Cẩm nang

Nvidia sẽ hỗ trợ ray-tracing cho 21 tựa game, với demo của Tomb Raider và Control đã được ra mắt

138

Rạng sáng 21 tháng 8 vừa qua, Nvidia đã công bố các card đồ họa thế hệ mới GeForce RTX, và như mong đợi, hãng đã nói rất nhiều về ray-tracing thời gian thực (real-time ray-tracing). Phần cứng cũng như phần mềm của Nvidia đã sẵn sàng, giờ đây chúng ta chỉ còn chờ vào các tựa game.

Trước khi sự kiện GeForce kết thúc, Nvidia thông báo hàng loạt bom tấn đang được phát triển cho nền tảng RTX, cho phép ray-tracing và hệ thống AI mới trong các game. Hiện tại, chúng ta có 21 tựa game.

Phó chủ tịch Nội dung và công nghệ tại Nvidia, Tony Tamasi cho hay: “Nền tảng Nvidia RTX và các GPU GeForce RTX series-20 sẽ đưa real-time ray-tracing đến các game 10 năm sớm hơn dự kiến. Nhờ khả năng thúc đẩy phần cứng cũng như AI được tích hợp trong các GPU GeForce RTX, các game sẽ sừ dụng những tính năng xuất hiện trong tương lai ngay tại bây giờ.”

Battlefield 5 và Shadow of the Tomb Raider dẫn đầu bằng những demo giới thiệu ray-tracing:

Và dưới đây là game Control của Remedy, với bản demo sử dụng nền tảng RTX:

Cả ba demo cho thấy real-time ray-tracing sẽ đem đến những gì. Nói tóm gọn, ray-tracing cải thiện đồ họa rất nhiều so với công nghệ rasterization hiện tại.

Nvidia tạo dựng cấu trúc Turing với ray-tracing, và về mặt phần mềm, API thuộc nền tảng RTX của Nvidia và DirectX Raytracing (DXR) của Mircosoft cho phép thế giới game bước sang một kỷ nguyên mới. Chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi ray-tracing được áp dụng hoàn toàn, nhưng sự kết hợp giữa rasterization và ray-tracing, các nhà phát triển game có thể tạo ra trải nghiệm chi tiết hơn trước rất nhiều.

Dưới đây là những demo ray-tracing khác đáng để bạn tham khảo qua:

Những chi tiết đồ họa tuyệt vời như thế này chỉ có thể xảy ra nhờ có các core RT mới chỉ xuất hiện trong dòng card RTX của Nvidia. Tuy nhiên, các card mới cũng có thêm các core Tensor – thực hiện xử lý hệ thống chuyên sâu. Cùng với nó, các card RTX mới của Nvidia hỗ trợ công nghệ Deep Learning Super-Sampling (DLSS). Nó cho phép deep learning và trí nhớ nhân tạo xử lý đồ họa đề làm mượt các vật trong game.

Với công nghệ khử răng cưa mới, kết hợp real-time ray-tracing, khả năng các tựa game mới sẽ nhìn đẹp hơn các game hiện tại rất nhiều. Nvidia cho biết DLSS sẽ được áp dụng cho nhiều game, gồm có Serious Sam 4: Planet Badass, Final Fantasy XV, Hitman 2.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm