Cẩm nang

Bàn phím chơi game tốt nhất đầu năm 2018

82

Sau khi tậu cho mình một máy tính chơi game thì bạn sẽ đang phân vân tìm cho mình một bộ gear tốt nhất để đi cùng với máy chơi game của mình. Có một sự thật là bất kỳ bàn phím rẻ tiền nào cũng có thể phục vụ mục đích chơi game. Nhưng bởi vì bạn vừa bỏ ra cả chục triệu để tậu cho mình chiếc PC, bạn nên tìm một chiếc bàn phím xứng tầm với nó. Bàn phím chơi game không chỉ tăng hiệu suất của bạn trong game, mà còn khiến cho góc máy tính của bạn nhìn hoàn toàn khác biệt.

Sử dụng bàn phím membrane để chơi game là việc làm không được khuyến khích. Những bàn phím chơi game tốt nhất sẽ cho bạn độ chuẩn xác và di chuyển nhanh, nên bạn không cần phải lo lắng khi mình lỡ tay giết nhầm đồng đội trong khi đang loay hoay ấn nút. Ngoài ra, bàn phím chơi game không thể thiếu hệ thống đèn RGB – tính năng hiện rất được ưa chuộng trong giới game.

Dưới đây là danh sách 10 bàn phím chơi game tốt nhất, và nếu ngân sách bạn có hạn hẹp thì danh sách này cũng có sự lựa chọn cho bạn vì giá cả không quyết định chất lượng của bàn phím. Danh sách bàn phím trong này được chọn dựa trên tiêu chí cân bằng giữa giá và hiệu suất.

1. Logitech G413 Carbon
Giá: 79.99USD (~1tr8 VNĐ)

Trơn tru, giá tốt và cơ động

Giao tiếp: Dây | Đèn nền: Có |Các phím tắt có thể lập trình được: Không

+  Thiết kế trau chuốt
+ Hệ thống phím cơ hoàn toàn
– Không có các nút media
– Cổng giao tiếp USB 2.0 chậm

Chiếc bàn phím này được gia công tinh tế để đạt Actuation Point (điểm bàn phím nhận thao tác phím và chuyển đi để xử lý) là 1.5mm và điều này giúp cho Logitech G413 Carbon nổi bật. Bàn phím cơ này có giá cực kỳ cạnh tranh và sử dụng switch Romer G của Logitech – được xem là đối thủ xứng tầm với các phím switch của Cherry. Việc gõ phím cũng rất im lặng nhờ thiết kể ẩn và các phím ấn êm.

 

2. Razer BlackWidow Chroma V2
Giá: $146.99 (~3tr3 VNĐ)

Dành cho dân game online

Giao tiếp: Dây | Đèn nền: Có |Các phím tắt có thể lập trình được: 5

+ Cảm giác phím tuyệt vời
+ Chỗ kê tay thoải mái
– Giá khá cao
– Chỉ có một cổng USB

Bạn muốn tìm một bạn phím chơi game phù hợp với bộ phụ kiện đèn Chroma? Đây là sự lựa chọn dành cho bạn. BlackWidow Chroma V2 không chỉ cân bằng độ thoải mái và hiệu năng mà còn hỗ trợ thêm những thứ khác. Ngoài việc Razer gắn thêm 5 phím lập trình để có thề dùng trong bất kỳ game gì, BlackWidow Chroma V2 còn hỗ trợ đèn LED 16.8 triệu màu.

3. HyperX Alloy Elite
Giá 89.99USD (~2tr VNĐ)

Phiên bản Cherry MX đáng giá

Giao tiếp: Dây | Đèn nền: Có | Các phím tắt có thể lập trình được: Không

+ Giá cả phải chăng và đầy đủ tính năng
+ Các phím Media tiện ích
– Dây khá dày
– Không hỗ trợ phím lập trình

Sau bước đi đầu tiên của Kingston trong thương hiệu bàn phím chơi game HyperX – HyperX Alloy FPS, HyperX Alloy Elite thay đổi tính tế một chút so với bản gốc để mang đến một số thay đổi. Với cái giá đắt hơn chỉ 10 USD so với bản đầu, bạn sẽ có thêm các phím media, một dải đèn và thanh kê tay, những thứ vốn không có ở phiên bản trước. Với những tính năng nay cùng mức giá hợp lý, thì không thể nào bỏ qua HyperX Alloy Elite được.

4. Topre Realforce RGB
Giá 274.68USD (~6tr2 VNĐ)

Bàn phím tốt nhất để chơi game và làm việc văn phòng

Giao tiếp: Dây | Đèn nền: Có | Các phím tắt có thể lập trình được: có

+ Phím cơ hàng đầu của Topre
+ Hệ thống đèn RGB hào nhoáng
+ Actuation point đa dạng
+ Chất lượng lắp ráp tốt
+ Hỗ trợ keycap của Cherry MX và Topre
– Không có chỗ để tay
– Không có đồ tháo keycap đi kèm

Realforce RGB là một bàn phím đa chức năng, cảm giác cực kỳ tuyệt vời nhờ các phím cơ chất lượng của Topre đạt độ nhạy hơn hẳn các dòng Cherry MX. Các keycap chất lượng cao PBT có độ sâu từ 1.5mm đến 3mm, Realforce RGB là bàn phím đa năng có thể phục vụ mọi nhu cầu. Và bàn phím này hỗ trợ keycap cho Topre và Cherry MX.

5. Corsair K95 RGB Platinum
Giá 149.99USD (~3tr4 VNĐ)

Bàn phím cơ này có tốc độ của một chú báo

Giao tiếp: Dây | Đèn nền: Có | Các phím tắt có thể lập trình được: có

+ Đèn dạng disco
+ Chất liệu nhôm có điển
– Phần mềm khó dùng
– Chỗ để tay nặng nề

Giống với Corsair K70 Rapidfire trước đó, K95 RGB Platinum là bàn phím cơ để chơi game đầu tiên với nhiều tính năng, dù cho công việc của bạn là gì. Bàn phím có bộ nhớ 8MB để lưu trữ dự liệu cho 6 phím lập trình. Bàn phím này không chỉ sáng đến 16.8 triệu màu, mà nó còn là người bạn đồng hành hoàn hảo, được chế tạo bằng chất liệu nhôm đạt chuẩn quân đội, bao gồm cả chỗ để tay.

6. Razer Ornata
Giá 39.99USD (~900 ngàn VNĐ)

Kết hợp phím cơ và membrane

Giao tiếp: Dây | Đèn nền: Đủ một màu | Các phím tắt có thể lập trình được: Không

+ Cảm giác ấn của phím cơ
+ Chỗ để tay nam châm
– Phím ngắn không hợp với mọi người

Từ rất lâu rồi, bàn phím cơ và membrane không bao giờ có chỗ đứng chung. Nhưng Razer đã đưa chúng lại cùng nhau bằng bàn phím ‘bán-cơ’ Ornata. Đó là những gì mà Razer đã học tập được trong những năm qua. Kết quả là trải nghiệm gõ phím cực kỳ tốt: cảm giác nảy của green switch từ Black Widow X Chroma và tiếng click ồn ào đặc trưng.

 

7. Cherry MX Board 6.0
Giá 236.99USD (~5tr4 VNĐ)

Phiên bản kim loại cứng cáp

Giao tiếp: Dây | Đèn nền: Có | Các phím tắt có thể lập trình được: Có

+ Cảm giác gõ xuất sắc
+ Không tạo ra tiếng ồn
– Thiếu tính năng phụ trợ

Để có tốc độ phản ứng nhanh, Cherry MX Board 6.0 đã quyết định dùng Cherry MX Red switch. Tuy nhiên, do các phím được đặt khá gần nhau, bàn phím này rất tuyệt để chơi game. Hơn nữa, với thiết kế nhôm cứng bắt mắt, MX Board 6.0 không có cảm giác rẻ tiền tí nào và chiếc bàn phím này có một ánh đèn đỏ rất độc đáo.

8. Logitech G810
Giá 99.99USD (~2tr3 VNĐ)

Vũ khí chơi game tiện gọn

Giao tiếp: Dây | Đèn nền: Có | Các phím tắt có thể lập trình được:  Có

+ Cảm giác Romer G hài lòng
+ Thiết kế tối giản
– Không có cổng USB

Với Switch Romer G của Logitech, G810 mang lại cảm giác gõ mạnh mẽ hơn so với những bàn phím game khác. Và với những nút media thông minh có thể chạy trên Windows và macOS. Nếu bạn quá mệt mỏi với những ký hiệu đặc biệt, hay những màn hình LCD cùng các phím quái lạ trên những bàn phím chơi game, thì G810 chính là lựa chọn tối giản dành cho bạn.

9. SteelSeries Apex M500
Giá 79.99USD (~1tr8 VNĐ)

Phụ kiện chơi game cần thiết cho bạn

Giao tiếp: Dây | Đèn nền: Có | Các phím tắt có thể lập trình được: Có

+ Thiết kế tối giản
+ Đèn màu xanh bắt mắt
– Không có phím media
– Chỉ có phiên bản Cherry MX Red và Blue

Khác với những bàn phím chơi game cùng loại, SteelSeries Apex M500 có mục đích rất đơn giản: loại bỏ những thứ không cần thiết cùng hệ thống đèn RGB và các phím media để có thiết kế nhỏ gọn. Tuy M500 không đa dạng switch cho bạn lựa chọn ngoài phiên bản Cherry MX Red và Blue, nhưng đây vẫn là lựa chọn phím cơ tốt với tầm giá này.

10. Cougar Attack X3 RGB
Giá 89USD (~2tr VNĐ)

Một trong những bàn phím RGB bền nhất

Giao tiếp: Dây | Đèn nền: Có | Các phím tắt có thể lập trình được: 

+ Thiết kế nhôm bền
+ Hệ thống đèn RGB
– Không có chỗ để tay
– Chỉ bán ở Mỹ

Cực kỳ bền với vỏ nhôm, Cougar Attack X3 RGB là một trong những bàn phím chơi game tốt nhất nếu ngân sách bạn có hạn. Với Cherry MX switch và đèn RGB có thể chỉnh tối đa 16.8 triệu màu, bàn phím này rẻ hơn rất nhiều so với Razer BlackWidow Chroma V2. Bàn phím này có N-Key rollover và 1,000Hz polling rate.

Nguồn: techradar

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm