Trang chủ Battle Royale Bản Fortnite trên Android khác bản iOS như thế nào

Bản Fortnite trên Android khác bản iOS như thế nào

Vừa rồi, tin Fortnite ra mắt trên Android đã làm nức lòng các fan hâm mộ: tựa game battle royale này giờ đây đã có mặt ở mọi nền tảng. Thế nhưng, bản iOS của Fortnite sẽ khác như thế nào so với Android đây. Tuy không nói rõ những khác biệt giữa iOS và Android, CEO Tim Sweeney có bàn luận vài chi tiết giữa hai nền tảng di động này.

Điểm khác biệt lớn nằm ở cách người chơi tham gia beta Fortnite Android, do game không có trên Google Play Store – trong khi bản iOS thì tải từ App Store. Khi được hỏi về việc Epic chỉ trích ứng dụng Windows tạo ra Window Store và nếu điều đó có ảnh hưởng đển quyết định không dùng Google Play không, Sweeney đã nói như sau:

Epic hỗ trợ những nền tảng mở, chúng tôi đấu tranh để đảm bảo chúng “mở”, và đội ngũ muốn những bên phát triển đều tự do trong việc làm việc trực tiếp với khách hàng nếu họ muốn

Sweeney hy vọng Apple cũng sẽ có động thái cởi mở hơn, để có thể đi theo xu hướng mọi người. Tuy nhiên, một điểm bất lợi của quyết định này nằm ở vấn đề bảo mật. Trước đó, số lượng quảng cáo giả về bản Fortnite Android liên tục xuất hiện. Epic Games đang nỗ lực giảm thiểu rủi ro này khi cho biết người chơi chỉ có thể tải game trên website của họ và kiện những bên cố tình lừa đảo người chơi.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Sweeney được hỏi anh nghĩ như thế nào về xu hướng các smartphone Android đang được quảng bá dành cho game thủ và nếu Android có thể biến thành hệ điều hành giống Windows, liên quan đến phần mềm cũng như phần cứng chơi game, khi mà chỉ 12% thiết bị Android hiện tại có thể chạy Fortnite ổn định.

Một điểm khác biệt cuối từ bản Android là thiếu mô hình quản lý trẻ em và chính sách hoàn tiền. Nhìn chung, các bậc phụ huynh vẫn kiểm soát được tiền tiêu của con em mình do website chỉ hỗ trợ thánh toán một lần, yêu cầu phải nhập thông tin thẻ tín dụng hay tài khoản Paypal, và website hứa sẽ thêm nhiều tính năng sớm. Với động thái của Fortnite, chúng ta hãy chờ xem những tựa game khác có bắt chước theo mô hình của Epic Games hay không?

Nguồn: The Android Authority

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất