26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsports4 chức năng có trong PUBG Mobile đáng lẽ nên có trong bản chính

4 chức năng có trong PUBG Mobile đáng lẽ nên có trong bản chính

Không lâu sau khi đối thủ lớn Fortnite được mở rộng đến các thiết bị iOS, PlayerUnknown’s Battlegrounds cũng đã phát hành phiên bản di động. Có sẵn cho cả người dùng iOS và Android và không yêu cầu mã mời đặc biệt nào khi được phát hành, PUBG Mobile đã trở thành một trong những game battle royale trên điện thoại di động phổ biến nhất trên thị trường với rất nhiều lí do.

PUBG Mobile có nhiều chức năng thông minh hơn so với phiên bản trên nền tảng khác, giúp người chơi cảm thấy rất tự nhiên khi chơi trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, trong khi những thay đổi này dường như chỉ được áp dụng cho phiên bản dành cho điện thoại, chúng cũng có thể được sử dụng để cải thiện gameplay PlayerUnknown’s Battlegrounds trên PC và Xbox One.

Dưới đây là 4 cách mà theo GameRant, các phiên bản PlayerUnknown’s Battlegrounds trên Xbox One và PC có thể học hỏi từ PUBG Mobile.

Tự động nâng cấp trang bị

Một điều người chơi luôn làm trong PUBG là loot, và PUBG Mobile làm cho quá trình này trở nên trơn tru hơn bằng cách, giống như trên, tự động hóa nó. PUBG Mobile có một tính năng loot tự động mà ngay lập tức sẽ nhặt bất kỳ trang bị nâng cấp ở khu vực gần đó, nếu người chơi đứng đủ gần. Điều này có nghĩa là người chơi đang mang một chiếc ba lô cấp 1 sẽ tự động nhặt lấy chiếc ba lô cấp 2, hoặc bỏ đi mũ bảo hiểm yếu hơn để có một chiếc mạnh hơn.

Bên cạnh việc tự động loot và nâng cấp trang bị, PUBG Mobile đã cải tiến cơ chế loot theo một cách khác. Mỗi khi một người chơi bị giết trong PUBG, cơ thể họ biến mất và được thay thế bởi một hộp màu nâu giữ tất cả các thiết bị của họ. Và nhờ tông màu của trò chơi, đôi khi rất khó để tìm thấy các hộp này, nhưng PUBG Mobile đã làm nó dễ dàng hơn bằng cách đánh dấu chúng bằng một cột khói và sau đó là đèn màu xanh.

Bots

PUBG Mobile đã tạo nên một số tranh cãi về việc sử dụng bot cho những trận đầu tiên của người chơi. Điều này giống như một chiến thuật để giúp người chơi làm quen với trải nghiệm battle royale trên điện thoại di động, tuy nhiên điều này đã tạo nên thứ mà game thủ gọi là “ăn Chicken Dinners fake”, và làm người hâm mộ khá tức giận. Điều này không có nghĩa bot là một chức năng tệ. Trên thực tế, thật dễ dàng để thấy nó có thể được thêm vào các phiên bản PUBG trên các nền tảng khác.

Bot có thể cho phép người chơi chơi một trận offline khi tốc độ mạng không đáp ứng yêu cầu, hoặc chơi trong các trận đấu riêng tư với bạn bè của họ. Bot cũng có thể cho phép người chơi kém thành thạo hơn được luyện tập và cải thiện lối chơi trước khi đối đầu với những đối thủ thực sự. Miễn là bot không có trong các chế độ game PUBG cốt lõi, thật khó để thấy nhược điểm của việc đưa chúng vào trò chơi chính.

Phần thưởng đăng nhập

Một điều khiến PUBG bị chỉ trích là hệ thống của phần thưởng quá thiếu thốn. Người chơi chỉ nhận được một ít BP,  đồng tiền trong game PUBG, vào cuối mỗi trận đấu, sau đó sẽ được sử dụng để đổi lấy những thùng trang bị mà thường khá thiếu thốn trang phục. Mặc dù PUBG Mobile vẫn có những phần thưởng hơi chán ở nhiều khía cạnh, một điều mà các phiên bản khác của tựa game này có thể muốn thêm vào là chức năng phần thưởng đăng nhập hàng ngày. Tiền thưởng đăng nhập mỗi ngày khuyến khích người chơi hoạt động thường xuyên, và là một cách khác để thưởng người chơi cho thời gian mà họ giành ra cho trò chơi này.

Nhiệm vụ

Một cách cuối cùng mà các phiên bản PC và Xbox One của PlayerUnknown’s Battlegrounds có thể học hỏi từ PUBG Mobile là có thêm chức năng Nhiệm vụ. PUBG Mobile cung cấp cho người chơi thêm nhiều mục tiêu thông qua các nhiệm vụ này, đi kèm với phần thưởng bổ sung và khuyến khích các phong cách chơi khác nhau. Nói đơn giản là, Nhiệm vụ có khả năng cung cấp cho người chơi nhiều thứ để làm hơn trong PUBG ngoài việc cố gắng đạt Chicken Dinner, và có thể mang đến mọt trải nghiệm gameplay tuyệt vời hơn cho một số game thủ.

 

PUBG Mobile chắc chắn không hoàn hảo, nhưng nó chắc chắn có một số chức năng rất hay. Cho dù những tính năng và cải tiến trong PUBG Mobile có được thêm vào bản PC hay Xbox One hay không thì chúng ta cần phải chờ và xem, nhưng với việc PUBG là một game không ngừng được phát triển, điều này chắc chắn có thể.

Những tính năng PUBG Mobile nào mà bạn thấy cần được thêm vào phiên bản PC và Xbox One của tựa game này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong trong phần bình luận.

PlayerUnknown’s Battlegrounds đang có mặt cho các thiết bị Android và iOS, PC và thông qua truy cập sớm trên Xbox One.

Nguồn: GameRant

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x