22 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủHearthstoneCẩm nang HearthstoneCombo one-turn-kill mới nhất của Hearthstone làm đau đầu người chơi chuyên nghiệp

Combo one-turn-kill mới nhất của Hearthstone làm đau đầu người chơi chuyên nghiệp

Có rất ít thứ mà một người chơi Hearthstone trung thành yêu thích hơn là mở pack đầu bản mở rộng và lao đi tìm kiếm và thực hiện những combo khó nhằn nhất. Lần trước trong The Witchwood, đó là combo Shudderwock hút máu vô tận (và hút luôn một ít chất xám khỏi người chơi thực hiện nó), combo này đã được tìm ra ngay trong ngày đầu bản mở rộng và đến bây giờ vẫn được chơi tương đối phổ biến. Nhưng thật khó để chỉ ra bất cứ combo nào vừa khó hiểu vừa “hại não” như combo one-turn-kill sử dụng Test Subject, vừa được khám phá ngay ngày đầu của The Boomsday Project, một combo yêu cầu khả năng tính toán siêu hạng, không chỉ về các lá bài cần có cho combo mà còn thứ tự thực hiện combo.

Miêu tả combo này là điều vô cùng khó khăn (vì trước hết bạn phải hiểu được nó), mà chưa chắc bạn đã làm được kể cả khi nhìn vào bảng hướng dẫn thực hiện bên dưới. Về cơ bản, đây là một deck Priest sử dụng lá minion 1 mana mới Test Subject và lá phép 0 mana Topsy Turvy. Được tạo ra bởi người dùng reddit u/PrepCoinConcede (đừng bao giờ Preparation rồi Coin…), bức tranh dưới đây mô tả những gì diễn ra trong MỘT turn để thực hiệnthành công combo.

Test Subject có hiệu ứng Deathrattle trả lại bất kỳ lá phép nào được chơi lên nó về tay bạn, giống hệt như Primalfin Champion của Paladin (một minion hoàn toàn bị lãng quên trong Journey to Un’Goro). Topsy Turvy là lá phép đảo ngược chỉ số tấn công và máu của một minion, và mục tiêu của bạn ở đây là chơi thật nhiều phép vào Test Subject, sau đó giết nó bằng Topsy Turve (do Test Subject có 0 attack) và nhận thêm một loạt phép về tay. Cụ thể hơn, bạn cần 2 Radiant Elemental để giảm Cost của các phép, một lá Vivid Nightmare (triệu hồi một copy của minion phe ta với 1 máu), một Divine Spirit (nhân đôi máu của một minion) và cuối cùng, một Stonetusk Boar để đấm mặt đối thủ. Và giai đoạn chuẩn bị đã xong giờ là lúc sự “điên loạn” bắt đầu.

Nếu bạn là thiên tài, bạn có thể đã hình dung ra chúng ta sắp làm gì với các lá bài kể trên. Các bước cần thực hiện bắt đầu với việc chơi Divine Spirit, Vivid Nightmare và Topsy Turvy lên Test Subject. Test Subject số 1 sẽ chết, trả lại bạn toàn bộ phép trên tay, và để lại một Test Subject số 2 với chỉ số 0/1 với Divine Spirit đã được chơi lên nó. Bạn sẽ tiếp tục lặp lại việc chơi 3 phép đó lên Test Subject số 2, và bạn tiếp tục nhận thêm gấp đôi số phép đã chơi về tay mình, đồng thời tạo ra Test Subject thư 3 trên bàn. Về lý thuyết, bạn có thể thực hiện vòng lặp này vô tận, và sẽ nhận được vô tận Divine Spirit và Topsy Turvy.

Nhưng tất nhiên bạn không có thời gian để làm điều đó mãi mãi, và làm mãi cũng không để làm gì nếu không có con lợn 1/1 với Charge. Tất nhiên khi ra sân, chỉ số của nó chỉ là 1/1, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian trước khi nó lên 1/32 (hoặc nhiều máu hơn nữa) với các lá Divine Spirit thu được. Chơi Topsy Turvy và bạn có một minion 32/1 Charge. Có Taunt trên bàn đối phương? Dùng vài Vivid Nightmare lên con lợn của bạn và bạn sẽ dọn đường không quá khó khăn để hướng đến mục tiêu cuối cùng: đấm mặt!

Để thực hiện chính xác và đầy đủ các bước nêu trên quả thực khó, vô cùng khó đến gần như không thể cho rất nhiều người chơi. Dù combo này chắc chắn mang lại lethal nếu thực hiện đúng, nhưng chỉ cần sai một bước là kế hoạch sẽ đổ vỡ. Bạn dễ dàng không kiểm soát được những phép nào đã được chơi lên Test Subject, vì chỉ cần đến khoảng con thứ 4 là số phép thu về sẽ làm đầy tay bạn, và bạn rất có thể sẽ mất một trong hai lá phép quan trọng Vivid Nightmare hoặc Topsy Turvy. Và hơn hết, kể cả bạn tính toán rất tốt, chưa chắc bạn đã kịp thực hiện từng ấy bước trong 75 giây ngắn ngủi của turn mình. Và ngay cả đối với người chơi chuyên nghiệp, việc nhìn thấy dây đốt khi đang dang dở một turn phức tạp thực sự vô cùng áp lực và rất khó để vượt qua.

Bỏ qua tất cả những khó khăn ấy, các streamer trên Twitch, đặc biệt là Jeffrey “Trump” Shih, đã chơi deck one-turn-kill Priest này, sau khi anh đã tạo ra nó trước khi bản mở rộng thực sự bắt đầu (theorycraft).Tuy vậy anh cũng bỏ lơ cơ hội chiến thắng trong nhiều trận đấu vì thực hiện sai các bước hoặc bị hết thời gian. Trump không ngần ngại tổng hợp lại các pha hỏng ăn đáng tiếc trên kênh Youtube của mình, thậm chí đặt nó lên ngay đầu trang để bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. Nhìn Trump thất bại cũng khá thú vị, nhưng chắc chắn một điều, nhiều người chơi sẽ không bao giờ muốn thử chơi deck này…

Một số người chơi chuyên nghiệp khác thành công hơn Trump một chút, trong đó có Dog, người đã chơi deck này trong hầu như toàn bộ ngày đầu tiên và đạt tỷ lệ thắng khoảng 50%. Tuy nhiên, theo thống kê do HSReplay.net thực hiện thì deck Test Subject chỉ đạt tỷ lệ thắng rất thấp, dưới 30%, và rõ ràng những người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm tuyệt đối không nên chơi nó. Trừ khi bạn sẵn sàng thua liên tiếp 9 trận để thực hiện thành công combo ở trận thứ 10 và vẫn cảm thấy thỏa mãn…

Dù bạn có nghĩ gì về lá meme Legendary này thì ý tưởng combo của nó cũng rất rõ ràng và nhất quán, và khi các deck combo sử dụng Mecha’thun được hoàn thiện hơn về khả năng bốc bài, phòng thủ và chơi Mecha’thun, không loại trừ khả năng nó sẽ trở thành một Shudderwock mới (mà ban đầu cũng được đánh giá là không có giá trị thực tế trong Constructed). Bất kỳ cơ hội nào để tạo ra lượng damage vô tận trên bàn (thậm chí vượt qua được cả Ice Block) cũng xứng đáng được cân nhắc kỹ càng.

Phải chăng chúng ta đang đánh giá thấp khả năng one-turn-kill của các deck chơi Mecha’thun? Các streamer đã đạt được thành công không nhỏ khi chơi Druid hoặc thậm chí là Warlock, các class có khả năng bốc bài tốt và tự giết quái của mình.

Vậy cái gì ít thú vị và ít tương tác hơn: một lượng tài nguyên phép vô tận được tạo ra bởi các gnome bị giết vô tận, hay việc Malfurion bốc hết bài trong deck và tự ám sát Mecha’thun của chính mình bằng Innervate và Naturalize? Liệu các bạn có muốn thử một trong hai deck nói trên không? Dù sao, hãy nhớ rằng, kiềm chế bản thân trong vài tuần đầu tiên, cũng như chuẩn bị sẵn tinh thần gặp khá nhiều thứ mới lạ nhưng không kém phần quái dị khi leo rank. Chúc các bạn sống sót qua meta The Boomsday Project…

Theo PCGamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x