, và cũng không khó để có thể tìm ra loại tướng hỗ trợ mới sẽ lên ngôi thay thế. Nếu không phải những vị tướng bảo kê, thì chắc chắn sẽ là những vị tướng mở giao tranh lên ngôi, ví dụ như Thresh, Leona hay Rakan.

Và vị tướng được chúng tôi chọn ở lần này là Alistar. Alistar hiện nay đang có 1 tỷ lệ thắng tương đối ấn tượng so với những người đồng nghiệp khác trên OP.gg. Khả năng khống chế là có thừa, và giờ đây còn mạnh mẽ hơn với những loại ngọc cung cấp thêm lượng hồi chiêu, điều mà Alistar rất cần. Và hơn cả, vị tướng này còn tương tác rất tốt với ngọc bổ trợ Dư Chấn. Nội tại của Alistar cũng khiến cho việc trụ đường cũng như hỗ trợ cho xạ thủ của mình khá tốt trong giai đoạn đi đường. Chú bò này có thể chống chịu rất tốt, khóa những mục tiêu quan trọng, hồi phục, cũng như gây 1 lượng sát thương tương đối ổn.

Khi mà mùa giải mới đang đến, chắn chắn chú bò này sẽ còn được sử dụng nhiều ở đấu trường chuyên nghiệp.

2. Gangplank

Tên cướp biển lão luyện này đã bị cho ra rìa trong 1 thời gian khá dài trong năm vừa qua, nhưng giờ đây hắn đã trở lại, nhờ có sự giúp đỡ của hệ thống bảng ngọc mới. Lần gần đây nhất hắn được xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp là vào năm 2016, hắn đã được chơi trong 285 trận, dựa theo thông số của Mobalytics. Còn trong năm 2017, hắn chỉ xuất hiện vẻn vẹn có 43 lần, điều đó có nghĩa là cần 1 phép màu để có thể đưa hắn trở lại với meta lần này, và ngọc Tái Tổ Hợp chính là phép màu đó.

Giờ đây, hắn đang ở khắp mọi nơi. Gangplank đang là vị tướng có tỷ lệ chọn cao nhất cho vị trí đường trên, và rất nhiều các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng đang bắt đầu sử dụng lại con bài này như Eric “Licorice” Ritchie của C9 hay Jung “Impact” Eon-yong của TL.

Sự trở lại mạnh mẽ của Gangplank trong lần này phần nhiều là do sức mạnh của ngọc Đạo Chích, thứ đã cho hắn 1 lượng sức mạnh cũng như tài nguyên lớn trong giai đoạn đi đường, giúp hắn có giai đoạn đi đường thoải mái hơn phần lớn các vị tướng khác. Giai đoạn đi đường là điểm yếu lớn nhất của Gangplank, và ngọc Đạo Chích đã giúp hắn loại bỏ đi phần nào điểm yếu đó.

3. Tristana

Trong số các xạ thủ được chơi nhiều trong giai đoạn gần đây, Tristana không hẳn là được đánh giá cao như Vayne, Kalista, Twitch hay kể cả Kog’Maw. Tristana không còn gây được nhiều sát thương trong giai đoạn đầu như trước nữa, nhưng điều này có vẻ như không làm cản trở việc những xạ thủ chuyên nghiệp tiếp tục tin tưởng vị tướng Yordle này.

Nhờ có combo Khiên Cổ Vật và ngọc Hồi Máu Phụ Trợ, cô có thể có 1 giai đoạn đi đường khá an toàn so với các vị tướng xạ thủ hyper-carry khác cho đến khi cô có đủ các trang bị. Những tuyển thủ như Sneaky hay Cody Sun đang sử dụng vị tướng này khá nhiều trong tuần qua, và cho thấy họ sẽ đưa con bài này vào các trận đấu chuyên nghiệp.

Có 2 lý do chính cho việc này, Mặc dù cô có thể không còn gây được 1 lượng sát thương lớn trong giai đoạn đầu trận như trước nữa như Twitch, Kog’Maw hay các vị xạ thủ khác, nhưng cô ta lại sở hữu 1 sự cơ động nhất định, và có tầm bắn về lâu dài sẽ xa hơn đa số các vị xạ thủ khác. Các yếu tố này cho phép cô sống sót lâu hơn trong giao tranh lớn và tối ưu hóa lượng sát thương mình có thể gây ra.

Vayne, ngược lại, đang được sử dụng khá nhiều dạo gần đây và chắc chắn sẽ là đối trọng của Tristana trong đấu trường chuyên nghiệp. Đơn giản là vì lượng sát thương của cô ta là không thể bị xem thường, và khả năng trụ trong giao tranh với điểm bổ trợ Hồi Máu Phụ Trợ cũng quá đỗi khó chịu. Jinx cũng đang dần dần lấy lại vị thế của mình trên đấu trường công lý, và hãy mong chờ cô nàng này quay lại đấu trường chuyên nghiệp.

4. Taliyah

Taliyah đang là 1 vị tướng rất hot trong giai đoạn tiền mùa giải, và cô ta vẫn đang làm khá tốt vai trò của mình với tư cách 1 pháp sư đường giữa. Khả năng cấu rỉa tương đối ổn và còn mạnh mẽ hơn với điểm bổ trợ Thiêu Rụi. Cũng như những vị tướng pháp sư kiểm soát khác, cô ta là 1 sự lựa chọn lý tưởng cho các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh của cô nàng này trong giai đoạn cuối của CKTG 2017 vừa qua và chắc chắn cô ta vẫn sẽ còn được sử dụng khá nhiều trong đầu mùa 8 này. Cùng với Ryze, cô ta đang được rất nhiều những tuyển thủ đường giữa nổi tiếng tập luyện liên tiếp trong vòng 20 trận đấu gần đây nhất của họ. Tương tự với trường hợp của Tristana, cô ta dường như không còn được tin tưởng quá nhiều ở các bậc xếp hạng thấp hơn và chỉ tỏ ra thực sự hiệu quả ở các bậc xếp hạng cao.

Xerath, Malzahar và Anivia đang nắm giữ đường giữa của các trận đấu xếp hạng dạo gần đây, nhưng Taliyah cũng là vị tướng đáng chú ý khi mà tỷ lệ thắng của cô ta cũng chẳng thua kém bất cứ ai. Trong 4 vị pháp sư trên, tôi tin rằng Taliyah sẽ còn được trọng dụng trong 1 khoảng thời gian dài nữa.

5. Shyvana

Vị tướng cuối cùng trong danh sách của chúng tôi trông thì có vẻ lạ, vì cô ta đã vắng bóng quá lâu trên đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng nhờ vào ngọc Sẵn Sàng Tấn Công, khả năng dồn sát thương với Song Long Thủ (Q) khiến cô ta trở nên vô cùng đáng gờm. Với nguồn sức mạnh mới đến từ ngọc Tái Tổ Hợp, cô ta có thể lên đồ chống chịu nhưng vẫn gây được 1 lượng sát thương không thể bị đánh giá thấp

Khá là khó để có thể tưởng tượng ra sẽ ra sao nếu Shyvana được đưa trở lại với đấu trường chuyên nghiệp, đặc biệt khi mà các vị tướng được các tuyển thủ dạo gần đây lựa chọn thường là đạt ngưỡng sức mạnh cao nhất ở giai đoạn cuối trận đấu, và Shyvana đương nhiên cũng thuộc số đó. Càng kéo trận đấu về lâu dài, cô nàng này càng chứng tỏ được sức mạnh vượt trội của mình. Thật may mắn khi các trận đấu dạo gần đây thường chỉ kéo dài 30 phút đổ lại, điều này cũng hạn chế được phần nào đó sức mạnh của Shyvana.

Ngoài ra, rất nhiều tuyển thủ đi rừng chuyên nghiệp cũng đang sử dụng cô nàng này khá nhiều trong các trận đấu của họ, ví dụ như Mike Yeung, Reignover hay OmarGod. Điều này tương đương với việc sẽ không có gì sai khi nói rằng, chúng ta sắp được chiêm ngưỡng 1 LCS NA “toàn rồng”.

 

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota Pro Circuit 2021 được công bố trở lại cùng lịch đầy đủ

Cuối cùng, Valve cũng thông báo Dota Pro Circuit sẽ trở lại. Trong bài  blog ngắn, nhà phát hành Dota 2 nói về kế hoạch cho mùa giải 20202-21 và hé lộ Dota 2 Major sẽ sớm diễn ra. Khi nào Dota Pro Circuit trở lại? Trong thông báo đầy bất ...

Dota 2: Elephant lập kỷ lục networth 154k trong lịch sử

Lần đầu tiên đánh trực tiếp on LAN và là lần thi đấu thứ ba của của họ trong giải, Elephant đã lập kỷ lục mới trong lịch sử Dota 2.Elephant vào ngày 28 tháng 11 trước đó đã có trận đấu giằng co kịch liệt trước PSG.LGD tại bán kết nhánh ...

Super Mario Bros trở thành game đắt đỏ nhất ở phiên đấu giá gần 4 tỉ VND

Một bản copy hiếm của game Super Mario Bros 3 được bán tại phiên đấu giá vừa qua với giá $156,000 USD (3 tỉ 611 triệu VND) vào ngày 20 tháng 11. Cuối băng điện tử này dành cho Nintendo Entertainment System (NES - điện tử băng) vẫn chưa gỡ t...

Các hero đang bị đánh giá thấp trong patch này dù khá mạnh trong Dota

Có vẻ như chủ đề này không thật sự hợp lý lắm khi mà patch mới sắp sửa ra mắt, nhưng chúng ta có lý do chính đáng để làm điều này. Thường, khi một hero được buff nhẹ, nó không phải để tăng sức mạnh hero lên. Thật ra, thay đổi như vậy là để ...

Khi nào CSGO Operation 10 ra mắt

Cộng đồng CSGO hiện đang rất háo hức. Đã 12 tháng kể từ khi Operation Shattered Web ra mắt và mọi tin tức đang cho thấy Operation mới sắp sửa ra mắt. Dưới đây là những gì chúng ta biết được.2020 phải nói là một năm không đáng quên với c...

10 tháng 12 sẽ là ngày trọng đại của giới game thủ

Tháng 12 thường không phải là tháng nổi bật trong ngành game do không có nhiều tựa game lớn cũng như sự kiện trọng đại diễn ra. Hầu hết trong thời gian này, các siêu phẩm đã ra mắt từ tháng 11, để cho các nhà phát hành cố gắng bán game tron...

Tin xem nhiều nhất

Cẩm nang giúp bạn trở lại Dota sau quãng thời gian dài nghỉ game

7.28 được ấn định sẽ ra mắt vào giữa tháng 12. Điều đó đồng nghĩa rất nhiều game thủ sẽ trở lại tựa game Dota yêu thích này. Tuy không thể chỉ rõ ra meta cho những ai muốn trở lại, nhưng cẩm nang này sẽ cố giúp bạn trở lại 'guồng quay' tốt ...

CSGO: KRIMZ của Fnatic bị VAC BAN

Tuyển thủ CSGO của đội Fnatic và là người hai lần vô địch Major, Freddy "KRIMZ" Johansson, vừa tiết lộ tài khoản Steam của mình đã bị VAC ban. Lý do tại sao bị VAC ban hiện vẫn chưa được làm rõ.Với thành tích thi đấu trong CSGO cũng như...