Vào đầu tuần này, PlayerUnknown’s Battlegrounds đã tung ra bản cập nhật trên PC sửa các lỗi và tối ưu hóa game. “Chúng tôi mong mình có thể cho các biết đội ngũ đang làm việc đến đâu,” PUBG Copr nói trong diễn đàn.

Studio vừa thông báo PUBG sẽ ban 100,000 cheater trong ‘một đợt’ sau khi xem xét dữ liệu chuyên sâu. Ngoài ra, bản cập nhật cân bằng sẽ được áp dụng cho vòng bo, và sẽ xuất hiện trên server thử nghiệm.

“Chúng tôi gần đây phát hiện một hướng gian lận mới. Tuần này, đội ngũ đã kiểm tra dữ liệu chơi của 10 triệu người và hoàn thiện phân tích 10 triệu dữ liệu thông tin,” PUBG Corp giải thích trong bài đăng Steam Community. “Bằng phương pháp này, chúng tôi đã phát hiện hơn 100,000 tài khoản sử dụng hướng gian lận mới và chúng tôi hiện đã xác nhận nó đang gây hại cho game.”

“Những người chơi này sẽ bị ban mãi mãi trong một đợt. Đây là một ví dụ về những bước tính toán mà chúng tôi sẽ dùng ngoài hệ thống phát hiện cơ bản trong game. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra dữ liệu thông tin giống như đợt này, dù đội ngũ chống hack trong game có phải nhìn qua hàng trăm tỉ thông tin dữ liệu bằng tay đi nữa.”

Nhà phát triển game cũng cho biết thêm rằng mặc dù họ khuyến khích người chơi report những kẻ gian lận trực tiếp trong chế độ replay thế nhưng một lỗi game đang gây phiền toái cho deathcam và hệ thống theo dõi – “có vẻ như ngay cả người chơi không sử dụng hack cũng không hiện recoil tí nào” – điều này khiến cho những người chơi chân chính cũng bị report. Tất nhiên là mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa.

Còn về vòng bo, những thay đổi sau sẽ được áp dụng và thử nghiệm trong những ngày kế tiếp:

  • Giảm thời gian chờ của vòng bo một chút trong giai đoạn giữa đến cuối trận đấu.
  • Giảm tốc độ bo lại của vòng một chút trong giai đoạn giữa đến cuối (trong giai đoạn này, vòng bo sẽ di chuyển ở tốc độ chậm hơn và thơi gian di chuyển của vòng bo đã được tăng thêm một chút nhờ thay đổi này).
  • Lượng sát thương mỗi giây của vòng bo cuối cũng tăng một chút.

Kể từ lúc ra mắt phiên bản đầy đủ vào cuối năm, có vẻ như PUBG Corp đã tập trung xử lý các hacker. Nhưng câu hỏi hiện tại là: vậy bạn có còn gặp cheater trong game PUBG không?

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn