uyển thủ tank của Dallas Fuel là Felix “xQc” Lengyel đã bị đình chỉ thi đấu trong trận Overwatch League sáng nay bởi tổ chức của anh.

Tuyển thủ người Canada bị trừng phạt vì lời bình luận đồng tính trên kênh stream Twitch sau khỉ để thua đội Houston Outlaws ở giải Overwatch League. xQc lúc đó đang live stream trên Twitch thì nhận được thông báo rằng mình bị trừng phạt bởi Dallas Fuel trên tài khoản Twitter.

Nói về người chơi tank của Outlaws tên Austin “Muma” Wilmot – một trong những tuyển thủ công khai giới tính thứ ba của mình trong Overwatch League – xQc đã nói một tràng xúc phạm tuyển thủ này.

Muma sau đó phản hồi bình luận của xQc trên kênh stream Twitch của mình. “Trời, nó cũng đồng tính sao? Sốc thiệt. Nhưng tôi không quan tâm.” Sau khi xQc xin lỗi Muma trên Twitter, Muma phản hồi :”Không có gì đâu và tôi xin lỗi về những gì mình đã nói.” “Anh đang thi đấu cùng một đội tuyệt vời tôi mong rằng anh sẽ trở lại phong độ đỉnh cao trước khi bước vào vòng playoffs.”

Tuy nhiên, Dallas Fuel sẽ vẫn đưa ra án phạt cho xQc như đã nói trên Twitter. Thông tin chi tiết về hình phạt sẽ được thông báo sớm. Overwatch League hiện vẫn chưa nói gì về vụ việc này.

xQc đã bị đình chỉ thi đấu trong Overwatch nhiều lần vì nhiều lí do khác nhau, bao gồm lạm dụng hệ thống report và cố tình ‘throw’ game. Anh là một trong những tuyển thủ Overwatch League gây nhiều tranh cãi nhất.

Trong khi đó, các nhà bình luận esport đang đặt nặng vấn đề này: Rod Breslau – chuyên gia tin tức và tin tức esport – ủng hộ sự kỷ luật dành cho xQc, trong khi đó nhà phân tích Overwatch League là Christoper “MonteCristo” Mykkles có phần mềm mỏng hơn, tin rằng lời bình luận này chỉ là “bộc phát” chứ không có ý gì khác.

Điều này dẫn đến cuộc tranh luận khá căng thẳng với Marcus “djWHEAT” Graham, giám đốc của Twitch Studio, nói rằng điều này “không chấp nhận được” dù ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa. “Tôi hoàn toàn ủng hộ việc đình chỉ và cấm thi đấu.” Anh nói trên Tweet.

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn