33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệBenchmark của Nvidia cho thấy RTX 2080 sẽ nhanh hơn 50% so với GTX 1080

Benchmark của Nvidia cho thấy RTX 2080 sẽ nhanh hơn 50% so với GTX 1080

Có rất nhiều chủ đề bàn luận liên quan đến các card GeForce RTX mới. Với trọng tâm về ray tracing, nhiều người lo ngại cấu trúc Turing sẽ không giúp các game hiện tại nhanh hơn – hoặc nhanh hơn công nghệ rasterizaion truyền thống. Nvidia nhấn mạnh về những thay đổi và cấu trúc trong Turing và chúng ta sẽ sớm có được đánh giá hiệu năng khi các card chính thức ra mắt, nhưng Nvidia đã phần nào giới thiệu qua về mảng này:

Bắt đầu bằng việc so sánh giữa Turing với Pascal, với RTX là thanh xanh lá. Trung bình, Nvidia hy vọng RTX 2080 sẽ nhanh hơn 50% so với GTX 1080. Chúng ta không thể nói chính xác con số này đúng hay không, nhưng Nvidia có nói “mỗi nhân nhanh hơn 50%”, và đó là card chưa dùng đến những tính năng mới.

Về hiệu năng DLSS – Deep Learning Super Samping, công nghệ khử răng cưa bằng trí nhân tạo mới của Nvidia – cho thấy cải thiện vượt bậc. Mức cơ bản so sánh với TAA (Temporal anti-aliasing), và hiệu năng được cải thiện cao hơn rất nhiều. Trong các game gần đây, tắt TAA đi thường chỉ cải thiện hiệu năng thêm 5-10%, nhưng đồ thị của Nvidia cho thấy hiệu năng tăng 50% với DLSS hơn là TAA. Về cơ bản, các con số của DLSS không nói lên gì nhiều, và chúng ta cần thử nghiệm chúng khi phần cứng thật sự có mặt trên thị trường.

Nvidia cũng đưa tiếp dữ liệu thứ hai, render 4K và HDR trên RTX 2080 đạt hơn 60fps. Một lần nữa, đây là những con số quảng cáo của Nvidia và chúng ta không có chi tiết gì về cấu hình được sử dụng. Chúng ta có thể giả định nó được đặt ở High, có thể là Ultra, nhưng phải cần được xác nhận từ Nvidia. Tùy vào cấu hình mình chọn, hiệu năng của RTX 2080 có thể nhanh hơn 50% so với GTX 1080.

Dựa vào những con số trên, RTX 2080 dễ dàng đánh bại GTX 1080 Ti, và khả năng cao là RTX 2070 có thể cũng hạ bệ được GTX 1080 Ti. Tất nhiên, đây là 4K và lợi thế về chất lượng game sẽ thấp hơn khi đặt ở 1440p và 1080p ở đại đa số các game. Nhưng nếu bạn đang tự hỏi Turing chỉ cải thiện đôi chút so với Pascal không, thì có lẽ bạn đã biết được đáp án rồi đấy.

Chúng ta sẽ sớm kế kết quả về hiệu năng khi RTX 2080 và RTX 2080 Ti được bán ra sau này.

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x