Cẩm nang

10 điều quan trọng mà Fortnite đã làm tốt hơn PUBG

135
Nội dung bài viết

  Tuy có phần “sinh sau đẻ muộn” hơn so với PUBG, Fortnite đã nhanh chóng vượt mặt PUBG, tựa game tưởng chừng là “ông hoàng” của battle royale. Vậy tại sao lại như vậy? Để tìm hiểu câu hỏi này, hãy cùng đi qua những lý do tại sao Fortnite lại hay hơn PUBG và thậm chí sau khi đọc qua bạn có thể muốn chuyển qua chơi Fortnite không chừng.

  1. Có thể chơi miễn phí

  Cho dù đã có nhiều đợt giảm giá mạnh trong các mùa lễ vừa qua, PUBG vẫn sẽ không bao giờ có thể vượt qua được mức giá miễn phí mà Fortnite đem lại. Epic Games đã có một quyết định đúng đắn khi phát hành tựa game của mình theo hình thức miễn phí, cũng như phát hành các gói battle pass và trang phục với mức giá vừa phải.

  2. Trang phục và mỹ phẩm

  Fortnite không chỉ cung cấp nhiều trang phục độc đáo và đẹp mắt hơn PUBG, mà các mỹ phẩm nói chung mà tựa game đem đến đều có độ hoàn thiện tốt hơn hẳn. Các trang phục trong Fortnite đã bắt đầu trở thành một biểu tượng cho ngành công nghiệp game như trang phục đầu cà chua hoặc trang phục giáp Omega.

  Trong khi các mỹ phẩm cũng không tồi như các trang phục áo khoác và bây giờ với các skin cho vũ khí. Nhưng khi so sánh chung với Fortnite, các mỹ phẩm trong game của PUBG có phần nào lép vế hơn hẳn Fortnite.

  3. Các biểu tượng cảm xúc và điệu nhảy

  PUBG, một tựa game đem đến một góc nhìn nghiêm túc hơn trong công thức battle royale, những thứ như biểu tượng cảm xúc và các hình thức nhảy nhót có vẻ như không thực sự phù hợp với khái niệm của tựa game. Có vẻ như nhà phát triển BlueHole đã chưa thật sự suy nghĩ kỹ khi quyết định thêm yếu tố này vào tựa game của mình.

  Các điệu nhảy và biểu tượng cảm xúc trong Fortnite đã trở thành một hiện tượng xuất hiện trên khắp Internet. Điển hình như là hình thức ăn mừng của đội tuyển Pháp trong trận đá với Ý trong mùa World Cup vừa rồi cũng chính là các điệu nhảy trong Fortnite.

  4. Hấp dẫn hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn

  PUBG thực sự không có được cho mình một bầu không khí/tính thẩm mỹ thực thụ, khá giống với Call Of Duty tựa game cho cảm giác như bất kỳ các tựa game bắn súng khác ngoài kia. Và tất nhiên, một tựa game bắn súng điển hình sẽ có thể dễ để tiếp cận hơn, nhưng PUBG thật sự sẽ tuyệt vời hơn hẳn nếu như tựa game có cho mình một “chất riêng”.

  Fortnite, khá giống với OverWatch, đem đến một góc nhìn hoạt hình khiến cho tựa game trở nên vui nhộn và phần nào đó lôi cuốn hơn.

  5. Các vật phẩm và vũ khí hài hước hơn 

  Mặc dù Fortnite đã sao chép hệ thống vật phẩm của PUBG, phải nói rằng các vũ khí và vật phẩm trong Fortnite khá thú vị để sử dụng. Do đi theo hướng thực tế hơn nên các vũ khí trong PUBG có phần nào đó “khô khan” hơn, trong khi đó Fortnite sẽ đem đến cho người chơi một loạt các vũ khí và vật phẩm sáng tạo như RPG, súng phóng lựu, và đặc biệt là quả bom boogie.

  6. Giao dịch trong game tốt hơn

  Fortnite đã thực hiện rất tốt khi đã xây dựng nên một hệ thống giao dịch vừa thu hút người chơi nhưng cũng đồng thời không quá mấy “hút máu”. Đặc biệt là với các gói battle pass mà tựa game đem lại, không chỉ sáng tạo không thôi mà các gói đăng ký này vẫn cho người chơi cảm giác như thể họ đang “cày cuốc” để có được những trang phục này thay vì mua thẳng.

  7. Cốt truyện hoàn thiện hơn

  Khi xét về diện cốt truyện của cả hai tựa game PUBG và Fortnite đem lại, Fortnite đã hoàn thiện một cách xuất sắc khi đảm bảo trải nghiệm battle royale của bạn như đang được lồng ghép vào một cốt truyện tổng thể, ngược lại PUBG lại không sở hữu cho mình yếu tố này.

  Tuy không dành cho tất cả mọi người, nhưng đối với những ai để ý tới nó, họ sẽ có thể tìm thấy được một khía cạnh thú vị khác mà Fortnite đem lại.

  8. Hệ thống phát triển hiệu quả hơn

  Nếu mất đi hệ thống phát triển ổn định, có lẽ bạn sẽ cảm thấy rằng các tựa game multiplayer sẽ mất đi sự thú vị của mình. Các tựa game như CS Go và Rocket League cũng đã thành công nhờ vào hệ thống phát triển hiệu quả của họ, và bây giờ bạn có thể tự tin khi nói Fortnite cũng nằm trong danh sách này. Và bạn biết tựa game nào vừa không có cho mình một hệ thống phát triển ổn định vừa cho cảm giác nặng nề không? Câu trả lời ở đây không ai khác ngoài PUBG.

  9. Giao tranh cho cảm giác tốt hơn

  Giao tranh trong PUBG đôi lúc thật sự cho người chơi một cảm giác khá khó xử. Và hầu hết có thể đổ lỗi cho các map của game cũng như cách mà chúng được thiết kế. Nếu không tính map mới Sanhok, phần lớn thời gian trong game bạn sẽ phải đi lòng vòng mà không thể gặp được bất kỳ một người chơi nào.

  Nhiều người có thể thích trải nghiệm như thế này, như tựa game sẽ trở nên gay cấn hơn nhiều nếu các trận đánh diễn ra thường xuyên hơn. Map trong Fortnite được thiết kế hoàn hảo để cho các pha giao tranh xảy ra liên tục, khiến cho trải nghiệm khi chơi trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn nhiều so với PUBG.

  10. Ít gặp các lỗi bug hơn

  Một trong các lý do chính khiến cho Fortnite phổ biến hơn hẳn PUBG là vì tựa game thật sự cho cảm giác như bạn đang chơi một tựa game hoàn chỉnh. Trong khi đó, PUBG là có một vấn đề muôn thuở cần được giải quyết: các lỗi bug rải rác khắp game. Khá khó hiểu khi một tựa game được bán với mức giá 30 đô lại gặp phải các vấn đề này.

  Theo TheGamer

  0 ( 0 bình chọn )

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Xem thêm