Ricardo “boltz” Prass đang trở thành một trong những người chơi support (hỗ trợ) giỏi nhất thế giới. Trước đó ở vai trò IGL trong đội Immortals (đã giải thể), Boltz tìm được bến đỗ mới với SK Gaming và giúp họ giành 3 danh hiệu trong giai đoạn từ tháng 10 tới tháng 12 năm ngoái.

Bài phỏng vấn với boltz dưới đây sẽ nói về sự sụp đổ của Immortals và cảm giác của anh khi được thi đấu cho một trong những đội hình ổn định nhất trong lịch sử gần đây.

Anh đã thi đấu cho SK Gaming trong hai sự kiện gần đây và đã hoàn thành nhiệm vụ tuyệt vời, cả trong EPICENTER lẫn BLAST Pro Series. Anh cảm thấy như thế nào khi ở trong đội hình này?

Tôi cảm thấy rất tốt. SK đã luôn là đội giỏi nhất thế giới trong hai năm qua. Được học hỏi từ họ, được thi đấu với họ trong những sự kiện lớn và chiến thắng, khiến cho tôi cực kỳ hạnh phúc.

Khi còn ở Immortals, anh là IGL và giờ đây anh thi đấu ở vai trò support, anh là một phần của hệ thống, là một tuyển thủ hiện phải chơi theo vị trí được giao. Anh cảm thấy như thế nào?

Tôi ổn với điều này. IGL rất là khó để thi đấu tốt. Bạn phải tập trung vào game, rồi còn tập trung vào chiến thuật của đội. Đối với tôi, việc chơi hỗ trợ cho những tuyển thủ giỏi nhất thế giới là điều rất dễ dàng. Họ tập trung thi đấu ở phong độ tốt nhất, còn tôi sẽ lo liệu mọi thứ còn lại.

Anh có cảm thấy mình trở thành một phần của đội chưa? Hay anh cảm thấy mọi người cần phải làm việc thêm để chắc rằng anh đã ổn?

Chúng tôi là một tập thể còn rất mới mẻ, nhưng hiện mọi người đang sửa chữa rất nhiều thứ, sửa những gì có thể đưa chúng tôi vào đúng vị trí mơ ước. Các thành viên rất là siêu tự tin trong giải đấu này.

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”]Tôi nghĩ về những điều mình đã làm sai, việc không chịu phối hợp với đội không tốt cho tôi chút nào, với tư cách là một tuyển thủ và một người bình thường.[/penci_blockquote]

Nhìn vào Immortals, lúc khởi đầu của anh ở Tempo Storm có một giai đoạn tuyệt vời khi đội đạt vị trí á quân tại Major. Mọi người không thể tin rằng điều đó lại thành hiện thực. Đại đa số các IGL chúng tôi nhìn vào, những người sử dụng “não” nhiều, năng động như FalleN và Zeus đã nổi danh từ rất lâu. Vả khi Immortals có mặt, anh đã dẫn dắt đội đến vòng chung kết Major. Làm thế nào mà anh lựa chọn các vị trí để đạt được kết quả tuyệt vời như vậy chỉ trong một thời gian ngắn?

Tôi chưa từng làm IGL trước đây , nhưng tôi thích học hỏi từ các lãnh đạo IGL như FalleN: học cách họ call, học cách họ dẫn dắt đội. Khi tôi bắt đầu với Steel, chúng tôi nói rất nhiều về IGL và cách mà đội sẽ chơi. Tôi bắt đầu call và dần thoải mái với điều đó. Đội bắt đầu có được những trận thắng, thi đấu tốt hơn.

Chỉ mình anh đảm nhiệm vai trò gọi mục tiêu hay đây là thành quả của cả đội trong giai đoạn giữa game và những pha xử lí phối hợp cùng nhau?

Khi tôi đứng ra gọi mục tiêu thì đa phần đều do tôi, nhưng nếu các tuyển thủ muốn đi một con đường khác hay muốn gọi ra một điều gì đó, tôi sẽ không ngăn cản họ. Nhưng đa phần là tôi và Steel đôi lúc gánh vác phần này.

Hoàn cảnh của Immortals đã gây tranh cãi khi HEN1, LUCAS1 và kNg ra đi. Tôi muốn biết cảm giác và bình luận của anh về toàn vụ việc, chỉ những cảm nghĩ của anh về điều này.

Đó không phải là thời điểm tốt. Đội đã mắc những sai lầm trong quá khứ, nhưng tôi nghĩ giờ đây mọi người đều ổn. Họ đã sửa được mọi thứ. Steel đang đi với Liquid, tôi thì đi với SK và những người khác cũng có đội riêng của mình.

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”]Chơi hỗ trợ cho những tuyển thủ giỏi nhất thế giới là điều rất dễ dàng.[/penci_blockquote]

Steel và Liquid, anh có nghĩ anh ấy sẽ thích nghi với đội, liệu anh ta sẽ bùng nổ hơn so với thời còn ở Immortals?

Vâng, tôi rất vui khi anh ấy gia nhập Liquid. Steel là một người rất tận tình, rất thân thiện và tôi mong rằng anh ấy sẽ chơi tốt trong đội hình này và giúp đỡ Liquid thi đấu hay.

Nhắc lại quá khứ một chút: trở lại 2015, từ tháng 7 đến tháng 11, anh và Steel từng là một phần của Luminosity Gaming. Tư tưởng của anh khi đó như thế nào và anh hãy cho biết cảm nghĩ của mình khi được yêu cầu rời đội tại thời điểm đó? Tại sao nó lại xảy ra?

Tôi khi đó mới 17 tuổi, còn rất trẻ và không có kinh nghiệm. Tôi không chơi game để sống, mà để giải trí, để lười. Nhưng giờ đây, tôi đã rút ra được từ những gì đã xảy ra, tôi đã có tư tưởng hoàn toàn khác so với hai năm trước và tôi mong rằng mình sẽ trở nên tốt hơn ở hiện tại.

Tôi có phỏng vấn với FalleN và hỏi anh ấy câu hỏi tương tự, về tại sao họ lại bắt anh ra đi, và anh ấy nói là do vấn đề tư tưởng. Nhưng sau đó FalleN thêm rằng, ‘Nghe này, nếu anh nhìn vào Boltz hiện tại, anh ấy là một trong những người chơi giỏi nhất thế giới’. Anh ấy nói anh đã trưởng thành, có cách nhìn khác về game. Anh đã làm gì với bản thân để đạt được điều này? Làm thế nào mà anh trở thành con người hiện tại?

Việc rời LG là một điều rất tốt để tôi có thể học hỏi. Tôi nghĩ về những điều mình đã làm sai, không chịu phối hợp với đội và điều đó không tốt với tôi chút nào, với tư cách là một tuyển thủ và một người bình thường. Thi đấu với những người khác trong những năm qua, và cả việc làm IGL nữa, đã giúp tôi trở nên có trách nhiệm hơn.

Nguồn: cybersport

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn