28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủPC/ConsoleSau 24 năm, 'bí mật cuối cùng' của Doom 2 mới được phát hiện

Sau 24 năm, ‘bí mật cuối cùng’ của Doom 2 mới được phát hiện

Theo John Romero, speedrunner của game Doom (speedrunner là dạng game thủ ‘đua’ để kết thúc game nhanh nhất có thể) Zero Master cuối cùng đã phát hiện được ‘bí mật siêu kín’ trong Doom 2: một khu vực không thể vào được trong map Industrial Zone được thiết kế bởi chính Romero… Bạn có thể thấy giây phút Zero Master phát hiện bí mật này ở khoảng 3:04 trong video, nhưng tốt nhất hãy coi từ 2:30 để hiểu rõ hơn.

Bí mật này về mặt lý thuyết đã được phát hiện một thời gian, nhưng Zero Master là người đầu tiên thâm nhập được vào khu vực này được mà không dùng cheat/hack gì cả. Theo Zero Master giải thích trên YouTube, “bí mật này chỉ được kích hoạt nếu chỗ trung tâm của Doomguy nằm trong khu vực bí mật và nếu chiều cao của nó ngang với chiều cao của khu vực bí mật.” Nhưng theo Romero giải thích trên Twitter, bạn không thể vào chỗ bí mật này nếu chạm nó theo cách bình thường, “cho nên bạn sẽ không bao giờ vào được trong khu vực teleporter để kích hoạt bí mật này.” Kết quả là, theo trang wiki Doom về Industrial Zone, bí mật này hoàn toàn không thể tìm được. “do đó, số lượng bí mật tối đa mà người chơi có thể lấy được trong map này là 90%.”

Zero Master tìm ra cách khác bằng việc dụ một Pain Elemental và sử dụng knockback từ đòn tấn công của nó để đẩy anh sang khu vực bí mật. “Việc này đẩy nhân vật sang tầng thấp nhất mà cửa đang di chuyển, từ đó đưa bạn vào trong khu vực bí mật và ở cùng độ cao, do đó kích hoạt được bí mật đó,” Zero Master cho biết.

Trang Wiki của Doom về map này đã được cập nhật sau khi Zero Master tìm ra cách đến khu vực bí mật này. Trang Wiki giờ đây ghi là: “Tuy cách hoạt động của nó hiện không hoàn toàn được nắm rõ (có thể là do hiện tượng giật qua khu vực sát lề hoặc thang máy), kết quả là việc gây khựng sẽ tạm thời đẩy tọa độ z của người chơi xuống vị trí thấp hơn ngay dưới người chơi, khiến cho bí mật này được tìm thấy.”

Nói cách khác, sau 24 năm, speedrunner Doom 2 giờ đây có thể hoàn tất game 100% mà không phải dựa vào hack/cheat.

Theo RockPaperShotgun

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x