Trang chủ Esports LMHT: Faker của SKT kiếm được bao nhiều tiền?

LMHT: Faker của SKT kiếm được bao nhiều tiền?

Khi đã vô địch Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại ba lần và được xem là tuyển thủ hay nhất từng chơi game này, chắc chắn lương của bạn sẽ cực kỳ ấn tượng.

Lee “Faker” Sang-hyeok của SK Telecom T1 là tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất. Anh đã chiến thắng vô số danh hiệu kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp vào tháng 3 2013, bao gồm ba chức vô địch Chung kết thế giới, một danh hiệu Mid-Season Invitational, và nhiều giải LCD trong khu vực, dưới trướng của SKT.

Vậy một tuyển thủ như Faker kiếm được bao nhiêu?

Nói thật thì chúng ta cũng chưa nắm rõ. Người duy nhất biết chính xác nhất có lẽ là Faker và kế toán của anh. Anh có doanh thu từ stream bên cạnh thi đấu chuyên nghiệp: Chưa kể tiền tài trợ. Theo trang naver của Hàn Quốc, Faker được đề nghị $2.5 triệu đô mỗi năm để ký lại hợp đồng với SK Telecom T1 sau chức vô địch Chung kết thế giới thứ ba.

EsportsEarnings ước chừng Faker đã thắng tổng cộng $1,174,048.35 từ tiền thưởng mà anh đã dự tính cho đến ngày 8 tháng 9, 2019.

Tuyển thủ duy nhất gần đạt được con số này trong Liên Minh là Lee “Wolf” Jae Wan, support của SKT, người có tổng tiền thưởng ước chừng đạt $912,064.70 trong suốt sự nghiệp của mình.

Faker cũng kiếm thêm tiền từ Twitch thông qua các subscriber. Tuy nhiên, khá hài hước, tuy anh có đến hơn 1.5 triệu follower, chưa đến 400 người subscribe cho kênh của mình, tính đến 8 tháng 9, 2018.

Vào tháng 4 2018, cựu tuyển thủ Starcraft Hàn Quốc và và hiện dẫn chương trình là Hong “YellOw” Jin-ho cho biết Faker đã thu về $4.6 triệu mỗi năm, bao gồm lương cơ bản, tài trợ, và tiền thắng giải. Tuy nhiên, YellOw cho biết đây cũng chỉ là dự đoán chứ chưa rõ những con số này đến từ đâu.

Faker hiện vẫn còn một quãng đường khá xa để trở thành một trong những tuyển thủ kiếm tiền nhiều nhất trong thể thao. Trong danh sách Forbe của những tuyển thủ kiếm tiền nhiều nhất thế giới, siêu sao quyền anh Floyd Mayweather hiện đang dẫn đầu với $285 triệu tổng thu nhập, gấp hàng chục lần so với lương dự đoán của Faker.

Những cái tên khác gồm có siêu sao NBA LeBron James ($85.5 triệu), siêu sao bóng đá Christiano Ronaldo ($108 triệu).

Thế nhưng, đó là do Faker được so sánh với những môn thể thao đã tồn tại hơn một thập kỷ, trong khi Liên Minh Huyền Thoại mới ra mắt vào 2009. Với esports đang phát triển ở tốc độ chóng mặt, chắc chắc những tuyển thủ esports hàng đầu sẽ kiếm được nhiều tiền hơn Faker trong tương lai gần.

Theo DotEsports

 

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất