25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 29 Tháng Mười Một, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Người thắng kẻ thua trong kỳ chuyển nhượng hậu TI8

Dota 2: Người thắng kẻ thua trong kỳ chuyển nhượng hậu TI8

Kỳ chuyển nhượng luôn luôn bận rộn với Dota 2. Các đội được lập ra cũng như tan rả nhằm tạo dựng một thế lực mới, đủ để cạnh tranh cho cuộc đua TI của mùa tới. Giờ đây, kỳ chuyển nhượng đã khép lại, chúng ta hãy nhìn xem những tổ chức nào hưởng lợi cũng như bất lợi vừa qua.

Lưu ý: Danh sách này không bao gồm những đội không thay đổi. Cho nên: Evil Geniuses, Team Liquid, Virtus.pro và PSG.LGD sẽ không nằm trong danh sách này. Ngoài ra, danh sách này cũng không có thứ tự gì cả.

Đội hưởng lợi

 Team Secret

⇐ THAY RA: Ace, Fata
⇒ MANG VỀ: Nisha, Zai

Clement “Puppey” Ivanov với khả năng luôn tung ra đội hình mới, lúc nào nhìn cũng mạnh hơn so với năm trước đó. Một phần của lý do này nằm ở việc Secret luôn sở hữu sẵn nhân tố giúp xây dựng đội hình – chính anh, Yazied “YapzOr” Jaradat, và Zheng “MidOne” Yeik Nai – và tại thời điểm này, Puppey sử dụng kỳ chuyển nhượng để điều chỉnh các thành viên. Chúng ta hiện chưa rõ liệu Michał “Nisha” Jankowski có thể là bản nâng cấp so với Marcus “Ace” Hoelgaard hay không, nhưng Ludwig “zai” Wåhlberg để thay thế cho Fata chắc chắn là bản nâng cấp. Các bạn đừng hiểu nhầm, Fata là tuyển thủ giỏi nhưng Zai lại là một trong những tuyển thủ Dota 2 giỏi nhất thế giới. Tuyển thủ người Thuỵ Điển là ngôi sao sáng của Secret trong hành trình TI5 đen tối của họ và anh đã chứng minh mình là tài sản quý giá của bất kỳ đội nào mình thi đấu.

 Ninjas in Pyjamas

⇒ MANG VỀ: PPD, 33, Ace, Fata, Saksa

Nghe có vẻ khá ngược với đoạn trước khi chúng ta vừa nói loại Ace và Fata ra là cải thiện, trong khi giờ đây có thêm hai người này lại được đưa vào danh sách “hưởng lợi”. Thế nhưng ở mùa trước, Peter “ppd” Dager gặp khó khăn trong việc lãnh đạo một đội mà midlane quá yếu. Quinn “CC&C” Callahan có lúc thi đấu tốt nhưng phong độ của anh lại quá thất thường. Với sự trở lại của Fata ở mid, PPD sẽ có sự ổn định mà mình thiếu ở mùa trước. Fata có thể không chơi hào nhoáng như Syed Sumail “SumaiL” Hassan, Amer “Miracle-” al-Barqawi, hay MidOne, nhưng anh thi đấu tròn vai. Mọi người biết cần phải mong đợi những gì từ anh. Chưa kể, PPD còn rinh về cả Neta “33” Shapira để hoàn tất một đội hình khá mạnh mẽ.

 paiN Gaming

⇐ THAY RA: Duster
⇒ MANG VỀ: Misery

Năm ngoái là một năm thành công với paiN Gaming. Các chàng trai trở thành đội thành công nhất Nam Mỹ từ trước đến nay, và tuy hạng chót ở vòng bảng TI. Heitor “Duster” Pereira không phải nguyên nhân duy nhất khiến đội bị loại khỏi TI – không có cá nhân nào trong đội cả – nhưng việc mang về Rasmus “MISERY” Filipsen lại là nước đi thông mình với đội Brazil. Dù Danylo “Kingrd” Nascimento được tán dương vì kiến thức và khả năng lãmh đạo, Misery lại có nhiều năm kinh nghiệm ở đấu trường cao cấp. Không chỉ thế, Misery còn nổi danh với phong cách lãnh đạo quyền lực, điều mà một đội thiếu kinh nghiệm rất cần. Với kiến thức Dota của Misery cộng với sự hồi sinh của w33, paiN Gaming thật khó mà không phát triển được.

Team Aster

⇒ MANG VỀ: Sylar, Dstones, XXS, Boboka, Fenrir

Xu “BurNIng” Zhilei tạo dựng đội hình đầy tiềm năng và kinh nghiệm. Hai đầu tàu của đội – Liu “Sylar” Jiajun và Lu “Fenrir” Chao – đều có kinh nghiệm đầy mình, từ những năm đầu của Dota 2. Kết hợp với BurNIng ở đằng sau, chúng ta có một kho tàng kiến thức Dota 2 đồ sộ. Để tạo nên bước độ phá, ba tuyển thủ đầy tiềm năng cũng gia nhập: Deng “Dstones” Lei, Lin “Xxs” Jing, và Ye “BoBoKa” Zhibiao. Tuy Dstones có thể vẫn là ẩn số hiện tại, cả Xxs và BoBoKa đều đã hiện diện tại TI. BUrNIng biết một đội cần có những gì và có vẻ như anh đã đạt được mục đích đó. Aster hiện đang làm mưa làm gió tại đấu trường Trung Quốc và kỳ vọng của các fan với đội hình này rất là cao.

 Forward Gaming

⇐ THAY RA: Sneyking
⇒ MANG VỀ: Resolut1on, Yawar, Universe, MSS, SVG

Mùa vừa qua, Forward Gaming là một trong các đội liên tục cải thiện, trước đó còn thi đấu cho VGJ.Storm. Tại TI8, đội bất ngờ thắng vòng bảng nhưng sớm rời giải đấu khi bước vòng vòng trong. Đây có thể được xem là sự thất vọng nhưng cùng lúc đó để tìm thành viên thay thế giúp cho đội cải thiện trở nên quá khó.Cả Roman “Resolut1on” Fominok, Yawar “YawaR” Hassan là những core tuyệt vời và còn chưa phát huy hết khả năng của bản thân. Arif “MMS” Anwar từng là ẩn số ở mùa rồi, nhưng anh đã chứng minh được bản thân, còn Avery “SVG” Silverman là chiến lược gia thiên tài. Tức chỉ còn vị trí offlane là cần cải thiện. Tuyển thủ offlane Bắc Mỹ duy nhất có thể cải thiện hơn so với Jungjun “Sneyking” Wu là Saahil “UNiVeRsE” Arora. May mắn là, Fnatic cũng vừa thay máu, điều đó cho phép FWD thu nạp UNiVeRsE, giúp họ trở thành ứng cử viên đáng gờm cho mùa giải sắp đến.

Đội bất lợi

 Invictus Gaming

⇐ THAY RA: Agressif, xxs, srf, Boboka, Q
⇒ MANG VỀ: ghost, HAlf, InJuly, dogf1ghts, Oli

Đội hình TI8 của iG đầy tiềm năng nhưng không thể đạt được kỳ vọng đó, bằng chứng là không đến được vòng playoff. Nếu đội hình này tiếp tục ở cùng nhau, chắc chắn họ sẽ là mối nguy hiểm đáng gờm trong 2018/2019. Vấn đề với TI yêu cầu các tuyển thủ của tổ chức phải thể hiện kỹ năng cho mọi người chiêm ngưỡng. Điều này dẫn đến những cái tên giỏi nhất trong iG – Xxs, Sun “Srf” Runfa, và BoBoKa – nhanh chóng bị mua mất, buộc đội phải gầy dựng lại từ đầu. Dù Yang “InJuly” Xiaodong và dogfights là những tuyển thủ giỏi, chúng ta khó mà thấy họ đủ sức thay thế vai trò mà srf và boboka để lại. Đây sẽ là mùa DPC khó khăn với iG.

 Fnatic

⇐ THAY RA: EternalEnvy, Universe, PieLieDie
⇒ MANG VỀ: MP, iceiceice, Jabz

Đội hình Fnatic 2018/2019 rất tài năng. Chúng ta không thể phủ nhận điều đó. Pyo “MP” No-a đã từng thi đấu ở đấu trường cao nhất trước đây, Abed Aze “Abed” Yusop được xem là tuyển thủ đi mid giỏi nhất Đông Nam Á, Daryl “iceiceice” Koh là offlaner giỏi nhất của khu vực, Djardel “DJ” Jicko Mampusti là position 4 giỏi nhất, còn Anucha “Jabz” Jirawong đã có một mùa giải thành công với Mineski. Thế nhưng, đội hình này lại thiếu một thứ: lãnh đạo.

Lãnh đạo là nguyên nhân duy nhất khiến Fnatic bị xếp vào nhóm thua cuộc trong kỳ chuyển nhượng này. Bạn thử nghĩ xem, ai sẽ là đội trưởng của Fnatic? Jabz còn khá mới trong đấu trường chuyên nghiệp và chưa từng chính thức dẫn dắt một đội. Đồng đội support, DJ, cũng thiếu kinh nghiệm trong lãnh đạo và luôn thi đấu dưới những đội trưởng giỏi. Bạn có thể nói rất “nhiều thứ” về Jacky “EternaLEnVy” Mao, nhưng không thể phủ nhận anh là đội trưởng giỏi khi DJ và Abed còn thi đấu cùng EE. Chúng ta hy vọng bài viết này sẽ sai, và mong rằng Jabz có thể đảm nhận vị trí này và trở thành người đứng đầu mà đội cần, nhưng điều đó thật sự khiến mọi người phải nghi ngờ.

 Natus Vincere

⇐ THAY RA: Dendi, General, velheor, Lil
⇒ MANG VỀ: Magical, Blizzy, Chuvash, Sonneiko

Chúng ta cần nhìn nhận một điều: việc đưa Natus Vincere vào danh sách này không phải do Danil “Dendi “Ishutin rời Na`Vi. Việc huyền thoại mid này phải rời tổ chức Dota 2 lâu đời của mình là một điều đáng buồn – nhưng nếu phải thành thật mà nói – điều này lẽ ra phải xảy ra vài năm trước rồi.

Mất mát thật sự nằm ở Ilya “Lil” Ilyuk và Victor “GeneRaL” Nigrini. Dù những màn thi đấu cuối mùa của hai tên tuổi này không tốt,nhưng họ vẫn là những tuyển thủ tuyệt vời. Và thay thế họ, bạn lại đem về Evgeniy “Blizzy” Ree và Evgeniy “Chuvash” Makarov ư? Mùa trước, hai cái tên này thi đấu cho Vega Squadron và Team Empire, hai đội thi đấu kém hơn NaVi. Bài viết không nói hai người này là lý do hai đội trên thi đấu kém, nhưng hai cái tên này không có gì nổi bật để giúp họ nổi trội hơn đội của mình cả.

Thứ duy nhất mà NaVi có được trong năm này chính là tài lãnh đạo của Akbar “SoNNeik0” Butaev, nhưng chúng ta hy vọng Natus Vincere cần phải ‘thay máu’ thêm một lần nữa trước khi bản thân thật sự có cơ hội tại các giải Major.

Theo Cybersports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x