26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 18 Tháng Chín, 2020
Trang chủ PC/Console Tìm hiểu nguồn gốc của những dance emote nổi tiếng qua 11 GIF

Tìm hiểu nguồn gốc của những dance emote nổi tiếng qua 11 GIF

Khá là hài hước khi bạn nhận ra chúng ta đã trở nên yêu mến các dance emote như thế nào trong năm 2018. Tất nhiên, những điệu nhảy vui nhộn này không thể vượt qua nhu cầu về đồ họa mượt mà hay fps cao, nhưng thật khó để tìm ra một game MMO nào không có các emote hài hước này. Tới giờ thì nó gần như đã thành thông lệ rồi, vượt xa cả biên giới game multiplayer và lấn tới những game chỉ cần có avatar (hình đại diện) và chatbox. Vì thế, PC Gamer đã tạo một danh sách để kể ngắn gọn lịch sử của dance emote trong PC gaming thông qua sức mạnh của 11 gif.

Everquest – 1999

Everquest là mốc khởi đầu của thể loại MMO hiện đại ngày nay, cũng như của những điệu nhảy hài hước. Nếu như Sony Online Entertainment không phải là công ty đầu tiên thiết kế cho các avatar nhảy với nhau, thì họ cũng góp công rất lớn trong quá trình này. Hãy chiêm ngưỡng gif ở trên về một con Froglok sử dụng engine thời kỳ đầu để nhảy múa, và nó khác xa nhiều so với thế hệ Fortnite hiện đại.

Star Wars Galaxies – 2003

Star Wars Galaxies sẽ luôn được nhớ đến như một trong những tựa game đáng lẽ có thể hay hơn trong lịch sử gaming. Nhưng nó đã có thể làm Han Solo nhảy điệu air guitar.

World of Warcraft – 2004

Blizzard với nỗ lực mang đến một thứ gì đó nhẹ nhàng và hài hước cho vũ trụ Warcraft mà nhiều người thấy cực kỳ nghiêm túc này, đã lập trình những điệu nhảy độc đáo cho từng chủng tộc, và mọi giới tính, ở Azeroth. Cụ thể hơn, bạn có thể nhảy điệu macarena nếu bạn thuộc tộc người giới tính nữ, điệu samba nếu là nữ Night Elf. Đó có thể là lý do tại sao tựa game này được đánh giá là phù hợp với tuổi teen (T rating).

Runescape – 2004

Bạn sẽ phải khâm phục Jagex, một công ty ở Anh sử dụng một engine mà phải mở trình duyệt mới chạy được, vẫn có thể lập trình được một dance emote cho các hiệp sĩ và pháp sư của Gielinor sau bản vá lỗi năm 2004.

Lord of the Rings Online – 2007

Vào năm 2007, khi tải bản chơi thử miễn phí của Lord of the Rings Online và phiêu lưu đến miền đất Middle-Earth, bạn sẽ thấy một số những dance emote tệ nhất từ trước đến nay. Có thể là do engine, hoặc do bối cảnh của bộ tiểu thuyết, nhưng dù có là gì, nhà phát triển Turbine cũng đã tạo ra một điệu waltz cực kỳ nhàm chán.

Mass Effect – 2007

Thành thật mà nói, không có sử sách nào về dance emote trong video game là hoàn chỉnh mà không nhắc tới điệu nhảy xấu lạ, cứng nhắc của Chỉ huy Shepard trong Dải ngân hà Milky Way. Điệu nhảy này trở thành một hiện tượng meme gần như ngay lập tức, và Bioware đã mang sự hài hước đó vào phần DLC của Mass Effect 3, khi Shepard lại một lần nữa nhảy như một đứa trẻ mới tập đi trước mặt bạn bè của mình.

League of Legends – 2009

League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) đã tạo nên một cộng đồng game MOBA lớn nhất thế giới. Khi mọi người đang hướng mắt về World of Warcraft với thể loại MMO, LoL tạo một cuộc cách mạng lớn với MOBA và truyền cảm hứng cho rất nhiều tựa game ăn theo. Vì thế việc nó lấy những emote trong MMO đưa vào MOBA cũng là lẽ đương nhiên. Mỗi tướng trong LoL đều có một điệu nhảy riêng biệt, và Riot cuối cùng đã thêm vào cả một hệ thống emote với các biểu tượng để người chơi có thể mua và thưởng thức.

Final Fantasy 14 – 2010

Hiển nhiên Square Enix lại trang bị cho các nhân vật của mình với nhiều dance emote hơn mức cần thiết. Đến ngày nay, có lẽ không một tựa game MMORPG nào có thể sánh ngang Final Fantasy 14 về tiềm năng có bản DLC chỉ chuyên về nhảy. Và nói thật thì đây có lẽ là lý do nhiều người yêu thích game này đến thế.

Destiny – 2014

Bungie đã tự tạo ra tiếng xấu cho mình khi muốn bán emote kiếm tiền, may thay, những điệu nhảy mà nhà phát triển này tạo ra cũng khá là hay. Bạn thật lòng không thể ghét một game vừa cực kỳ nghiêm túc, vừa cố gắng làm nhân vật trông ngầu lòi của bạn nhảy điệu “Hotline Bling” đầy hài hước được.

The Elder Scrolls Online – 2014

Đây có thể là cái tên duy nhất trong danh sách này thêm được một chút muối vào công thức MMO+dance truyền thống. Ví dụ, nếu như bạn uống một ít rượu trong chuyến phiêu lưu qua Elder Scrolls Online, nhân vật của bạn sẽ nhảy như một tên say rượu ở quán bar vậy, trông tự tin nhưng cực kỳ nực cười.

Fortnite – 2017

Đây chính là lần đầu tiên trong lịch sử gaming dance emote trở nên phổ biến cả ngoài đời thực, với những bước nhảy độc đáo của Fortnite xuất hiện ở khắp nơi từ sân bóng rổ, sân bóng đá và bóng bầu dục trong suốt sáu tháng qua. Những điệu nhảy này được truyền cảm hứng từ những meme và vine trên YouTube (bao gồm cả Backpack Kid), và nó cũng khiến Chance The Rapper kiến nghị Epic tài trợ tài chính cho những các biên đạo múa đã nghĩ ra điệu jig.

Monster Hunter: World – 2018

Monster Hunter đã có màn ra mắt hoành tráng được mong đợi từ rất lâu trên PC năm nay với phần World, và đã nhanh chóng chứng minh bản thân mình hài hước hơn mọi người nghĩ: thông qua những lần nhân vật của bạn nhảy nhót thật chuyên nghiệp khi mang theo bên mình một cây kiếm to bự chảng.

Theo PC Gamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất