Trang chủ PC/Console Hệ thống perks trong Fallout 76 sẽ thay đổi lại như thế nào?

Hệ thống perks trong Fallout 76 sẽ thay đổi lại như thế nào?

Fallout 76 sẽ sử dụng hệ thống perks dựa theo thẻ bài để bạn có thể chia sẻ với người chơi khác và trao đổi perk cho nhau mỗi khi lên cấp.

Cứ mỗi level cho đến level 50, bạn sẽ nhận được một điểm cho mỗi chỉ số ‘S.P.E.C.I.A.L.’  – Strength, Perception, Endurance, Charisma, Intelligence, Agility, Luck – và chọn một thẻ perk: với hàng trăm loại buff để bạn chọn. Ví dụ, thẻ ‘Happy Go Lucky’, tăng Luck của bạn lên hai điểm khi say xỉn, ‘Gladiator’ tăng sát thương súng một tay lên 10% và ‘Scrounger’ cho bạn khả năng 50/50 tìm thêm đạn.

Khác với những tựa game trước đó, mỗi thẻ perk sẽ phải tốn điểm để dùng, và nó sẽ liên kết với một chỉ số S.P.E.C.I.A.L.. Bạn chỉ có thể dùng những thẻ bài có giá trị tương ứng với S.P.E.C.I.A.L.: với chỉ số strength là ba, bạn chỉ có thể trang bị 3 thẻ bài một điểm. Bạn có thể nâng cấp các perk hiện tại mỗi khi lên cấp, tăng sức mạnh của nó, nhưng cũng tăng chi phí sử dụng nó.

Các game Fallout cũ sẽ khóa lựa chọn perk của bạn, nhưng Fallout 76 sẽ cho bạn điều chình lại nhân vật nếu muốn. Khi chọn thẻ bài mới, bạn có thể đổi chúng với những lá đang có, hoặc cất đi để dùng sau này. Bạn cũng có thể thay đổi diện mạo cũng như giới tính ở bất kỳ thời điểm nào.

Trước level 10, bạn sẽ nhận được “perk pack” mỗi hai level. Chúng chứa 4 lá bài ngẫu nhiên, khuyến khích bạn thử nghiệm qua những perk mà mình thường không chọn. Các pack có thể cho bạn những perk vượt qua level bản thân hiện tại, để cho bản thân lên kế hoạch sẵn. Sau level 10, bạn sẽ nhận được một pack mỗi năm level.

Dưới đây là clip giới thiệu cách mở một perk pack:

Nâng điểm vào Charisma cho phép bạn chia sẻ perk với người chơi khác.  Ví dụ, nếu trong nhóm ba người, bạn có thể tăng sát thương vũ khí của mọi người trong nhóm. Ngoài ra, game còn có perk “Lone Wanderer” để tăng thêm bonus cho người chơi solo.

Sau level 50, bạn không thể tăng chỉ số S.P.E.C.I.A.L. nữa, nhưng bạn sẽ nhận được các thẻ perk mới để có thể tự do thay đổi cách chơi của mình. Bethesda gợi ý rằng game sẽ không có giới hạn level rõ ràng.

Cuối cùng, Bethesda lần đầu tiên nói về đột biến. Điều này sẽ xảy ra trong game và nó có thể buff cũng như giảm buff của bạn. Ví dụ, đột biến giúp bạn nhảy cao hơn – nhưng đổi lại sẽ bị “giảm hệ thống thần kinh”. Chúng ta chưa rõ đột biến xảy ra như thế nào hay bản thân có thể tránh được hay không, nhưng người chơi có chỉ số Charisma cao có thể tăng cường hiệu ứng đột biến cho đồng đội của mình.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất