Dota2 Esports

Ohaiyo bị lợi dụng :”Fnatic không đáng vào major”

Sau khi thông tin chính thức từ Fnatic thông báo việc UniVeRse sẽ thay thế Ohaiyo. Hôm nay, Ohaiyo chính thức lên tiếng trên Facebook của mình.

Sau vài ngày suy nghĩ, tôi muốn bày tỏ cảm xúc của mình về việc bị thay thế bởi Universe. Nó thật là buồn và tàn nhẫn, sau khi thắng TNC và giành suất dự ESL One Katowice Major. Chúng tôi ăn tối với pizza để ăn mừng nhưng sau khi bữa tiệc tàn, tôi được thông báo bởi Adam Shah (HLV Fnatic) và Eric Khor (HLV Fnatic) rằng mình đã bị thay thế bởi Universe và họ nói rằng Universe đã đến Malaysia chỉ một ngày trước trận chung kết Fnatic vs TNC ESL One Katwoice, tức là hôm thứ 5. Universe ở tại nhà thuê của EE-sama sau khi anh đến Malaysia. (EE Sama ở nhà người khác do lối sống của mình). Điều này cho thấy họ tàn nhẫn như thế nào, dù cho có dành chiến thắng trước TNC, tôi vẫn sẽ bị thay thế.

Tôi không buồn về việc mình phải ra đi, tôi thất vọng về việc bị đồng đội lợi dụng vì tư lợi riêng của họ. Họ có thể thay thế tôi khi mà Universe đã tới đây rồi, chứ không phải là sau khi chúng tôi giành được suất dự ESL One Katowice. Có lẽ họ lo lắng việc mất suất dự sự kiện Major, nên họ quyết định không đổi Universe vào ngày hôm đó. Tôi biết là ai cũng hiểu Major rất là quan trọng với mỗi đội và từng tuyển thủ. Như tôi biết, vài tuyển thủ được thông báo chỉ hai, ba ngày trước khi tôi nhận được tin này vào tối thứ 6 trước đó. Thật ra, họ không đáng giành quyền vào sự kiện này vì mánh khóe này. Tôi viết điều này bởi vì tôi quá thất vọng về người ra quyết định và những ai lợi dụng người khác để tư lợi cho mình. Nói dối để đạt được mục đích mình muốn là điều tồi tệ nhất, và cũng là thứ có lợi nhất.

Ohaiyo

Ngay sau khi biết được tin Ohaiyo bị kick, rất nhiều người hâm mộ và cả những player chuyên nghiệp đều tỏ ra thái độ khó chị uvà bất bình. Đến cả 1437, đội trưởng – leader của team TNC hiện tại, cũng đăng trên twitter của mình với một thông điệp

 

“Năm nào cũng thế. 2015: Pieliedie + Aui2000,  2016: Misery + W33,  2017: SVG + 1437,  2018: Ohaiyo. Ít ra thì lần này chỉ có một người ? Tiến bộ …? Ai đó hãy cản “thằng ranh con” này với.

 Rõ ràng, 1437 đang chỉ thẳng mặt vào EE, người từng kick 1437 dù cả hai đều là player từ Canada (Aui 2k cũng là người Canada). Chữ “progress” của 1437 ám chỉ việc EE kick những player mà bản thân cho là “không phù hợp” với lí do là giúp cho đội phát triển.  Thật vậy, Ohaiyo mời EternaLEnVy về team là để có cơ hội cạnh tranh với Minesky và TNC – sau sự tan rã của Team Faceless chứ không phải là để bị kick ngược.

 

Mặc dù thời gian gần đây, thành tích của Fnatic không có gì nhiều, một phần cũng do đội trưởng Ohaiyo xuống phong độ rất nhiều so với TI6. Nhưng chỉ có nhiêu đó mà một player bị kick thì thật sự là rất quá đáng, nhất là họ vừa dành được tấm vé đi ESL One Katowice.

Nói đi cũng phải nói lại, với sự xuất hiện của UNiVeRsE , tổng điểm Dota Pro Circuit Team Ranking của Fnatic đã leo lên hạng 9, vượt qua Navi và TNC. Biết đâu, đây là sự tính toán đến từ Fnatic khi mà chịu ăn gạch đá một thời gian, chịu đấm ăn xôi để có xuất tham dự TI 2018? Ngoài ra thì ESL sắp tới cũng cực kì quan trọng khi đây vừa là Major, vừa là một giải đấu có sự xuất hiện của các top team lớn trên thế giới. Với kinh nghiệm của TI winner, có thể Fnatic sẽ có một thành tình khả quang. Dẫu vậy đây vẫn là một đòn cực kì nặng đối với fan của Fnatic nói chung và của EE-sama nói riêng sau một năm cực kì lắm drama mà chủ yếu đến từ bản thân anh ta mà ra.

Các bạn hãy like fanpage của nhóm tại www.facebook.com/vngameworld để có thể cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất về Game và Esport (CS:GO, Dota 2, PUBG, Hearthstone v.v) trên toàn thế giới.

Advertisements

Tin liên quan

Những game multiplayer hay nhất mà bạn có thể chơi cùng bot

Dota 2 chuyên nghiệp đã thay đổi như thế nào trong năm 2017

Dota 2: Sự nổi dậy của Riki trong Pub

Dota 2: Chi tiết bản cập nhật Patch 7.13

Dota 2: Fnatic thay 343 vào, pieliedie xuống dự bị

Support position 3, core position 4: các pick khó hiểu trong các giải lớn của Dota 2

Để lại bình luận