34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 24 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/Console20 khoảnh khắc game tuyệt vời nhất trong năm 2017

20 khoảnh khắc game tuyệt vời nhất trong năm 2017

Một đêm trong cabin, một vụ cướp ngân hàng hay những giọng nói vang lên nói trong đầu của bạn, và còn nhiều khoảnh khắc tuyệt vời hơn nữa trong các video game trong năm 2017.

Chúng ta thường nhớ tới tựa game yêu thích của mình qua những khoảnh khắc đáng nhớ nhất: thám hiểm qua Hyrule Plains trong The Legend of Zelda: Ocarina of Time, hay khám phá được sự thật về Darth Revan trong Star Wars: Knights of the Old Republic, hoặc chiến đấu với trùm cuối Psycho Mantis trong Metal Gear Solid. Đó là những khoảnh khắc không chỉ làm nổi bật lên cái chất của tựa game, mà còn là những điểm sáng của cả thế giới gaming.

Có những khoảnh khắc trong những trò chơi có thể chúng ta không nhận ra nó ngay lập tức đâu. Đó là những chi tiết nhỏ nhặt mà sau này chúng ta mới quay lại, suy ngẫm và trân trọng nó, bởi vì hoàn cảnh đó trở nên có ý nghĩa hơn đối với cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên cũng có những khoảnh khắc khiến chúng ta phải trầm trồ và khó có thể phủ định rằng, đây là một khoảnh khắc mà mình phải nhớ tới mỗi khi nhắc đến tựa game này.

Dưới đây là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất vào năm 2017:

20. Trả thù tên lính gác đã giết chết … con mèo của bạn – Divinity: Original Sin II

Larian Studios | Microsoft Windows

Có rất nhiều nhiệm vụ phụ và những thứ có thể làm trong Divinity: Original Sin II nên sẽ thật khó để xác định được một khoảnh khắc nào đó từ trò chơi này mà đa số người chơi đều trải nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng đánh cược hầu hết các game thủ đã trả thù cho con mèo yêu quý của họ.

Divinity: Original Sin II, một con mèo lạc kết bạn và đi theo bạn. Không lâu sau đó, chú mèo bị một tên lính gác vô cớ giết chết. Nếu bạn nóng mặt và muốn trả thù ngay lập tức, bạn có thể liều mạng để giết chết tên bảo vệ, nhưng có lẽ hắn là kẻ mạnh hơn bạn tại thời điểm đó. Kế hoạch lâu dài là xây dựng nhân vật của bạn càng mạnh càng tốt trong phạm vi khu vực đó và hủy diệt tên lính đó với sự phẫn nộ từ các vị thần, bắt hắn phải trả cả vốn lẫn lãi.

Đó là điều mà Mr. Muffinfeet muốn.

19. Đánh bại Boss – cá voi trắng – Cuphead

Studio MDHR | Xbox One, Microsoft Windows

Trong hầu hết các màn thách thức bởi những ông trùm trong Cuphead – trừ những hình ảnh đầu tiên – mọi người đều nhớ đến “cá voi trắng” . Một số người lại nhớ tới Grim Matchstick với các đám mây di động. Vài người khác thì bị ám ảnh và kẹt lại với việc chiến đấu với quỷ dữ. Còn hầu hết chúng ta đều tự hỏi tại sao Dr. Robot Kahl lại khó đến như vậy?

Vì thế cảnh này thuộc về cá voi trắng của Cuphead. Không quan trọng đó là boss nào, thứ quan trọng là bạn được trải nghiệm niềm vui sướng khi chứng kiến chúng gục ngã bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa kỹ năng và sự may mắn của bạn.

18. Con Mimic đầu tiên – Prey

Arkane Studios | PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows

Prey là một tựa game không quá nổi bật, nhưng nó đã được làm khá tốt khiến chúng ta không thể không cảm thấy bị bỏ lỡ một cái gì đó do số lượng các tựa game hay phát hành trong năm nay đã tăng lên khá nhiều. Một vài khía cạnh của Prey rất tốt, như những kẻ thù ẩn trong game, những con mimics.

Cuộc chạm trán đầu tiên của bạn với một con mimics rất đặc biệt vì đó là một cơ hội tốt mà bạn không nhận ra đó là cuộc gặp gỡ đầu tiên của bạn với kẻ thù ngoài hành tinh. Sau đó, những kẻ thù quyến rũ này có thể đóng giả gần như bất kỳ đối tượng nào trước khi chúng lộ diện và tấn công vào bạn.

Một khi bạn nhận ra mimics, bạn bắt đầu có một nỗi sợ rằng bất kỳ item ngẫu nhiên nào của Prey đều có thể là một kẻ thù trong lốt ngụy trang.

17. Liberation – Call of Duty: WWII

Sledgehammer Games, Raven Software | PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows

Chiến dịch của Call of Duty: WWII là sự kết hợp của sự tuyệt vời và… dễ quên, nhưng có một nhiệm vụ đã nổi lên trên tất cả và nhắc nhở chúng ta về tựa game này với những gì tốt nhất của nó. Cấp độ “Liberation” ngay lập tức trở nên khác biệt với các chiến dịch còn lại của Chiến tranh Thế giới thứ hai bằng cách đưa bạn vào trong đôi giày của một chiến sĩ Kháng chiến Pháp, người phải bí mật thâm nhập vào một trụ sở của Đức.

Sự thay đổi góc độ và mục đích này khiến người chơi phải sử dụng một bộ kỹ năng khác, đặc biệt là trí nhớ của họ, mang theo những nỗi kinh hoàng của chiến tranh và những cảnh tượng tàn khốc.

Nhiệm vụ kết thúc với các cảnh quay hành động được đánh giá là đáng chú ý nhất xuyên suốt trò chơi.

16. Thế giới mở Western Ghats – Uncharted: The Lost Legacy

Naughty Dog | PlayStation 4

Uncharted: The Lost Legacy là một trò chơi mà chúng tôi không quá đặc biệt say mê, nhưng điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn không có giá trị. Những tinh hoa của nó đã được trưng bày đầy đủ trong khu vực Western Ghats của trò chơi. Đó là một khoảng không gian đáng kể biến Uncharted thành một game thể loại thế giới mở.

Trong khi chúng ta thường bị mệt mỏi vì thế giới mở, phần đặc biệt này được thực hiện một cách đậm chất điện ảnh của Uncharted nhằm tạo ra một câu đố quy mô lớn đòi hỏi sức mạnh tinh thần rất lớn.

Nếu series Uncharted còn tiếp tục, chúng tôi muốn thấy nó mang một phong cách mở rộng hơn.

15. Làm việc tại nhà băng – Dishonored II: Death of an Outsider

Arkane Studios | Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One

Giống như Dishonored II, Dishonored II: Death of an Outsider dường như đã bị lãng quên bởi tất cả mọi người. Bản mở rộng DLC này chủ yếu đóng vai trò là một minh chứng cho khả năng của đội thiết kế trong việc tạo ra những điều không tưởng và tận dụng tối đa cơ chế của trò chơi.

Không có điều gì chứng minh được điều đó tốt hơn “The Bank Job”. Nhiệm vụ này đòi hỏi bạn phải nắm vững được hệ thống tàng hình phức tạp của Dishonored và nhiều kỹ năng đa dạng để có thể đi vào kho bạc an ninh cao. Nghe qua thì thú vị như vậy, nhưng thực tế còn tốt hơn khi bạn thực sự trải nghiệm.

The Bank Job cung cấp một loạt các lối chơi và sự biến đổi thuyết âm mưu rất đáng kinh ngạc, thông minh đủ để bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình không phí tiền khi mua Dishonored II: Death of an Outsider.

14. Bị gank bởi Jack Baker – Resident Evil 7

Capcom | Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One

Xác định khoảnh khắc tốt nhất của Resident Evil 7 rất khó khăn. Có thể là đoạn mở đầu với Mia? Đoạn tiết lộ cuối cùng? Giải câu đố Saw-like?

Cuối cùng, chúng tôi quyết định đến với Jack Baker. Trong lần chạm trán đầu tiên đáng nhớ của bạn với Jack, trận đánh trong nhà xe chắc chắn là trận đánh tốt nhất của trò chơi – điều làm cho Jack thật là một nhân vật phản diện xuất sắc là bạn không thể biết khi nào hắn sẽ tấn công tiếp.

Cơ chế đó cũng được mang trở lại Resident Evil 3: Nemesis, nhưng chúng ta chưa bao giờ thấy được sự hiệu quả của nó như vậy. Đây là phần của trò chơi khiến chúng tôi cảm thấy như đang được trải nghiệm trước những trò chơi của tương lai vậy.

13. Cầu hôn – Horizon Zero Dawn

Guerrilla Games | PlayStation 4

Bạn sẽ nghĩ rằng khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong Horizon Zero Dawn hẳn sẽ là một cuộc chạm trán lớn với một con quái vật cơ khí khổng lồ, nhưng thực tế đây chỉ là một vài dòng đối thoại đơn giản.

Trong hành trình Horizon, bạn gặp một hoàng gia tên là Avad, anh chàng này thẳng thắn đề nghị cưới bạn. Tại thời điểm này, bạn được cho ba lựa chọn đối thoại (trái tim, đầu và nắm đấm) thực sự chỉ là những cách khác nhau để từ chối bằng cách nói rằng bạn không phải là người vợ đã chết của anh ta.

Điều làm cho thời điểm này trở lên đặc biệt là cách mà nó có thể giữ được đúng tính cách của Aloy trong khi vẫn cung cấp cho người chơi một mức độ hợp lý của sự lựa chọn. Cách mà bạn chọn để từ chối người đó sẽ cho thấy sự am hiểu của bạn về trò chơi và tính cách của nhân vật Aloy.

12. Damian phản bội Batman – Injustice 2

NetherRealm Studios | PlayStation 4, Xbox One, Android, iOS, Microsoft Windows

Trong trường hợp bạn chưa nghe, cốt truyện của Injustice 2 là một trong những câu chuyện hay nhất trong năm. Tựa game là một sự kết hợp giữa cốt truyện siêu anh hùng hấp dẫn và cơ chế chiến đấu đáng kinh ngạc.

Điểm nổi bật đáng chú ý của âm mưu này xảy ra khi Damian Wayne phản bội Batman và gia nhập cùng với Superman. Mặc dù khoảnh khắc đó được mô phỏng một cách khá nhẹ nhàng – Damian Wayne không bao giờ đạt được bất kỳ điều gì – nhưng Damian và hành động xấu xa của Superman vẫn mang nặng sự đáng sợ và đen tối.

Damian chế nhạo Batman thích chống lại bạn bè của mình hơn cả việc ngồi xem một tên tâm thần chết, nhưng điều đó còn phù hợp hơn với hoàn cảnh của chính chiến binh này.

11. Đêm đầu tiên của bạn trong Cabin – Darkwood

Acid Wizard Studio | Microsoft Windows, SteamOS

Chúng tôi đã nói ngắn gọn về Darkwood trong tuyển tập những trò chơi đột phá nhất 2017, nhưng thật khó để nói hết, cách mà sự cô lập và sống còn của trò chơi này thực sự xuất sắc. Điểm nhấn thực sự của trò chơi là đêm đầu tiên mà bạn phải ở trong Cabin một mình.

Trong khi hầu hết người chơi sẽ không biết chính xác sự nguy hiểm của việc ở ngoài cabin vào ban đêm là như thế nào. Quả là một cơn ác mộng cho những con người tự khóa mình trong Cabin suốt đêm dài.

Không có trò chơi điện tử nào trong năm nay cung cấp bất cứ điều gì đáng sợ như lắng nghe tiếng nước chảy róc rách chẳng biết từ đâu đến và tiếng hét ngay bên ngoài cửa cabin trong khi máy phát điện của bạn thì phát ra những thứ tiếng rùng rợn chết người. Phần tệ nhất ư? Không, đêm đầu tiên của bạn trong trò chơi chỉ là phần đơn giản nhất mà thôi.

10. Thử vai cho bộ phim của Hitler – Wolfenstein II: The New Colossus

MachineGames | Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows

Mặc dù Wolfenstein II không phải là trò chơi hay nhất trong năm nay nhưng nó chắc chắn là thú vị nhất. Trong khi cốt truyện của trò chơi chắc chắn không nhẹ nhàng, nhưng cũng không thiếu những đoạn vui vẻ.

Khoảnh khắc vui nhộn nhất của trò chơi được dành cho một chuyến đi đến Neptune. Ở đó, bạn phải thuyết phục Adolf Hitler rằng bạn là diễn viên hoàn hảo để tham gia bộ phim truyền hình tiếp theo của mình.

Khi Hitler không đi tiểu trong một cái xô gần đó hoặc không ngừng kêu đói, ông ta nghĩ ra cách giết thời gian bằng cách giết những diễn viên làm ông ta thất vọng (kể cả người đã bị bắn chỉ vì tới từ Arizona). Điều này có nghĩa là bạn phải ghi nhớ lời thoại của bạn và làm một bài kiểm tra ngắn để có thể đi xa hơn.

Khoảnh khắc này thật sự đáng kinh ngạc khi đã nắm bắt được sự điên rồ một cách táo bạo làm cho các trò chơi Wolfenstein gần đây trở nên đặc biệt.

9. Satan giết Thượng đế cứu Giáng sinh- Persona 5

Atlus, P Studio | PlayStation 4, PlayStation 3

Vâng, điều này thực sự xảy ra trong Persona 5. Trên thực tế, chúng tôi không chắc chắn rằng có một cách thích hợp để đưa bối cảnh này vào trong một câu chuyện. Trước hết bạn cần phải hiểu rằng xung đột tôn giáo là trọng tâm của cốt truyện Persona 5. Có rất nhiều bình luận về văn hóa diễn ra trong trò chơi này.

Thứ hai là phiên bản Satan của trò chơi xuất hiện để trang trí một viên đạn vào đầu của Chúa nhằm cứu lấy Giáng sinh. Đây là một trong những khoảnh khắc của câu chuyện làm cho chúng tôi cảm thấy rằng Persona 5 thiết kế ra là để chúng ta phải thốt lên, “Tôi vừa chứng kiến cái đ** gì thế này?”

8. Một đêm ở rạp hát Opera Diss – Mario + Rabbids Kingdom Battle

Ubisoft, Ubisoft Paris, Ubisoft Milan | Nintendo Switch

Không công bằng khi nói rằng chẳng ai nghĩ Mario + Rabbids Kingdom Battle sẽ tốt đến như vậy, nhưng nhiều người tự hỏi không biết là Nintendo và Ubisoft có thấy sự nực cười của dự án này không. Khi nó kết thúc, họ chắc chắn đã thấy điều đó rồi.

Không có thời điểm nào trong Mario + Rabbids nắm bắt được sự tự nhận thức của trò chơi tốt hơn so cảnh ở Opera Diss. Cảnh này có sự tham gia của một ca sĩ Thỏ biểu diễn làm lu mờ ngay cả nhân vật chính của chúng ta, Mario.

Rực rỡ nhất là lời của bài hát – bao gồm một vài câu chuyện cười bên trong liên quan đến việc nhượng quyền của Mario – nhưng điều thật sự làm cho cảnh này trở nên đặc biệt là cách mà nó kết hợp âm thanh của “Huh?” Và “Wow!” một cách hoàn hảo, làm cho trò chơi này trở nên tuyệt vời.

7. Lọt vào Top 10 – PlayerUnknown’s Battlegrounds

Bluehole Studio Inc., PUBG Corporation | Microsoft Windows, Xbox One

Chiến thắng đầu tiên của bạn trong PUBG chắc chắn là một cảm giác rất yomost, nhưng điều thực sự làm lên cảm giác ấy liệu có phải là chiến thắng? Không, điều làm cho trò chơi này trở nên trên cả tuyệt vời là kết thúc của mỗi trận đấu đều là bắt đầu của một câu chuyện sinh tồn mà chúng ta kể lại với bạn bè.

Rất nhiều câu chuyện hay nhất của PUBG xuất hiện khi bạn lọt vào top 10 người còn sống cuối cùng của trận đấu. Sự căng thẳng trong phần cuối cùng này lớn hơn tất cả. Mỗi inch bạn di chuyển và âm thanh bạn nghe đều đè nặng trên tâm trí của bạn.

PUBG có thể có vấn đề của nó, nhưng ít trò chơi khác trong năm này có thể cho chúng ta niềm vui khi kết thúc một trận đấu và sau đó nói với tất cả mọi người các chi tiết của chiến thắng hoặc thất bại của bạn.

6. Dòng sông của những giọng nói – Hellblade: Senua’s Sacrifice        

Ninja Theory | PlayStation 4, Microsoft Windows

Hellblade là một trò chơi khác cung cấp một số lượng lớn những khoảnh khắc tuyệt vời, nhưng chúng ta không thể không cảm thấy rằng điều đáng nhớ và ấn tượng nhất chính là dòng sông đã mở ra trò chơi.

Trong đoạn giới thiệu kỹ lưỡng này, bạn sẽ học được rằng trí óc nhân vật chính của chúng ta bị xâm chiếm bởi nhiều giọng nói. Đáng lưu ý, những tiếng nói này được gửi đến tai nghe của bạn thông qua một hệ thống âm thanh làm cho nó cảm thấy như tâm trí của bạn đã thực sự bị xâm chiếm bởi những lo ngại và hoài nghi của nhân vật chính trong Hellblade.

Đây là một cách sử dụng âm thanh trung thực nhất, tốt nhất và hiệu quả nhất mà chúng tôi từng nghe trong một trò chơi điện tử. Đối với thể loại game này, điều đó là vô giá.

5. Chém đầu của B.J. – Wolfenstein II

MachineGames | Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows

Wolfenstein II là trò chơi duy nhất chiếm hai mục trong danh sách này, và khoảnh khắc tỏa sáng của nó có thể dễ dàng đến từ một vài chi tiết. Tuy nhiên, màn chặt đầu của B.J. Blazkowicz rõ ràng là thời điểm quyết định trong câu chuyện tuyệt vời này.

Xem Blazkowicz bị chặt đầu bởi Đức Quốc xã đã đủ sốc rồi, sau đó nhìn bạn bè của ông lên kế hoạch sử dụng công nghệ thay thế lịch sử thế giới của mình để chuyển đầu của ông ta sang một cơ thể robot mới đã thực sự làm cho bạn đánh giá cao cách mà nhà phát triển MachineGames biến những khoảnh khắc kỳ dị thành vàng nguyên chất.

Chúng tôi không biết rằng liệu chúng tôi có còn được chơi phiên bản Wolfenstein khác hay không, nhưng chúng tôi đã có một thời gian khó có thể chấp nhận sự thật một trò chơi lại có thể tận dụng sự táo bạo của cảnh này.

4. Kéo thanh Master Sword – The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Nintendo | Nintendo Switch, Wii U

Sẽ rất khó để xác định khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các trò chơi thế giới mở. Nói cho cùng, những khoảnh khắc hầu như luôn luôn dành cho những cuộc gặp gỡ độc đáo của người chơi trong thế giới rộng lớn.

Tuy nhiên, có một cái gì đó không thể phủ nhận sự đặc biệt về việc kéo thanh Master Sword trong Breath of the Wild. Trước hết, bạn hoàn toàn có thể vượt qua Breath of the Wild mà không cần tìm kiếm Master Sword. Nhưng nếu bạn muốn thanh kiếm này, bạn cần mua 13 thùng chứa trái tim chỉ để kéo nó.

Tuy vậy, đó vẫn là một khoảnh khắc tuyệt vời tới mức khó tin. Breath of the Wild làm cho bạn cảm thấy như bạn đã thực sự trở thành anh hùng, giành được vinh quang và nắm giữ trong tay vũ khí huyền thoại.

3. Lễ hội ở Donk City – Super Mario Odyssey

Nintendo | Nintendo Switch

Trong khi Mario Odyssey là người kế thừa tinh thần của Mario 64, nó đóng vai một bức thư tình viết lên từ ý tưởng của trò chơi Mario. Không nơi nào chứng minh điều đó tốt hơn lễ hội New Donk City Festival.

Như Pauline đã thêm vào một ban nhạc jazz dành cho thương hiệu Mario, nó có nhiều cảm xúc hơn bất kỳ cảnh nào. Một vài khoảnh khắc trò chơi video game khác vào năm 2017 cũng đã nhắm vào niềm vui khi trải nghiệm trò chơi, khá giống với trò chơi này. Đó là lý do tại sao Super Mario Odyssey cũng là trò chơi của chúng ta năm 2017!

2. Xóa Dữ liệu của Bạn để Giúp Một người Khác – Nier: Automata

Platinum Games | PlayStation 4, Microsoft Windows

Một trong nhiều kết thúc khác nhau của Nier: Automata, bạn được giao nhiệm vụ chiến đấu với các con tàu được mô phỏng theo thể loại old-school shooter. Tại một số thời điểm, bạn rất có thể sẽ bị choáng ngợp.

Trong giây phút yếu đuối của bạn, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ một người chơi khác người có con tàu A.I chiến đấu giúp bạn. Nếu bạn hoàn thành cuộc chiến này, bạn sẽ khám phá ra rằng sự trợ giúp này đến từ một người chơi đã đồng ý xóa dữ liệu lưu lại của chính họ để giúp một người chơi khác. Sau đó bạn sẽ có cơ hội tự quyết định.

Wow. Thời điểm đó bạn sẽ cảm thấy thực sự sốc, nhưng những suy nghĩ về nhân loại và máy móc vẫn sẽ khiến bạn phải đặt câu hỏi.

1. Giấc mơ ban ngày của Lewis Finch – What Remains of Edith Finch

Giant Sparrow | PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows, Mac

Tựa game bắt đầu với việc chặt những chiếc đầu cá.

Lewis Finch, bạn được giao nhiệm vụ bắt cá, đưa nó qua phía bên phải màn hình để chặt đầu của nó và sau đó đẩy nó lên băng tải. Lewis bắt đầu giấc mơ ban ngày về một thế giới trong đó ông là một nhà thám hiểm huyền thoại. Bạn phải điều khiển cả hai thứ, giấc mơ giữa ban ngày và chặt đầu cá.

Theo thời gian, giấc mơ ban ngày và chặt đầu cá bắt đầu hợp nhất theo những cách kỳ lạ. Ví dụ, bạn sẽ cần phải cắt một con cá trong cuộc sống thực để giết chết những con cá dám chặn cây cầu trong giấc mơ của bạn. Tuy nhiên, giấc mơ vẫn tiếp tục, bạn đang bị mê hoặc bởi những giấc mơ của mình và thế giới thực đang dần biến mất hoàn toàn.

Chúng tôi là những fan hâm mộ lớn của các câu chuyện mà bạn chỉ có thể cảm nhận qua trò chơi, và đây là ví dụ điển hình của khái niệm đó. Hoàn thành công việc trong ngày của Lewis trong khi trí tưởng tượng lấn át anh ta là một mảnh ghép đắt giá miêu tả về xã hội hiện đại, chơi game, và game thủ, tất cả đều được thể hiện đầy đủ ý nghĩa thông qua đoạn này một cách tốt hơn so với bất kỳ phương tiện nào khác có thể làm.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x