Những tựa game FPS được trông đợi nhất năm 2018

698

Còn cách nào để bắt đầu năm 2018 tuyệt vời hơn là điểm mặt những tựa game sẽ đến với PC và console của chúng ta trong vòng 12 tháng tới. Chúng tôi đã tổng hợp lại một danh sách các game được trông chờ trong năm 2018 này ở mỗi thể loại game. Thể loại đầu tiên chính là First Person Shooter.

Far Cry 5

Những trạm phát sóng, một thế giới hoang dã đầy hiểm nguy và những kẻ xấu vô cùng đáng sợ, tất cả đều là thương hiệu của dòng game Far Cry.  Far Cry 5 là một tựa game nhận được rất nhiều kỳ vọng. Series game Far Cry đã có vẻ hơi bị chững lại ở 2 phần vừa rồi nên phần kế tiếp này sẽ đảm nhận trọng trách nặng nề phải giành lại tình cảm của người chơi.

May thay mọi thứ dường như đang đi theo chiều hướng tốt với một bối cảnh phù hợp và gameplay phong phú hơn. Ngoài ra, Ubisoft cũng có xu hướng làm mới lại các series game mỗi khi series đó bắt đầu hạ nhiệt (siêu phẩm Assassin’s Creed Origins của năm 2017 là một ví dụ điển hình) nên mọi thứ vẫn có vẻ khá lạc quan dành cho game bắn súng mới của Ubisoft.

Lần chơi thử của tôi tại PAX càng làm tôi háo hức thêm về Far Cry 5 với những tình huống chiến đấu vô cùng thú vị. Hãy cùng mong rằng Ubisoft không làm phụ lòng mong đợi của người chơi khi game ra mắt chính thức vào ngày 27/03.

Metro Exodus

Thú thật, vào những năm Rockstar không ra game mới thì Metro chính là game ưa thích nhất của cá nhân tôi trong năm đó. Cả hai tựa game Metro trước đều là những chuyến phiêu lưu mang một bầu không khí nặng nề, ảm đạm và man rợ nhưng lại cực kỳ mê hoặc trong một thế giới hậu tận thế ở Nga. Tôi mong rằng Metro Exodus sẽ duy trì được phong cách đó.

Lần đầu tiên trong lịch sử series Metro, game cho phép người chơi thấy được thế giới không bị ô nhiễm trên mặt đất, mang lại cảm giác nhẹ nhõm cho người chơi khi tạm thời được ra khỏi những đường hầm tù túng của Metro. Tôi đã sẵn sàng tham gia vào những chuyến phiêu lưu với Artyom khi Metro Exodus ra mắt vào cuối năm 2018.

Metroid Prime 4

Không có nhiều thông tin lắm về sự trở lại lần này của Samus nhưng nếu đây không phải tựa game Nintendo Switch được chờ đợi nhất thì tôi sẽ vô cùng bất ngờ. Một trong những điều khó hiểu nhất mà Nintendo làm trong thời kỳ Wii U là không tận dụng những game Prime xuất sắc ra mắt trước đó. May mắn thay, lần này họ đã không phạm phải sai lầm tương tự.

Vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức nhưng tôi nghĩ rằng, với chiến lược ra mắt sản phẩm xuất sắc trong năm 2017 của Nintendo, tựa game này sẽ gần như chắc chắn được ra mắt vào giai đoạn tháng 9 – 10.

System Shock

Trong hạng mục game FPS rùng rợn, các phần game System Shock là những tựa game khá “máu mặt”, nhưng sự thật không thể phủ nhận là chúng đều đã có tuổi và đã lỗi thời. Nhưng không sao, chúng ta sắp chào đón một bản remake vô cùng hoành tráng vào năm 2018.

Tôi rất trông chờ được trải nghiệm tựa game tiền thân của Bioshock với những tình tiết kịch tính, đáng sợ kết hợp với đồ họa hiện đại và gameplay cải tiến. Tôi cũng rất vui khi những thế hệ sau này, những người đã không thể chơi được tựa game này khi nó mới ra mắt giờ đây đã có thể trải nghiệm nó. Dự án game này đã được khởi động và có thể có trì hoãn trong việc ra mắt nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ được chơi nó vào nửa sau năm 2018.

Deep Rock Galactic

Đây là một game trông có vẻ kỳ lạ, nhưng lại cuốn hút lạ thường. Hãy tưởng tượng Red Faction kết hợp với Người lùn (Dwarf) và chế độ co-op 4 người chơi và bùm! – ta có Deep Rock Galactic. Tôi rất thích ý tưởng phong cách Left 4 Dead với môi trường 100% có thể bị phá hủy, nên tôi rất mong Deep Rock Galactic sẽ đáp ứng được kỳ vọng của mình. Game sẽ được ra mắt bản early access trên PC trong tương lại gần. Bản console của game sẽ được ra mắt trễ hơn trong năm nay.

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận