Cẩm nang

Assassin’s Creed Odyssey: Cùng nhau theo dõi cảnh chiến đấu với quỷ rắn Medusa

105

Chỉ còn khoảng một tháng rưỡi nữa là Assassin’s Creed Odyssey ra mắt, các fan đã chứng kiến rất nhiều nội dung của game trước khi game ra mắt. Tuần này, chúng ta có dịp nhìn qua trận chiến với Medusa, một trong những quái vật nổi tiếng nhất của thần thoại Hy Lạp. Nhân vật nữ chính Kassandra trong clip đã chiến đấu rất khó khăn với “nữ thần rắn”, đồng thời chúng ta cũng nhìn rõ hơn về hệ thống chiến đấu trong game.

Sự xuất hiện của Medusa rõ ràng rất quan trọng trong Odyssey, do Medusa gắn liền với thần thoại hy Lạp. Tuy có rất nhiều thần thoại khác có thể xuất hiện trong game, rất nhiều game thủ đều nghĩ ngay đến Medusa. Kassandra trong game buộc phải né tránh những cái lườm của Medusa có thể biến nhân vật chính thành tượng đá, đồng thời phải sử dụng những đòn tấn công cận chiến cũng như từ xa.

Các bạn có thể chiêm ngưỡng về pha chiến đấu của Medusa trong Assassin’s Creed Odyssey dưới đây:

Video mô tả tầm quan trọng của những chiêu chiến đấu, với Kanssandra tận dụng những tia lửa tròn nhiều lần để đánh bật những chiến binh đá được Medusa điều khiển. Người chơi phải biết kết hợp các đòn tấn công cận chiến và từ xa, thay đổi chiến thuật để xem cái nào hiệu quả.

Nhiệm vụ Medusa không chỉ đơn thuần là màn đấu trùm khó: mọi thứ bắt đầu khi Kassandra trong thấy nhóm người tức giận chuẩn bị tấn công một người phụ nữ, tin rằng cô là người triệu hồi sinh vật bí ẩn. Người chơi có thể can thiệp, cứu người phụ nữ và tiếp tục hành trình đưa người chơi đến Petrified Forest. Tại thời điểm đó, người chơi có quyền chọn hai hướng khác nhau (hoặc hoàn tất cả hai) để vào được hang động của Medusa. Những lo chọn này – thông qua các nhiệm vụ phụ và những đạon hội thoại – cho người chơi cơ hội biết thêm về thế giới này, cho bạn khám phá những điều mình tò mò và tạo ra con người riêng cho nhân vật Kassandra trong Odyssey.

Nếu nhiệm vụ Medusa là ví dụ điển hình về những gì mà người chơi trong Assassin’s Creed Odyssey, game thủ có thể mong đợi thế giới trong game sẽ đầy rẫy các nhiệm vụ buộc bạn phải kết hợp nhiều cách chơi khác nhau. Rõ ràng chiến đấu với Medusa đã khó, nhưng để đến được động của quái vật này, người chơi phải di chuyển bằng thuyền đến làng phụ nữ xa xôi để cướp chìa khóa.

Đây là cơ hội để game thủ chơi lén lút, hoặc chiến đấu trực diện. Tất nhiên, quyết định vẫn nằm trong tay bạn để tự mình đến ngôi làng này hoặc đi tìm hiểu một tin đồn khác: Odyssey cho người chơi lựa chọn cách tiếp cận các nhiệm vụ.

Assassin’s Creed Odyssey sẽ ra mắt vào 5 tháng 10, 2019 trên PC, PlayStation 4 và Xbox One.

Xem tất cả các bài viết về Gamescom 2018 tại đây: https://gameworld.vn/Tag/gamescom-2018/

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm