32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 04 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 Dota Pro Cuicuit, cơ hội cho các team mới trỗi dậy

Dota Pro Cuicuit, cơ hội cho các team mới trỗi dậy

Valve vừa thông báo chi tiết mới liên quan đến hệ thống Dota Pro Circuit 2018-2019 (DPC).

Valve chính thức xác nhận những gì chúng ta biết được từ vài tuần trước khi mùa tiếp theo sẽ có 12 đội giành quyền tham dự The International 2019 thông qua hệ thống điểm DPC, với 6 suất còn lại dành cho vòng loại các khu vực, một suất cho mỗi khu vực chính (Châu Âu, CIS, Đông Nam Á, Trung Quốc, Bắc Mỹ, Nam Mỹ).

Tin mới nhất được Valve đưa ra liên quan đến lượng điểm được chia cho các giải đấu thuộc Pro Circuit. Các Major sẽ có tổng 15,000 điểm, trong khi Minor sẽ có 500 điểm tổng. Ngoài ra, mùa giải lần này sẽ có một thay đổi quan trong khác so với mùa trước nhằm giúp đỡ những đội tier thấp.

Minor không giúp đội giành quyền dự TI, nhưng chúng sẽ giúp bạn tham dự Major

Trong mục hỏi đáp của Valve:

Các đội có thể tham dự cả Minor và Major?
Không, chỉ những đội không giành quyền dự Major mới có thể dự vòng loại Minor

Nói cách khác, Valve không chỉ hạ thấp điểm Minor xuống, để mọi người nhận ra rằng mình không thể cày Minor để có đủ điểm giành 1 trong 12 tấm vé dự TI9 được. Ngoài ra, Gaben còn cấm tất cả các đối đội giành quyền dự Major được tham gia Minor của giải Major đó. Đây là lý do tại sao vòng loại Major luôn diễn ra trước, và sau đó Minor mới bắt đầu.

Để hiểu rõ hơn một cặp Minor/Major diễn ra như thế nào, nó được đơn giản hoá như sau:

Vòng loại Major → Vòng loại Minor → Minor → Major, lặp lại 4 lần

Tại sao một đội lại muốn tham dự Minor?

Dù lượng điểm cực kỳ thấp, Minor giờ đây có thêm một thứ quan trọng. Thắng Minor sẽ giúp đội giành quyền dự Major tiếp theo. Đây không phải là quy định mới trong những game của Valve vì CS:GO đã sử dụng hệ thống tương tự, nhưng không giống hoàn toàn.

Phân bố lượng điểm DPC trong kỳ Minor:

Hạng 1: 120 điểm DPC
Hạng 2: 100 điểm DPC
Hạng 3: 90 điểm DPC
Hạng 4: 70 điểm DPC
Hạng 5-6: 40 điểm DPC
Hạng 7-8: 20 điểm DPC

Tuy số điểm hiện khá nhỏ, Minor vẫn có tiền thưởng đển $300,000, đây là số tiền khá lớn đối với bất kỳ đội nhỏ nào. Minor giờ đây cũng có ý nghĩa hơn so với mùa trước, nhờ những quy định tham gia được vòng Major sau, mùa này chắc chắn sẽ trở nên thú vị với mọi người.

Vòng loại Major, các suất tham dự dự và điểm số

Vòng loại Major giờ đây phải có ít nhất hai suất tham dự từ mỗi khu vực, với giải đấu mở ra cho cả 6 khu vực. Có nghĩa là 12 đội sẽ giành quyền tham gia, cộng thêm một đội Minor thắng nữa, chúng ta có tổng 13 đội. Để đủ 16 đội dự Major, 3 suất cuối được quyết định bởi Valve chứ không phải bên ban tổ chức, dành cho khu vực được chọn. Tức là mỗi vòng loại Major Trung Quốc sẽ có 3 suất, tương tự với Bắc Mỹ và Đông Nam Á hay bất kỳ khu vực nào gộp lại.

Một thay đổi quan trọng khác liên quan đến lượng điểm DPC được phân bố là trong năm nay, tất cả các đội dự Major đều được chia sẻ 15,000 điểm. Dù ai là bên tổ chức giải đi nữa, lượng điểm được chia ra vẫn sẽ giống nhau:

Phân bố lượng điểm DPC tại Major:

Hạng 1: 4950 điểm DPC
Hạng 2: 3000 điểm DPC
Hạng 3: 2100 điểm DPC
Hạng 4: 1350 điểm DPC
Hạng 5-6: 900 điểm DPC
Hạng 7-8: 450 điểm DPC
Hạng 9-12: 150 điểm DPC
Hạng 13-16: 75 điểm DPC

Sau khi nhận ra sự khác biệt quá lớn giữa lượng điểm DPC của giải Major và Minor, một số sẽ đặt câu hỏi như sau: tại sao ban tổ chức lại muốn nhận tổ chức Minor khi chỉ có các đội tier thấp tham dự?

Về mặt lý thuyết, các đội tier thấp đồng nghĩa lượng người xem thấp hơn, doanh thu phòng vé thấp hơn và nhiều hệ uỵ khác. Như ở mùa trước, đại đa số những Minor nhỏ đều có 2 suất mới đầu tiên là nhà vô địch TI7 và á quân. Với mùa mới, Valve tiếp tục tài trợ cho các giải Minor và Major, với 50% tiền thưởng được Valve đóng góp. Các bên tổ chức giải nên nhớ rằng những sự kiện của họ giúp cho Dota 2 phát triển tốt hơn và chuyên nghiệp hơn. Khi nhận ra điều này, các bên sẽ ngay lập tức hiểu tại sao những quy định liên quan đến Minor lại cực kỳ quan trọng như vậy. Chỉ vài tháng trước, có một đội suýt nữa mất suất dự TI8, nhưng nhờ chỉ hơn 35 điểm DPC, họ đã vượt mặt Team Faceless – đội đã thi đấu áp đảo khu vực mình trong cả mùa giải.

Phạt điểm DPC trong việc thay đổi đội hình và stand-in

Valve đưa ra những thay đổi lớn trong mảng này. Họ hoàn toàn trao quyền lực sở hữu số điểm cho các tổ chức, chứ không phải tuyển thủ. Điều này sẽ loại bỏ trường hợp một tuyển  thủ có số lượng điểm lớn có thể được chuyển nhượng với mức phí cao để chiếm lấy số điểm đó. Quy định mới chắc chắn sẽ có lợi cho những đội tier thấp do họ là đội thường có số điểm DPC thấp hơn.

Valve không cấm tuyển thủ stand-in trong các sự kiện DPC, nhưng hình phạt giờ đây cao hơn. “Bất kỳ đội nào tham gia giải đấu LAN với stand-in sẽ bị phạt 40% số điểm nhận được trong giải đấu đó, Valve đã ghi rõ điều đó trong quy định mới. Nó hiểu theo thế này: nếu một đội dùng stand-in tại Major và thắng cả giải đấu, họ chỉ nhận được số điểm mà mình có thể nhận tương đương với hạng 3.

Với những thay đổi này, và chỉ 5 Major với 5 Minor diễn ra trong mùa sau, Valve đã mở trang đăng ký cho các đội để họ có thể đăng ký đội hình và hạn chót là đến 15 tháng 9. Vòng loại Major tiếp theo sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia để bắt đầu hành trình đến TI9.

Theo vpesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Hình tượng MIBR đã sụp đổ ra sao để bị fan CSGO ghét bỏ

MIBR từ lâu đã là đội CSGO hàng đầu và đội hình của họ luôn được fan, giới chuyên gia và cộng đồng CSGO nói chung đánh giá cao. Nhưng giờ đây điều đó không còn nữa. Vậy lý do là do đâu?

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Tip prefire mọi game thủ CSGO nên biết

Tỉ lệ thắng của bạn cũng tăng nếu mình có lợi thế hơn người và kỹ thuật prefire trong CSGO là một trong những cách tốt nhất và đáng tin cậy để làm điều đó.