Mặc dù di sản Silent Hills của Hideo Kojima cho hệ máy PS4 đã bị hủy từ nhiều năm qua, các fan vẫn luôn hồi tưởng về phiên bản Playable Teaser – thường gọi là P.T – và nhiều người tự hỏi nếu game được làm ra, thì nó đã là một cú hit như thế nào. Giờ đây, các fan có thể tái thăm Lisa hoặc chơi lại bản demo siêu kinh dị lần đầu tiên. Với tên gọi “SmoggyChips”, tác giả này đã tung ra bản prototype làm lại của dự án này, giống với phiên bản đầu tiên. Mọi người có thể tải về chơi trên PC ngay lúc này.

Như bạn thấy trong video dưới đây, Silent Hills P.T của SmoggyChip vẫn đang trong quá trình phát triển, cho nên sẽ còn rất nhiều thứ được thêm vào trong tương lai. Ngoài ra, dự án mới chỉ đang ở giai đoạn đầu, SmoggyChips sẽ sửa hàng tá lỗi trong giai đoạn đầu để đảm bảo game chạy mượt mà. Những ai hứng thú chơi thử có thể tải game tại đây, với tên gọi là Corridors.

Khá thú vị, SmoggyChip không phải là người duy nhất đang làm lại P.T trên PC. Một redditor khác với biệt danh “LinusPixel” cũng đang thử nghiệm bản prototype của họ. LinusPixel sử dụng một đoạn mã để lấy ra đúng âm thanh, hình ảnh và các mô hình từ chính bản gốc P.T. Phiên bản của LinusPixel có thể được tải ở đây.

Với những ai bỏ lỡ phiên bản P.T gốc, giờ đây bạn có thể trải nghiệm phiên bản Unreal Engine 4 của SmoggyChip hoặc LinusPixel để biết được cảm giác ‘ướt ra quần’ là như thế nào. Mặc dù những phiên bản làm lại này rất tuyệt và chăm chút kỹ lưỡng, nhưng P.T gốc vẫn là kinh dị nhất.

Lưu ý là dự án Silent Hills hiện đã bị dừng lại.

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn