Trang chủ Battle Royale Google để tuột mất 50 triệu đô trong thương vụ Fortnite

Google để tuột mất 50 triệu đô trong thương vụ Fortnite

Tựa game battle royale Fortnite cuối cùng cũng đã ra mắt trên Android, tuy nhiên lại không đi theo con đường truyền thống. Nhà phát triển Epic Games đã quyết định sẽ bỏ qua Cửa hàng Google Play và chỉ cho tải game qua trang web.

Theo thông tin từ SensorTower, Google đang để lỡ mất 50 triệu đô tiền phí hay thậm chí là hơn do quyết định này của Epic. Fortnite iOS đã ra mắt hồi tháng 3 và tính đến nay đã kiếm được hơn 180 triệu đô. Apple được chia 30% tiền bán đồ trong game, tức là Apple đã bỏ túi khoảng 54 triệu đô nhờ Fortnite.

SensorTower ước tính rằng doanh thu của Fortnite Android cũng sẽ tương tự, đó là lý do mà họ đưa ra con số 50 triệu đô. Có nhiều người lo ngại rằng cách tải game không chính thống cho Android này có thể làm sụt giảm lượng lượt tải và ảnh hưởng đến doanh thu. Tuy nhiên, SensorTower cho rằng điều này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tiềm năng doanh thu về lâu dài của Fortnite.

Bạn có thể vào trang web của Epic để đăng ký beta Fortnite Android. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi được thì bạn sẽ cần một chiếc máy kha khá mạnh đấy, vì Epic nói rằng game yêu cầu một “smartphone Android cao cấp thế hệ mới”.

Fortnite Android bản beta đã được phát hành trên Samsung Galaxy

 

App Store của iOS là một hệ sinh thái có tính đóng cao hơn, do đó Epic không thể làm theo cách giống bản Android.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất