Esports PUBG

Tencent giúp công an Trung Quốc bắt 120 người tạo phần mềm hack PUBG

Tencent, nhà phát hành PlayerUnknown’s Battlegrounds tại Trung Quốc đang nỗ lực giải quyết tình trạng hack trong khu vực, theo báo cáo từ Bloomberg.

Tencent đã bắt đầu áp dụng pháp luật Trung Quốc vào “loại bỏ mầm mống những tội phạm tạo ra và bán các phần mềm gian lận”. Những nỗ lực này đã tìm ra được 30 trường hợp và bắt 120 người.

Những bên bị bắt bị nghi ngờ đã thiết kế những phần mềm gian lận, mọi thứ từ aimbot đến wallhack. Cheat đã luôn là một vấn đề nan giải trong PUBG sau khi nó được ra mắt early access trên Steam vào tháng 3 và dần trở nên phố biến.

Chỉ vài tuần trước, BattleEye thông báo đã ban hơn 1.5 triệu tài khoản vì hack trong PUBG, nhưng các hacker vẫn tiếp tục tràn lan trong game.

“PUBG hiện đang trong giai đoạn phát triển và các kẻ gian lận đang đe dọa sự phát triển này,” Kim Hak-joon phát biểu – anh là nhà phân tích game tại Kiwom Securities Co.  tại Hàn Quốc. “Những cheater sẽ đuổi những người chơi mới, và việc không có chơi người chơi mới, PUBG sẽ không thể tiếp tục thành công mà nó đã tạo ra trước đó và trở thành một tựa game lâu dài.”

Trung Quốc hiện có 10 triệu người chơi PUBG trong 2 tuần qua, theo dữ liệu Steam từ SteamSpy, so với 2 triệu người chơi ở Mỹ và 8 triệu người chơi ở các nơi còn lại trên thế giới. Không phải tất cả nhưng rất nhiều hacker trong game đến từ Trung Quốc và Tencent biết rõ điều này.

Chúng ta phải chờ xem liệu nỗ lực của Tencent có thể gây ra tiếng vang lớn trong cuộc chiến không bao giờ kết thúc giữa Nhà làm game và các hacker, nhưng các bạn có thể thấy là NPH đang rất nghiêm túc trong vấn đề chống gian lận.

Các bạn hãy like fanpage của nhóm tại www.facebook.com/vngameworld để có thể cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất về Game và Esport (CS:GO, Dota 2, PUBG, Hearthstone v.v) trên toàn thế giới.

Advertisements

Tin liên quan

7 map “trong mơ” cho fan PUBG

Những điều mà tôi đã học được sau 100 giờ chơi PUBG

Sự kiện PUBG ‘Metal Rain’ sẽ có squad 8 người chơi, pháo sáng và UAZ từ trên trời

PUBG sẽ sớm cho người chơi chọn map

4 chức năng có trong PUBG Mobile đáng lẽ nên có trong bản chính

PUBG thêm xe UAZ chống đạn vào sự kiện tiếp theo của game

Để lại bình luận