Những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2018

2736

Những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất mà các bạn có thể mua hiện nay.

Nếu bạn đang tìm môt phần mềm chỉnh sửa video thì có rất nhiều phần mềm miễn phí tuyệt vời cho bạn sử dụng, tuy nhiên chúng không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Phát triển một phần mềm chỉnh sửa tốt là một thử thách lớn kể cả đối với những công ty lớn và nếu bạn là một người dùng khó tính thì một chương trình miễn phí khó lòng cung cấp cho bạn những gì bạn cần.

Chúng ta không chỉ nói đến số lượng chức năng của chúng. Lựa chọn một sản phẩm trả phí có thể cho bạn những tiện ích cao cấp như hỗ trợ video 360 độ, theo dấu chuyển động và chỉnh sửa bằng multi-cam, nhưng đó chỉ là khởi đầu. Những nguồn tài nguyên đi kèm để quảng cáo cho phần mềm làm tăng giá trị của gói phần mềm, thường mang lại những hiệu ứng chính xác hơn và có thể điều chỉnh, một giao diện cao cấp và dụng cụ render nhanh hơn.

Với những đặc điểm đó, sau đây là những phần mềm tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay.

1. Adobe Premiere Pro

Giành thời gian để làm chủ được Premiere Pro và bạn sẽ thu lại kết quả

Adobe Premiere Pro là một phần mềm chỉnh sửa video tiêu chuẩn và để sử dụng nó một cách triệt để nhất bạn sẽ phải đầu tư một lượng thời gian cũng như tiền bạc, nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc làm video thì nó rất đáng công sức bạn bỏ ra.

Giao diện của Premiere Pro (dựa trên bảng và timeline) thường được nhái lại nhưng ít khi được làm tốt hơn. Tuy nhiên, không giống những phần mềm khác, Premiere Pro có tính tùy biến rất cao. Một khi bạn đã nắm được những điều cơ bản, bạn có thể thay đổi giao diện để hợp với cách làm việc của mình.

Trong khi những phiên bản cũ của Adobe Premiere Pro đôi khi yêu cầu bạn phải chuyển qua lại giữa những phần mềm trong khi xử lý hậu kỳ, phiên bản mới nhất tổng hợp tất cả mọi thứ vào một giao diện ngăn nắp, kể cả những đoạn chữ và chỉnh sửa tiếng.

Rất khó để kể ra hết những tính năng của Premiere Pro, như bạn có thể dựng một video gồm nhiều lớp video và tiếng chồng lên nhau, hỗ trợ video 360 độ cũng như VR, hỗ trợ một lượng lớn các dạng file dữ liệu, và có khả năng làm việc đồng thời với những phần mềm khác. Bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa video trước chúng hoàn thành việc nhập dữ liệu.

Bạn có thể mua riêng phần mềm Adobe Premiere Pro hoặc trọn gói bộ Creative Cloud ( một sự đầu tư tốt hơn nếu bạn muốn những phần mềm khác của Adobe). Nếu bạn mua gói CC, bạn sẽ được chuyển những dự án của mình hay những nguồn tài nguyên giữa những phần mềm của Adobe như là After Effects.

Những chức năng như thế này không hề có giá rẻ chút nào và phí duy trì hàng tháng hay hàng năm cộng thêm, nhưng việc bạn không phải chi một số tiền quá lớn ban đầu làm cho Premiere Pro rất dễ tiếp cận. Bạn có thể tải về những phần mềm khác trong bài để dùng thử trước khi quyết định, nhưng Premiere Pro là một phần mềm cực kỳ linh hoạt và mô hình điện toán đám mây khiến bạn không phải trả thêm phí mỗi khi có bản cập nhật.

Hệ điều hành: Windows, Mac

Giá: Từ $19.99 mỗi tháng

2. Vegas Pro Edit

Tất cả những tiện ích cho một phần mềm chuyên nghiệp, đơn giản hóa cho những người dùng không chuyên

Vegas Pro Edit (từng được sở hữu bởi Sony) là một người anh em với MAGIX Vegas Pro. Nó là một trong những phần mềm thân thiện nhất cho người mới sử dụng, là một điểm mạnh cho một phần mềm đầy đủ tiện ích, chất lượng chỉnh sửa chuyên nghiệp.

Vegas Pro 15 bao gồm một lượng lớn những bộ lọc và hiệu ứng mà bạn có thể tiếp tục mở rộng bằng cách dùng những phần mềm hỗ trợ. Bạn có thể dùng những chuỗi hiệu ứng với nhau, sau đó chỉnh sửa âm thanh với sự điểu khiển đáng kinh ngạc. Mỗi bộ lọc đều có thể chỉnh sửa nhưng những lựa chọn được đánh dấu rõ ràng và dễ dàng kể cả cho người mới dùng. Ví dụ, kích chuột vào “Video FX” trên timeline cho bạn những hình ảnh được áp dụng những hiệu ứng bạn muốn dùng trước khi bạn áp dụng chúng.

Mọi khía cạnh của giao diện của Vegas Pro Edit đều được cân nhắc kỹ lưỡng với sự thân thiện; với mỗi sự điều khiển nâng cao đều có những cài đặt sẵn tương đương.

Vegas Pro Edit cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa video có giá thành hợp lý nhất; nó có giá $299 và bạn chỉ phải trả tiền một lần. Những phụ phí khác là tùy chọn của các bạn.

Vegas Pro Edit chỉ khả dụng cho hệ điều hành window 64 bit, có lẽ đó là hạn chế duy nhất của nó.

Hệ điều hành: Windows

Giá: $299 (trả phí một lần cho một máy tính)

3. CyberLink PowerDirector

Một phần mềm cho phép người mới sử dụng có thể dùng những công cụ cao cấp

Nếu Premiere Elements và Vegas Pro Edit là quá thừa thải so với dự án của bạn thì hãy thử qua CyberLink PowerDirector.

Mặc dù PowerDirector là một phần mềm trả phí, có nhiều tiện ích nhưng nó khá dễ làm quen và giúp người dùng tiếp cận với công việc hậu kỳ mà không làm họ bối rối. Magic Movie Wizard là một ví dụ điển hình, cắt giảm công việc cắt ghép và tối ưu hóa video xuống chỉ còn vài cái click chuột. Bạn sẽ có kết quả tốt hơn khi bỏ thêm thời gian vào việc chỉnh sửa timeline, nhưng đối với những người chỉ muốn ghép mọi thứ với nhau để đăng tải lên Facebook, thì đây là phần mềm tốt nhất.

Nhưng không thể nói CyberLink PowerDirector chỉ là một phần mềm đơn giản. Nó cũng cung cấp cho người dùng giao diện tiêu chuẩn của việc sản xuất hậu kỳ dựa trên những panel điều khiển và timeline. Bạn cũng cần mất một chút thời gian để có thể sử dụng toàn bộ tiện ích của nó nhưng tất cả những bộ lọc và những lựa chọn đều rất đa dạng một khi bạn bắt đầu khám phá.

Có lẽ điều ấn tượng nhất là CyberLink PowerDirector làm cho việc chỉnh sửa video vui vẻ hơn. Nếu bạn là người mới trong việc sản xuất hậu kỳ nhưng lại muốn nhiều tiện ích hơn những phần mềm miễn phí thì PowerDirector chính là phần mềm giành cho bạn.

Hệ điều hành: Windows

Giá: $59.99

4. HitFilm Pro

Nếu bạn hứng thú với những hiệu ứng đặc biệt thì HitFilm là phần mềm tuyệt vời dành cho bạn

HitFilm Pro là một phần mềm chỉnh sửa video trả phí được những nhà làm phim ưa dùng – và với những lý do chính đáng. Nó có rất nhiều công cụ để bạn sáng tạo những hiệu ứng đặc biệt ấn tượng và cũng không khó tiếp cận đối với những người dùng mới.

Một trong những điểm mạnh nhất của HitFilm Pro là nó cóđủ hầu hết những công cụ cho việc sản xuất hậu kỳ. Hoạt họa, chạy chữ, chỉnh sửa tiếng và màu, tất cả đều có thể tiếp cận qua vài cú click chuột, nhưng giao diện được thiết kế rất trực quan và không lộn xộn.

Các hiệu ứng có thể nối tiếp nhau và việc tìm hiểu những tiện ích cao cấp là một quá trình không quá phức tạp.

Không giống những phần mềm chỉnh sửa khác trong danh sách này, HitFilm Pro hỗ trợ nhập và làm hoạt họa những mô hình 3D, cùng với mô phỏng camera 3D, chỉnh sửa bóng tối và ánh sáng. Cùng với đó là những hiệu ứng hạt cực kỳ ấn tượng và chroma-key rất sạch.

HitFilm Pro có lẽ hơi thừa thải đối với những người mới dùng, nhưng nếu bạn có một dự án làm phim thì nó là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Hệ điều hành: Windows, macOS

Giá: $299

5. Lightworks Pro

Một phần mềm chỉnh sửa video từng giành giải thưởng với nhiều giá thành cho bạn lựa chọn

Mặc dù bản miễn phí của Lightworks rất tuyệt khi bạn chỉ chỉnh sửa video của mình một cách cơ bản, nếu bạn muốn nhiều lựa chọn định dạng khi bạn xuất file, hãy tìm hiểu kỹ hơn về Lightworks Pro.

Lightworks Pro không phải là một phần mềm thân thiện với người mới như CyberLink PowerDirector, nhưng giao diện của nó dẫn bạn qua từng bước của quá trình chỉnh sửa với những lời giải thích rõ ràng có thể giúp những người mới và kể cả những người có kinh nghiệm sử dụng phần mềm.

Nó có những bộ hiệu ứng và chuyển cảnh tuyệt vời – tất cả đều rất dễ dàng điều chỉnh. Những công cụ điều chỉnh màu đều rất mạnh mẽ và công nghệ dựng bằng multi-camera của nó rất ấn tượng, giúp cho người phát triển nó giành một giải Emmy.

Một ứng dụng tuyệt vời nữa là bạn có thể dựng video độ phân giải 4K với tiện ích proxy giúp làm giảm độ phân giải của video trên timeline (không ảnh hưởng đến độ phân giải khi xuất file), cho phép bạn có thể làm việc với độ phân giải cao mà không làm máy tính của bạn chậm lại.

Bạn có thể mua Lightworks Pro bằng cách trả tiền một lần với giá $437.99. Có thể nó là một khoản tiền lớn, nhưng nhà phát triển cũng có những bảng giá khác cho phiên bản một tháng và một năm. Và họ cũng không có chính sách tự động mua bản mới khi bản cũ đã hết hạn.

Hệ điều hành: Windows, macOS, Linus

Giá: $437.99 – phiên bản trả tiền một lần, một thiết bị.

Nguồn: Techradar

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận