Cẩm nang

CSGO: Phân tích vũ khí mới – ‘sát thủ thầm lặng’ MP5-SD

139

Phân tích MP5-SD

Các thông số của MP5-SD được lấy rất nhiều từ khẩu MP7. Rất nhiều khía cạnh của hai khẩu giống hệt nhau. Recoil giống nhau: độ chính xác khi đứng/ngồi/bắn đều giống. Dưới đây là những sự khác biệt của hai khẩu này:

Thông số giảm thanh

MP7 có “tracer frequency” (có thể thấy được làn đạn) là “3” (tức một làn đạn xuất hiện trong mỗi 3 viên bắn ra) trong khi MP5-SD là “0”. Giống với các khẩu giảm thanh khác, MP5-SD không có tracer. Độ sáng khi bắn của nòng súng cũng giảm đáng kể.

Phạm vi âm thanh của MP5-SD cũng giảm đáng kể so với MP7. MP5-SD nghe được tối đa ở phạm vi 800 unit, tương đương với M4A1-S và USP-S. Clip này minh chứng điều đó.

Khác với M4A1-S và USP-S, MP5-SD không thể tháo giảm thanh. Đây là tính năng không có của MP5-SD so với những khẩu giảm thanh khác. Hy vọng Valve sẽ thêm vào tính năng gỡ nòng giảm thanh ra.

Sát thương

MP7 có sát thương cơ bản là 29. MP5-SD gây sát thương ít hơn, với sát thương gốc là 27.

Tốc độ di chuyển

MP7 có tốc độ di chuyển tối đa là 220. MP5-SD có tốc độ cao hơn hẳn là 235.

Độ chính xác khi di chuyển

MP7 khá chính xác kh idi chuyển với độ không chính xác khi di chuyển là 30.46 (độ không chính xác khi đứng + độ lan + độ không chính xác khi di chuyển). MP5-SD có độ không chính xác khi di chuyển tệ hơn với chỉ số là 40.60.

Thời gian nạp đạn

MP7 có thời gian nạp đạn là 3.13 giây. MP5-SD có thời gian nạp đạn nhanh hơn là 2.94 giây.

Ngoài ra, thời gian băng đạn sẵn sàng (khi đạn được hồi phục trong lúc nạp đạn để bạn có thể đổi sang vũ khi khác): MP7 là 1.43 giây, còn MP5-SD chậm hơn với chỉ 1.97 giây.

Tổng kết

Lý do nên dùng MP5-SD hơn MP7

  • Không để lại đường đạn
  • Phạm vi âm thanh cũng như độ im lặng thấp hơn nhiều
  • Tốc đ6ọ di chuyển cao hơn (235 vs 220)
  • Thời gian nạp đạn nhanh hơn (2.94 giây vs 3.13 giây)

Những lý do không nên dùng MP5-SD hơn MP7

  • Sát thương kém (27 vs 29)
  • Độ chỉnh xác kém hơn khi di chuyển (40.60 độ không chính xác vs 30.46 ở tốc độ nhanh nhất)
  • Băng đạn sẵn sàng (cho phép đổi súng trước khi hiệu ứng nạp đạn kết thúc mà đạn đã được nạp) chậm hơn (1.97 giây vs 1.43 giây)

Các thông số còn lại giữa MP7 và MP5-SD đều giống nhau

Cảm nghĩ chung

Nếu biết cách dùng MP7, bạn sẽ không gặp khó khăn khi dùng MP5-SD vì chúng có độ giật và cách chơi giống nhau. Nếu không quen với MP7, tốt nhất là nên sử dụng khẩu SMG yêu thích của bản thân. Bởi vì MP5-SD giống với MP7, trong khi MP7 thường bị lép vế trước những lựa chọn như UMP, khẩu SMG giảm thanh mới khó mà xuất hiện nhiều ở các trận pro chuyển nghiệp.

Kết luận

MP5-SD gần giống với MP7 về mặt thông số. MP5-SD ít chính xác hơn khi di chuyển và gây sát thương kèm hơn, bù lại tốc độ di chuyển cao hơn, nạp đạn nhanh hơn và còn đi kèm giảm thanh (không xuất hiện làn đạn khi bắn, âm thanh giảm, không thấy chớp sáng khi bắn).

Theo reddit

 

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm