Trang chủ Esports Dota 2 OG trở thành tân vương The International 2018

OG trở thành tân vương The International 2018

Cuối cùng sự kiện thường niên khổng lồ của Dota 2 The International 2018 chính thức khép lại với trận chung kết giữa PSG.LGD và OG. Cả hai đội bước vào chung kết với một mục đích duy nhất chính là chiếc khiên Aegis và 11 triệu đô tiền thưởng. Đây là lần thứ 2 mà hai đội tuyển gặp nhau tại nhánh trên, lần thứ nhất OG đã đánh bại LGD và đưa họ xuống nhánh thua trong nhận đấu Bo3 – thế nhưng kì này họ sẽ đối đầu với nhau trong trận đấu Bo5.

Game đấu đầu tiên mọi thứ đều nghiêng về LGD khi mà Wang ‘Ame’ Chunyu’s sở hữu cho mình Bloodseeker và kiếm được rất nhiều mạng ở giai đoạn đi lane nhờ vờ skill Thirst. Nhưng không lâu sau đó thế trận bắt đầu thay đổi khi đội hình của OG bắt đầu combat. Với việc sở hữu Treant Protector, Monkey King, Earthshaker và Winter Wyvern, OG áp đảo gần như mọi combat và ép LGD phải bỏ cuộc.

Ở game đấu tiếp theo cả hai đội đều rơi vào tính huống khó khăn – OG sở hữu cho mình cặp đôi IO và Gyrocopter, trong khi đó thì LGD có cho mình Earthshaker. Với Kunkka trong tay Lu ‘Somnus’ Yao’s LGD hủy diệt hoàn toàn đội hình OG. Kết hợp với Enchantress của Yang ‘Chalice’ Shenyl, họ dường như không để bất kì một cơ hội nào cho OG và kết thúc game đấu ở phút thứ 30.

Với kết quả 1-1 chúng ta thấy rõ sự thay đổi lớn đến từ ban/pick của cả hai team, khi mà cuối cùng Earthshaker cũng bị ban. OG dường như đã rất gần trong việc nắm giữ thế trận của game đấu thế nhưng Morphling của Topias ‘Topsen’ Taavitsainen vẫn không đủ sức để gồng gánh đội của mình qua của ải này được.

Phoenix trong tay Xu ‘fy’ Linsen quả thật rất tuyệt vời, khi mà thậm chí anh có thể solo kill cả hai hero bên phía đối phương và dẫn dắt đội của mình tới chiến thắng, rút ngắn quãng đường chạm tới chiếc khiên Aegis.

OG bước vào game đấu thứ 4 với một line up khác thường, đây là line up mà chúng ta thấy họ sử dụng cho chặng đường thi đấu ở nhánh trên. Điều khác biệt ở đây là Axe ở vị trí frontline và Invoker ở phía sau, OG hi vọng rằng họ sẽ gỡ hòa được với LGD. Trận đấu diễn ra cực kì tuyệt vời, Axe trong tay Sébastien ‘Ceb’ Debs đã thi đấu gần như hoàn hảo và cố gắng cân bằng thế trận của game đấu.

Trận đấu tiếp tục diễn ra khi mà LGD đã tìm được cách khắc chế được OG và từ từ dẫn trước. Một lần nữa mọi thứ dường như hướng về LGD khi mà họ phá vỡ barrack ở mid của OG, thế nhưng OG thể hiện tinh thần không từ bỏ của mình khi mà liên tục cố gắng deffend.

Quả là một game đấu cực kì hấp dẫn khi mà kéo dài hơn một tiếng đồng và chính Phantom Lancer của Ana đã giúp cho OG cầm hòa với LGD.

Game đấu cuối cùng của trận chung kết The International 2018 sẽ là thứ quyết định đội nào sẽ trở thành nhà vô địch TI. LGD tham gia game đấu với một phong thái mạnh mẽ khi mà Earthshaker vào tay của fy và sở hữu cho mình blink + Arcane Boots ở phút thứ 12. Thế nhưng mặc dù sở hữu rất nhiều lợi thế nhưng LGD lại mắc sai lầm khi mà họ cố gắng Aegis và bị team wipe hoàn toàn bởi OG – cũng là người giết Roshan và sở hữu Aegis.

OG sử dụng cơ hội này và kiểm soát hoàn toàn trận đấu và mọi thứ mà LGD đạt được giờ đã biến mất khi mà cả 2 barrack đã nằm xuống.

Không còn bất kì hi vọng nào cho phía của LGD và OG cũng không mong muốn kéo dài trận đấu này nữa khi mà họ đã kết thúc game đấu.

OG đã có một giai đoạn cực kì khó khăn khi mà họ mất tuyển thủ trước khi bước vào Open Qualifiers TI8 và phải nhờ vào 2 tuyển thủ chấp vá. Thế nhưng mặc cho những khó khăn ấy đội đã trình diễn một thứ Dota tuyệt vời tại chung kết năm nay. Họ hoàn toàn xứng đáng với chiếc khiên Aegis danh giá này.

Hạng nhất – OG –  $11,208,905
Hạng nhì – PSG.LGD – $4,075,965
Hạng ba – Evil Geniuses – $2,674,852
Hạng tư – Team Liquid – $ 1,783,235
Hạng năm và hạng sáu – Virtus.pro/Team Secret – $1,146,365
Hạng bảy và hạng tám – OpTic Gaming/VGJ.Storm – $636,870
Từ hạng chín đến hạng mười hai – Team Serenity/Mineski/Winstrike/Vici Gaming – $381,122
Từ hạng mười ba đến hạng mười sáu – Fnatic/TNC/Newbee/VGJ.Thunder – $127,374
Hạng mười bảy và hạng mười tám – Invictus Gaming/paiN Gaming – $63,687

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất