Cùng nhau bàn luận về siêu phẩm Metal Gear Solid 6

1384
Top 5 lý do bạn nên chơi thử qua series Metal Gear

Metal Gear Solid là một tựa game khá lạ. Người tạo ra nó là Hideo Kojima không còn làm việc tại Konami, nhưng Nhà phát hành vẫn giữ bản quyền cho series này. Konami đang tập trung phát triển Metal Gear Survive, một phiên bản ngoại truyện diễn ra giữa giai đoạn Metal Gear Solid V: Ground Zeroes và Metal Gear Solid V: The Phantom Pain, biến nó thành game chơi kết hợp zombie sinh tồn.

Rõ ràng, Konami vẫn muốn phát triển series này cho nên việc thấy Metal Gear Solid 6 chỉ còn là vấn đề thời gian.

Khi Konami bắt tay vào làm phiên bản kế tiếp, sẽ có hàng tá hướng đi cho họ chọn. Các game Metal Gear không có thứ tự thời gian: 3 và 5 diễn ra trước 1,2 và 4, cho nên cốt truyện Metal Gear Solid 6 có thể xảy ra ở bất kỳ đâu trên mốc thời gian. Có thể game sẽ kể lại những sự kiện diễn ra trong các game trước đó trong Metal Gear 1 và 2 để hé lộ những khúc mắc cuối phiên bản The Phantom Pain.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những yếu tố cốt truyện trong series này, cho nên nếu bạn chưa chơi hay chưa muốn biết cốt truyện về Metal Gear Solid thì nên dừng ở đây.

Tổng kết

  • Đây là game gì? Phiên bản thứ 6 của Metal Gear Solid và là phần đầu tiên không có người sáng lập tựa game này giám sát là Hideo Kojima.
  • Khi nào game ra mắt? Chưa được thông báo
  • Bạn có thể chơi trên hệ máy nào? Chưa được thống báo (tuy nhiên, The Phantom Pain được phát hành ở hầu hết các nền tảng lớn)

Trailer và hình ảnh

Những gợi ý để biết đó là trailer của Metal Gear Solid 6 chính là người đàn ông trưởng thành râu ria trong bộ quân phục núp dưới thùng carton. Tuy nhiên, Konami vẫn chưa công bố chính thức gì về game , do đó một trailer hay một bức ảnh sẽ đủ để cộng đồng cực kỳ phấn khởi.

Nhưng không! Chúng ta ít nhất sẽ không thấy bóng của phiên bản kế tiếp cho đến khi Metal Gear Survive ra mắt vào ngày 22 tháng 2. Chúng ta có thể sẽ có xác nhận rằng game đang được phát triển và có cái nhìn đầu tiên tại E3 vào tháng 6. Khả năng kế tiếp có thể ở Gamescom vào tháng 8 – đây là nơi mà Konami công bố Metal Gear Survive vào năm 2016.

Thời gian ra mắt

Thật khó để biết khi nào Konami dự định ra mắt Metal Gear Solid 6. Khác với những series chính thống khác, Metal Gear chưa bao giờ có lịch phát hình rõ ràng. Có tận 7 năm phải chờ giữa Metal Gear Solid 4 và 5, và bốn năm giữa bản 3 và 4.

Tuy nhiên, một phần lí do của thời gian phát triển lâu như vậy là do Hideo Kojima nắm toàn bộ series, đây cũng được cho là lí do khiến cho ông rời Konami. Không có Kojima quản lý, Konami có thể phát triển game Metal Gear Solid nhanh hơn nhiều – tuy nhiên tác động của việc Kojima ra đi có ảnh hưởng đến sự phát triển không thì thật khó nói.

Metal Gear Survice có thể nắm những gọi ý cho phiên bản kế tiếp. Đây là cơ hội hoàn hảo để Konami mở rộng thế giới Metal Gear Solid – và phiên bản 6 có thể là một cốt truyện hoàn toàn mới.

Các tính năng

Hiện chúng ta vẫn chưa biết là Metal Gear Solid 6 có đang phát triển hay không, nhưng chúng ta có thể đoán được phần nào nhờ Metal Gear Solid 5.

Sandbox quay lại

Ground Zeroes và The Phantom Pain đánh dấu sự chuyển mình của công thức Metal Gear Solid. Khá giống với The Legend of Zelda: Breath of the Wild, game lấy những ý tưởng cần có của Metal Gear và tích hợp chúng trong môi trường sandbox.

Từ game trong môi trường hạn hẹp buộc bạn phải biết luồn lách qua kể thù, Metal Gear Solid 5 để cho bạn không gian rộng rãi để mình tự quyết định. Các phiên bản kế tiếp nên tiếp tục đi theo con đường này, theo những thành công mà Metal Gear Solid 5 đã tạo ra.

Thêm nhiều Mother Base

Lần đầu tiên được giới thiệu trong Peace Walker, Mother Base trở thành nơi để bạn phát triển mọi thứ giữa các nhiệm vụ. Bằng việc gắn bóng Fulton (siêu bay) lên kẻ thù mà bạn phát hiện và kéo chúng ra khỏi chiến trường, đưa về trại của mình, tẩy não để buộc chúng gia nhập quân đội của mình. Càng nhiều lính ở trại, bạn có thê mở rộng hoạt động và khả năng trên chiến trường của mình. Đây là một hệ thống khéo léo, cho phép bạn tiếp tục nhiệm vụ và hoạt động của mình trong thế giới mở.

Đây là phần trung tâm của Metal Gear Solid 5, cho nên việc thiếu thiếu vắng nó trong Metal Gear Solid 6 sẽ tạo ra lỗ hổng khá lớn. Game còn rất nhiều điểm để mở rộng bằng việc thêm tính năng cho trại và những cơ hội cho lính của mình xuất hiện trên chiến trường. Ai lại không muốn thấy chiếc trực thăng hỗ trợ với lực lượng quân đội mình gọi đến giúp?

Metal Gear Online

Konami đầu tư rất nhiều vào Metal Gear Online, nó là một phần của Metal Gear Solid V vẫn được cập nhật sau khi game ra mắt – dù cho có những khoảng trống rõ ràng trong chế độ chơi đơn. Episode 51! Bất kỳ phiên bản nào chắc cũng sẽ mở rộng Metal Gear Online. Đây chắc chắn là nơi Konami sẽ đào ra tiền nhờ các giao dịch trong game.

Cốt truyện

Metal Gear Solid V kết thúc game mà bạn vẫn chưa được vào vai Big Boss – nhưng lại là người bị tẩy nào và phẫu thuật thẩm mĩ để nghĩ mình chính là Big Boss. Đây là phần bất ngờ giải thích việc làm thế nào mà Snake giết Big Boss hai lần trong các game Metal Gear.

Ở Metal Gear đầu, Snake giết phiên bản phụ (Phantom Snake) và trong Metal Gear 2, anh thật sự mới giết được Big Boss thật.

Có rất nhiều thứ mà Metal Gear Solid 6 có thể tiếp tục cốt truyện nhưng khả năng cao sẽ diễn ra sau các sự kiện của 5, khi mà Big Boss thành lập Outer Heave, cứ điểm của mình và phát triển cỗ xe tăng Metal Gear – đây sẽ là cơ hội để fan gặp lại các nhân vậy như Grey Fox hay Dr Petrrovich, nhưng ở một góc nhìn mới. Hoặc Konami có thể làm lại các game đầu Metal Gear nhờ công nghệ Fox Engine, cho người chơi cách khám phá cốt truyện theo hướng hiện đại của MSX2 thời 1987.

Tất nhiên Konami có thể quay trở lại quá khứ và kể về ‘sư phụ’ của Big Boss, người thành lập quân đội đặc nhiệm Mỹ. Trong Metal Gear Solid 3, chúng ta được biết một tí lai lịch của nhân vật nữ này trong Thế Chiến 2, dẫn dắt đoàn quân Cobra trong trận chiến Normandy. Nếu có xảy ra, đây sẽ là cốt truyện trước thời máy móc và cũng là điểm khởi đầu tuyệt vời để Konami thoát khỏi cái bóng của Kojima.

Những gì chúng ta muốn thấy

Những dấu hỏi chưa được trả lời

Dù Konami đã phát hành Metal Gear Solid 5, nhiều người cảm thấy game vẫn chưa hoàn thiện. Nhiệm vụ cuối cùng, Episode 51, hoàn toàn bị cắt khỏi game, cho nên chúng ta không thể thấy được bản sao của Big Boss là Eli. Tại một thời điểm, hắn đã cướp một cỗ máy khỏi trại rồi biến mất và nhân vật chính của chúng ta không bao giờ đuổi theo. Trong khi phiên bản collector edition của The Phantom Pain hé lộ những gì xảy ra của nhiệm vụ bị cắt, sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể chơi phần cuối, và thấy Eli, chú lính chì trở thành Liquid Snake, đối thủ truyền kiếp trong Metal Gear Solid 1, 2 và 4.

Việc Metal Gear Solid 5 kết thúc quá nhanh khiến cho bạn nhận ra là mình đã chơi cả game trong vai trò là cái bóng của Big Boss (bản sao), thay vì chính Big Boss. Nhân vật được biết mình sẽ làm việc cùng nhau để thành lập Militaires San Frontieres nhưng vẫn còn quá nhiều dấu hỏi về việc bạn sẽ làm điều đó như thế nào khi đang bị săn lùng bởi nhiều chính phủ và tổ chức Cipher – nhóm đứng đằng sau các sự kiện trong The Phantom Pain. Sẽ hay biết mấy khi phiên bản kế tiếp sẽ giúp ta sáng tỏ những bí mật này.

Sự ra đi của Hideo Kojima không đánh dấu chấm hết cho phép màu của Metal Gear Solid, nhưng nếu series này có được tiếp tục thì nó phải sống đúng với những gì mà người tiền nhiệm đã tạo ra.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận