28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleNghiên cứu cho thấy loot box 'ảnh hưởng tâm lý tương đương với cờ bạc'

Nghiên cứu cho thấy loot box ‘ảnh hưởng tâm lý tương đương với cờ bạc’

Loot box trong game có thể dẫn đến những vấn đề cơ bạc, theo nghiên cứu mới nhất từ Úc. Hơn 7,400 game thủ được phỏng vấn trong nghiên cứu, kết quả được công bố tại buổi họp báo ở thủ đô Úc là Canberra, thuộc một phần yêu cầu từ thượng nghị viện của chính phủ Úc về microtransaction và các vật phẩm mở ra dựa theo xác suất.

Lootbox có gây nghiện như cờ bạc?

Nghiên cứu cho thấy những người tham gia gặp vấn đề cờ bạc trầm trọng, sẵn sàng bỏ thêm tiền vào loot box. “Kết quả này đồng tình với những học giả nói rằng loot box gây ảnh hưởng tâm lý tương đương với cờ bạc”.

loot box

“Bỏ số tiền lớn vào lootbox có liên quan đến lượng tiền bỏ ra cho những dạng cờ bạc khác. Đây là những dự tính sẽ xảy ra nếu lootbox về mặt tâm lý tương đương với một dạng cờ bạc. Nó sẽ không như dự tính nếu như lootbox về mặt tâm lý tương đương với dạnh thẻ bài bóng chày.”

Không khác nhau là mấy

Báo cáo cho biết lootbox có thể là cánh cửa dẫn đến vấn đề cờ bạc, loot box cũng có “những tính chất quan trọng” liên quan đến vấn đề cờ bạc. “Những game thủ sẽ bị kích thích giống với cờ bạc, dẫn đến vấn đề về cờ bạc.” Điều ngược lại cũng có thể đúng từ nghiên cứu này: những người nghiện cờ bạc có thể bị loot box thu hút.

loot box

Theo khuyến nghị từ cơ quan Úc, các game có loot box nên bị giới hạn dành cho những người đủ tuổi pháp lý để cờ bạc (tại Úc là 18 tuổi trở lên). Các game cũng cần dán cảnh báo về sự hiện diện của loot box cũng như cảnh báo đến bậc phụ huynh.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x