30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsChẵn và lẻ – cơ chế mới khuyến khích sự sáng tạo trong The Witchwood

Chẵn và lẻ – cơ chế mới khuyến khích sự sáng tạo trong The Witchwood

Các lá bài được hé lộ của The Witchwood tới thời điểm này đã nói lên khá rõ ràng ý định của Blizzard về việc tạo ra một lối chơi hoàn toàn mới – cơ chế chẵn lẻ khi xây deck. Cộng với các từ khóa mới như Rush và Echo (và bỏ từ khóa cũ Enrage), các tương tác mới trên bàn cũng sẽ ra đời.

Chúng ta vẫn đang chờ đợi các lá bài nữa với Rush và Echo (hiện nay hai lá bài khá đáng chú ý là Legendary của Warrior và Rogue có sở hữu chúng), còn các lá bài với cơ chế chẵn lẻ đã có mặt đầy đủ. Trong đó hai Legendary mới sẽ có khả năng thay đổi Hero Power cơ bản ngay đầu trận đấu, đó là Genn Greymane và Baku the Mooneater.

Tất nhiên, các lá bài được công bố cho đến giờ vẫn chưa thể cho chúng ta biết đầy đủ về việc Hearthstone sẽ trở nên như thế nào trong một tháng tới. Dù các lá bài được tiết lộ dần dần với tiến độ khá chậm, nhưng dù sao nghiên cứu các lá bài đã ra mắt sẽ giúp chúng ta có thể dự đoán một chút về meta The Witchwood. Sau đây chúng ta sẽ đến với hai Legendary sở hữu cơ chế chẵn lẻ – nâng cấp Hero Power:

Meta Hearthstone đã thay đổi theo nhiều hướng khác nhau trong quá khứ, đặc biệt là khi các bản mở rộng mới cung cấp cho mỗi class 2 Legendary (kể từ Un’Goro): Quest, Death Knight. Và nối tiếp đó thì Genn Greymane và Baku the Mooneater rất có thể sẽ đóng vai trò chính cho việc định hướng meta của bản mở rộng Witchwood.

Không giống N’Zoth, the Corruptor, mà như Reno Jackson – lá bài giới thiệu một cơ chế deck hoàn toàn mới Highlander (chỉ-có-một-lá-của-mỗi-quân-bài) – Genn và Baku đem đến một bài toán mới cho người chơi Hearthstone. Chúng đem lại cái nhìn và nhận thức mới về việc xây dựng deck. Thông qua hai Legendary nói trên, Blizzard muốn người chơi cân nhắc khả năng tạo ra một deck toàn các lá bài mana chẵn hoặc lẻ – và đổi lại Hero Power trở nên mạnh hơn. Với deck toàn các lá bài lẻ, Hero Power được nâng cấp (giống như khi chơi Justicar Trueheart), còn với deck toàn các lá bài chẵn, Hero Power sẽ chỉ còn tốn 1 mana. Nếu sự thay đổi về Hero Power chứng tỏ đủ mạnh để bù đắp lại mất đi các lá bài lẻ hoặc chẵn, các deck sử dụng Baku hoặc Genn sẽ trở thành một thế lực mới không thể xem thường. Với những ai chưa từng chơi Justicar Trueheart hoặc chỉ chơi rất ít trong các class có thể sử dụng nó hiệu quả (chủ yếu là Warrior và Priest, đôi khi là Paladin), thì có thể chưa biết đầy đủ về Hero Power nâng cấp của các class khác. Các bác có thể tham khảo bảng liệt kê dưới đây để biết chính xác về các Hero Power sau khi nâng cấp:

  • Druid: Dire Shapeshift – Lên 2 Armor và 2 Attack thay vì 1 mana và 1 Attack.
  • Hunter: Ballista Shot – Bắn 3 damage vào mặt đối thủ thay vì 2.
  • Mage: Fireblast Rank 2 – Bắn 2 damage thay vì 1.
  • Paladin: The Silver Hand – Triệu hồi 2 con 1/1 Silver Hand Recruit thay vì 1.
  • Priest: Heal – Hồi 4 máu thay vì 2.
  • Rogue: Poisoned Dagger – Lắp vũ khí 2/2 thay vì 1/2.
  • Shaman: Totemic Slam – Được chọn 1 trong 4 Totem cơ bản để triệu hồi. Bạn được phép chọn Totem trùng với Totem đã có mặt trên bàn.
  • Warlock: Soul Tap – Bốc 1 lá bài và không mất máu.
  • Warrior: Tank Up! – Lên 4 giáp thay vì 2.

Tuy vậy, có một khác biệt cốt yếu giữa Baku the Mooneater và Genn Greymane so với Reno Jackson, đó là với Reno bạn vẫn có thể xây deck với vài lá trùng và chỉ cần bốc được 1 copy của tất cả các lá ấy là Reno phát huy đầy đủ tác dụng, còn hai lá Legendary của The Witchwood thì có tác dụng ngay đầu trận và bạn bắt buộc phải có deck chính xác theo yêu cầu của chúng. Và điều đó khiến Baku cũng như Genn trở thành hai lá bài độc nhất vô nhị của Hearthstone.

Hiểu và làm chủ các hiệu ứng Rush và Echo

Trong cuộc phỏng vấn với một thành viên đội thiết kế Iksar, chúng ta đã biết được rằng không còn lá bài nào trong The Witchwood có liên quan đến deck chẵn lẻ cũng như có hiệu ứng ngay đầu trận đấu ngoài các lá bài đã được công bố. Chúng ta có thể lên ngay một số ý tưởng cho deck theo cơ chế chẵn lẻ mới từ ngay bây giờ, nhưng cũng đừng quên rằng vẫn còn hơn 100 lá bài chưa ra mắt phía trước, đặc biệt là các lá có hai từ khóa mới, Rush và Echo. Rush cho phép minion được tấn công ngay khi nó được chơi, nhưng không thể đấm mặt đối thủ. Các minion có Echo sau khi được chơi sẽ cho một copy của chính nó vào tay người chơi, nhưng sẽ mất đi sau khi kết thúc turn. (tương tự Unstable Evolution của Shaman). Chắc chắn các lá bài với hai từ khóa nói trên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến meta The Witchwood.

Hãy cùng cân nhắc một lựa chọn xây deck khả thi với hiệu ứng chẵn lẻ. Taunt Warrior (sử dụng toàn các lá mana lẻ) tỏ ra rất có triển vọng, vì nó giữ được nhiều lá Taunt rất mạnh trong bộ khung của mình: Tar Creeper, Alley Armorsmith, Stonehill Defender, chưa kể vẫn có thể chơi các lá phòng thủ truyền thống: Shield Slam, Shield Block và Brawl. Có thể Phantom Militia cũng sẽ tìm được chỗ đứng trong deck này. Và trên hết, Hero Power cho phép lên 4 giáp ngay từ đầu trận là một lợi thế khổng lồ cho việc phòng thủ của Warrior.

Lá Epic của Priest – Glitter Moth, với khả năng nhân đôi máu cho tất cả minion cùng phe khi ra sân, cũng có tiềm năng trong deck One-turn-kill Priest với các lá mana lẻ.

Những người chơi thích sáng tạo sẽ có rất nhiều cơ hội để thử nghiệm deck mới trong The Witchwood; và meta sẽ tránh khỏi sự nhàm chán khi mà các cơ chế mới được đem ra thử nghiệm trong thực chiến. Đội thiết kế hẳn cũng sẽ rất vui lòng khi tạo ra thêm các là bài Rush – thay vì cơ chế Charge truyền thống mà đôi khi gây ra rất nhiều tranh cãi. Chắc các bác đều nhớ Warsong Commander khi chưa nerf và Leeroy Jenkins 4 mana.

Bạn theo team Genn hay team Baku? Hãy để lại các ý tưởng deck đặc biệt của mình ở comment nhé!

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x