PC/Console

Phiên bản Fable tiếp theo đang được phát triển bởi Playground Games

Vào đầu tháng này, có tin đồn Fable 4 đang được phát triển bởi một studio của Anh. Trong khi rất nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của thông tin rò rỉ này thì một báo cáo đã hé lộ vài chi tiết mới về game Fable tiếp theo.

Một game Fable với ngân sách khổng lồ đang được phát triển, theo những nguồn tin thân cận từ bên dự án game đã nói với Eurogamer. Game hiện đang được phát triển bởi studio Playgrounds Games ở Anh, đây cũng là studio nổi danh với series game đua xe lừng danh Forza Horizon.

Theo báo cáo thì Playground đang lên kế hoạch làm một game hành động nhập vai thế giới mở tập trung vào các nhân vật và cốt truyện. Một “khoản đầu tư lớn” đang được dùng để phát triển game Fable mới này, bao gồm lượng nhân viên trong đội ngũ phát triển. 200 người sẽ làm việc tại studio mới mở thứ hai của Playground tại Leamington Spa và nhà phát triển hiện vẫn đang tiếp tục thuê thêm người. Tuy nhiên, điều này cho thấy tựa game sẽ còn rất lâu để có thể đến được tay của người chơi.

Các fan của Fable có lẽ khá ngạc nhiên với tin này khi mà Microsoft đã hủy bỏ phiên bản kế tiếp của thương hiệu này trước khi nó được xác nhận phát triển tiếp. Vào 2016, Microsoft dừng Fable Legends và đóng của nhà làm game Lionhead Games. Mặc dù game lúc đầu sẽ theo thể loại nhiều người chơi không đối xứng thay vì cốt truyện truyền thống như Fable cũ, các fan vẫn thất vọng. Rất nhiều người tin rằng việc đóng của studio Lionhead cũng đặt dấu chấm hết cho series này.

Tuy nhiên, báo cáo này cho biết fan Fable đã có người kế thừa thương hiệu này khi mà game độc quyền trên PS4 là Horizon Zero Dawn tạo ra thành công lớn. Game nhập vai thế giới mở của Guerrilla Games đã bán được hơn 3.4 triệu bản. Game tập trung vào độ lớn cũng như chuyên sâu về cốt truyện. Trong khi chế độ multiplayer trong Fable Legends không tìm được phản hồi mà Microsoft mong đợi, thì thị trường hiện nay vẫn còn chỗ đứng cho gameplay cổ điển của Fable.

Tuy nhiên, tin này sẽ không được đó nhận tốt đẹp bởi các fan Fable. Microsoft đã bị chỉ trích nặng nề bởi các fan vì hiện nay không Xbox One không có đủ các tựa game độc quyền. Họ yêu cầu Microsoft cần phải làm nhiều việc hơn nữa. Do đó, việc tựa game Fable này sẽ còn rất lâu mới được ra mắt, nhưng mong rằng nó là tín hiệu của việc Microsoft đang lắng nghe từ fan.

Nguồn: Eurogamer

Các bạn hãy like fanpage của nhóm tại www.facebook.com/vngameworld để có thể cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất về Game và Esport (CS:GO, Dota 2, PUBG, Hearthstone v.v) trên toàn thế giới.

Advertisements

Để lại bình luận