27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleNhững game bắn súng ra mắt trong năm 2018

Những game bắn súng ra mắt trong năm 2018

Một cái nhìn bao quát về các tựa game FPS và các thể loại game bắn súng khác sắp đổ bộ lên PC trong năm nay.

Những năm vừa qua có thể nói là khá thành công với các game FPS, với những sản phẩm đột phá như Overwatch hay PUBG và sự phát triển không ngừng của những game bắn súng chuyên nghiệp như CS:GO hay Rainbow Six Siege. Liệu năm 2018 có thể giữ vững được đà thành công này? Sau đây là danh sách các tựa game bắn súng ra mắt trong năm 2018.

Các game được xác nhận chắc chắn hoặc có khả năng cao ra mắt trong năm:

MechWarrior 5: Mercenaries

Tháng 12 | Piranha Games | Link
Là bản MechWarrior đầu tiên được đánh số thứ tự trong suốt 15 năm vừa qua, Mercenaries là tựa game “lai giữa MechWarrior với phong cách Football Manager”, theo như lời của chủ tịch Piranha Games, Russ Bullock. Bạn sẽ xây dựng binh đoàn của mình từ một người máy duy nhất đến khi trở thành một đội quân đánh thuê quy mô lớn, thực hiện các nhiệm vụ trải khắp 300 hành tinh. Hệ thống chiến đấu xoay quanh việc làm kiệt sức kẻ địch và bào mòn môi trường xung quanh chúng. Toàn bộ các yếu tố môi trường đều có thể phá hủy được và các model người máy sẽ bị bóc dần lớp áo giáp khi nhận sát thương.

Hunt: Showdown

Chưa công bố (Early Access) | Crytek | Link
Là sự kết hợp giữa game kinh dị và battle royale, tựa game FPS đầy tham vọng này của Crytek sẽ cho 5 đội, mỗi đội gồm 2 thợ săn, chiến đấu lẫn nhau pha thêm yếu tố rùng rợn. Vận dụng các ma thuật đen và phép thuật theo dấu của mình, bạn sẽ phải truy ra được vị trí của 3 con boss quái vật, tiễn chúng trở lại Địa ngục và rút lui an toàn trước khi có team khác phục kích và cướp chiến lợi phẩm từ bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cực kỳ cẩn thận vì chết sẽ không được hồi sinh, có nghĩa là bạn sẽ mất mọi thứ trừ các “tính trạng huyết thống” cho thợ săn kế tiếp của bạn. Đây là game yêu thích của chúng tôi tại E3 2017.

Metro Exodus

Chưa công bố | 4A Games | Link
Sau hai chuyến phiêu lưu trong hệ thống tàu điện ngầm của Moscow trong một thế giới hậu tận thế, vị anh hùng quả cảm từ nước Nga Artyom cuối cùng cũng đã ra khỏi bóng tối để thực hiện một hành trình xuyên quốc gia trên xe lửa hơi nước. Nhà phát triển 4A Games đã hứa hẹn các màn chơi rộng lớn, có chiều sâu hơn, hệ thống thu thập đạn dược và vật phẩm quen thuộc, đồng thời thêm vào ít nhất một con gấu đột biến đang nổi cơn thịnh nộ.

Far Cry 5

27 tháng 3 | Ubisoft Montreal | Link
Dòng game thế giới mở Far Cry đến với vùng đất tự do, quê hương của những giáo phái điên loạn tàn nhẫn. Sau khi một nhóm tôn giáo bạo lực lên nắm quyền ở hạt Hope (một hạt hư cấu) thuộc bang Montana, bạn chính là người đảm đương trọng trách gây nên các cuộc bạo loạn để châm ngòi cho một cuộc cách mạng mới. Bạn sẽ được trợ giúp bởi hệ thống “cho thuê” mới của game, một hệ thống cho phép bạn chiêu mộ các thành viên phe nổi dậy, động vật hoặc một người bạn ngoài đời thật vào chơi co-op nếu có.

Warhammer: Vermintide 2

Quý 1 | Fatshark | Link
Tựa game cận chiến co-op đột phá của Fatshark sẽ mang bạn trở lại với thế giới Warhammer, sẵn sàng đụng độ với các đội quân Skaven, cũng như các chiến binh Chaos to khỏe hơn, tàn bạo hơn đến từ phương bắc. Tùy biến anh hùng của bạn với 15 nghề khác nhau và hệ thống mới “heroic deeds”.

Anthem

Mùa thu | Bioware | Link
Trong một thế giới với những “freelancer” (người hành nghề tự do) mặc giáp, bạn cùng một nhóm chiến hữu sẽ bay lượn vòng quanh một thế giới đầy bọn kẻ thù ngoài hành tinh, lũ quái vật khổng lồ, cùng các cơn bão “shaper storm” và chiến đấu bảo vệ nhân loại. Anthem cố mang lại một trải nghiệm tương tự Destiny, với chế độ co-op, cơ chế loot đồ, và những khu vực raid để bạn khám phá. Một điều dễ thấy là đồ họa của Anthem trông rất đẹp mắt.

Mothergunship

Chưa công bố | Grip Digital | Link
Cha đẻ tựa game Tower of Guns lần này đã mang trải nghiệm FPS ra không gian, với thêm một chuỗi kẻ địch và môi trường mới để bạn bắn và né tránh, lần này còn có thêm chế độ co-op. Ngoài đồ họa được nâng cấp, bạn sẽ đổi súng liên tục với một hệ thống chế đồ mới, cho phép bạn thỏa ước mơ về khẩu súng bắn tên lửa sấm sét 12 nòng của mình.

System Shock

Chưa công bố | Nightdive Studios | Link
Tiền bối của các tựa game như BioShock, Deus Ex và Dishonored sắp được làm lại vào năm 2018, với sự góp sức từ một phần của đội ngũ phát triển bản gốc và diễn viên lồng tiếng SHODAN Terri Brosius. Không như bản nâng cấp chủ yếu chỉ về hình ảnh là System Shock: Enhanced Edition, bản remake lần này sẽ mang lại những thay đổi lớn như thiết kế lại các màn chơi, giới thiệu những kẻ thù mới, và một số trang bị được sửa lại để phù hợp hơn với bối cảnh rùng rợn ở một trạm không gian.

https://www.youtube.com/watch?v=lKfnTnZuC5E

Strange Brigade

Chưa công bố | Rebellion | Link
Đương đầu với đội quân bất tử của tên vua phù thủy độc ác trong game bắn súng co-op gợi nhớ về những năm 1930 này. Trong quá trình thổi bay bọn xác ướp và khuất phục lũ nhân ngưu với những khẩu shotgun và bẫy ma thuật, bạn sẽ phải giải các câu đố liên quan đến môi trường chơi, tìm kiếm vật phẩm được giấu sau các bức tường bí mật, đồng thời thay đổi những kỹ năng độc nhất của nhân vật trong suốt hành trình.

The Walking Dead của Overkill

Mùa thu | Overkill | Link
Thương hiệu The Walking Dead tiếp tục được chuyển thể thành một thể loại game mới, lần này là một trải nghiệm sinh tồn co-op 4 người chơi lấy bối cảnh ở những con phố của Washington, D.C. Chưa có nhiều chi tiết về game, nhưng chúng ta đã được thấy một nhân vật vung gậy bóng chày xuyên qua làn zombie, cho thấy rằng sẽ có lựa chọn cận chiến cho những người chơi “hổ báo”. Mỗi nhân vật sẽ có một chương cốt truyện riêng, hệ thống cây kỹ năng riêng và những kỹ năng đặc biệt có thể nâng cấp trong quá trình chơi các màn raid để gia cố căn cứ của mình.

Deep Rock Galactic

Chưa công bố | Ghost Ship Games | Link
Tựa game phiêu lưu co-op chia class nhân vật này sẽ cho bạn cùng ba người lùn chiến hữu khác đối đầu với lũ bọ ngoài hành tinh trong Starship Troopers trong các hầm mỏ được tạo ngẫu nhiên. Bắn hết bọn quái để mở đường, hoặc tự đào đường hầm để tránh giao tranh với một môi trường 100% có thể phá hủy được.

Consortium: The Tower

Chưa công bố | Interdimensional Games | Link
Hiện tại đang trong giai đoạn early access, Consortium: The Tower đang hướng đến một trải nghiệm góc nhìn thứ nhất đa năng, có nghĩa là bạn có thể thực hiện nhiệm vụ bí mật của mình theo bất cứ cách nào mà bạn muốn – thậm chí là không thực hiện cũng được. Sau khi lao xuống Churchill Tower, bạn có thể giết chết bất cứ ai mà bạn thấy, hoặc cũng có thể thử thương lượng với hàng trăm NPC khác nhau, mỗi người đều có câu chuyện và tính cách riêng. Thậm chí bạn có thể bỏ qua các sự kiện quan trọng trong cốt truyện nếu bạn muốn. Đó là một mục tiêu có vẻ hơi… ảo tưởng, nhưng nhà phát triển Interdimensional Games đã tìm được cách hiện thực hóa nó, mặc dù với quy mô nhỏ hơn, trong phần Consortium gốc.

Superhot: Mind Control Delete

Chưa công bố | SUPERHOT Team | Link
Bản mở rộng độc lập (hiện tại đang Early Access) tách ra từ dòng game hành động “thời gian chỉ trôi khi bạn chuyển động” thêm yếu tố roguelike (thể loại game mà các màn chơi được tạo ngẫu nhiên và nhân vật chết hẳn chứ không được hồi sinh) vào những màn đấu súng quay chậm. Trong quá trình người chơi khám phá những thế giới mới, họ sẽ mở khóa các kỹ năng, đưa các bí mật ra ánh sáng và mở được những nhân vật mới. Yếu tố roguelike là những vật phẩm hỗ trợ và vũ khí được sinh ngẫu nhiên trong mỗi màn chơi.

Escape from Tarkov

Chưa công bố | Battlestate Games | Link
Game bắn súng theo phong cách S.T.A.L.K.E.R. này cho hai phe người chơi chiến đấu với nhau với một hệ thống chiến đấu kịch tính kết hợp thêm yếu tố quản lý kho đồ. Sau khi chết sẽ được hồi sinh, nhưng bạn sẽ mất mọi vật phẩm mà bạn thu thập được trừ phi bạn cất nó vào kho, tạo nên một trải nghiệm đánh cược cân não.

DONT PLAY THIS GAME.EXE

Chưa công bố | Link
Ngoài tên game ấn tượng, game FPS trông giống sự kết hợp của đồ họa SUPERHOT với những đàn kẻ địch tàn bạo, tạo nên những màn đấu súng đầy hỗn loạn. Có những thời điểm mà bạn sẽ được dùng katana, nên tôi cho một điểm cộng cho game.

Battalion 1944

Chưa công bố | Bulkhead Interactive | Link
Nếu bạn nhớ những trải nghiệm cổ điển của Counter-Strike hay Call of Duty, Battalion 1944 là một tựa game bắn súng 5v5 đề tài Thế chiến 2 với mong muốn mang lại một trải nghiệm hiện đại, trau chuốt hơn cho thời kỳ Counter-Strike đó. Không có killstreak (chuỗi hạ gục liên tiếp), không có các nâng cấp, chỉ có bạn và tiếng Kar98 khắp map. Nhà phát triển cũng có kế hoạch hỗ trợ việc modding, nếu đó là sở thích của bạn.

Left Alive

Chưa công bố | Square Enix | Link
Nếu bạn có cảm giác tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba này toát ra một vẻ gì đó từa tựa Metal Gear thì bạn khá tinh tế đấy. Được thực hiện bởi nghệ sĩ nhân vật Metal Gear Yoji Shinkawa, đạo diễn của Armored Core, cùng designer cho người máy trong Xenoblade Chronicles X, trong tựa game này bạn sẽ chiến đấu trên những con đường âm u đầy lũ robot của một thành phố bị chiến tranh tàn phá. Hoặc bạn cũng có thể đi lượm lặt tài nguyên và đặt bẫy trong ba chương khác nhau của game.

Các game có khả năng rời khỏi giai đoạn Early Access trong năm:

 

Quake Champions

Chưa công bố | id Software | Link
Sau khi thay đổi công thức của Quake sang một hình thức xoay quanh các hero (tương tự Overwatch), những sự bổ sung gần đây như space marine từ Doom hay BJ Blazkowicz từ Wolfenstein đã giúp game không bị nhàm chán.

Unreal Tournament

Chưa công bố | Epic Games | Link
Mặc dù vẫn còn ở giai đoạn pre-alpha, Unreal Tournament đã vượt qua được một số khó khăn về mặt kỹ thuật và thêm một chế độ team để tạo nên một trải nghiệm đấu trường hoàn thiện hơn.

Polygod

Chưa công bố | Krafted Games | Link
Hiện tại đang trong giai đoạn Early Access, tựa game bắn súng roguelike này cho phép bạn vào vai một sát thủ tên là “Faceless the Blessed” với hình ảnh theo phong cách low-poly. Nhiệm vụ của bạn là đánh bại hàng loạt các vị thần xấu xa, đánh cắp linh hồn kẻ địch và dùng chúng cho những điểm nâng cấp gọi là các “Blessing”, các Blessing này có thể cộng dồn với nhau để tạo thành những combo thú vị.

Các game chưa được công bố chính thức, nhưng có khả năng cao ra mắt trong năm:

Call of Duty

Chưa công bố | Activision
Dựa theo quy luật quan sát được trong lịch sử dòng game CoD, bản Call of Duty 2018 có khả năng sẽ được phát triển bởi Treyarch, studio đã đảm nhận Black Ops 3. Tuy nhiên việc liệu Call of Duty có trở về thể loại khoa học viễn tưởng sau bản 2017 làm về Thế chiến 2 hay không vẫn là một vấn đề còn bỏ ngỏ.

Battlefield

Chưa công bố | EA Dice
Đã nổi lên những tin đồn rằng bản Battlefield kế tiếp (nhiều YouTuber nổi tiếng đã nói rằng game sẽ lấy bối cảnh Thế chiến 2, phủ nhận những thông tin cho rằng năm nay sẽ là phần tiếp theo của Bad Company), nhưng chúng ta sẽ phải kiên nhẫn ngồi đợi thêm thông tin xác thực.

Nguồn: pcgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x