33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 14 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Battle Royale Hướng dẫn tập luyện Fortnite theo phương pháp của streamer Ninja

Hướng dẫn tập luyện Fortnite theo phương pháp của streamer Ninja

Câu chuyện về đời sống và sự nghiệp của Tyler “Ninja” Blevins, streamer Fortnite nổi tiếng nhất thế giới, được đăng trên ESPN đầy rẫy những điều thú vị và những gì cần để đạt đến thành công. Cảnh báo: Đây là lịch tập luyện không mang tính giải trí chút nào, có thể giống tra tấn với đại đa số mọi người.

Điểm sáng giá nhất của câu chuyện nằm ở cách Ninja tập luyện trong game:

Làm sao Ninja giỏi như vậy? Pro tip: Đừng chơi game, mà hãy tập luyện. Ninja tham gia khoảng 50 trận mỗi ngày, và anh đều phân tích từng trận một. Anh không bao giờ mệt mỏi, và mỗi trận thua giúp anh phấn đấu hơn. ‘Bán cạnh tranh’, Ninja đảm bảo mình thắng ít nhất một game mỗi ngày. (Anh thắng trung bình khoảng 15 trận và có lúc thắng 29 trận chỉ trong một ngày.)

“Khi chết, tôi trở nên buồn,” anh nói.  “Bạn có thể chơi mỗi ngày, nhưng đó là không tập luyện. Bạn chết, và, bạn lại chơi trận tiếp,” anh nói. “Khi tập luyện, bạn đảm bảo mọi trận đấu đều nghiêm túc, để bản thân không có lý do khi chết. “Bạn sẽ như thế này, ‘Mình lẽ ra nên di chuyển sang kia, lẽ ra phải đẩy, lẽ ra phải lùi.’ Rất nhiều người không làm điều đó.”

ĐIỀU NÀY KHÁC VỚI ĐẠI ĐA SỐ NGƯỜI CHƠI NHƯ THẾ NÀO?

Đây không phải là vấn đề thời gian, tuy Blevin đã chơi nhiều giờ hơn bất kỳ ai trong Fortnite mỗi ngày. Điều quan trọng là Blevins chơi theo cách rất riêng biệt. Nó không phải là tận hưởng game; nó là học hỏi những sai lầm và tập trung vào những điểm yếu của mình.

Khi bạn hoặc tôi chơi – và tôi có thể đưa ra những giả định về cách mà bạn chơi – mục tiêu của chúng ta là tận hưởng game. Tất nhiên, bạn sẽ giỏi hơn nhưng bạn lại không đặt trọng tâm vào những gì bản thân cần cải thiện và bạn cần phải làm việc để cải thiện. Những gì Blevins đưa ra không phải là tài năng bẩm sinh. Dù cả khi anh ấy là thiên tài bẩm sinh, Ninja nói về việc tập trung cao độ để luyện tập và lặp đi lặp lại, với mắt không chỉ tìm kiếm những sai lầm của bản thân, mà còn học chúng để đảm bảo mình không bao giờ tái phạm.

Video dưới đây mô tả cách tập luyện hiệu quả từ việc làm đi làm lại. Các bạn chỉnh sang phụ đề Tiếng Việt ở phần bánh răng và ấn CC.

Nếu không muốn xem cả video, thì một trong những điểm quan trọng là :

“khả năng lĩnh hội không chỉ đơn giản đến từ số giờ tập luyện; nó còn nằm ở chất lượng và độ hiệu quả của quá trình tập luyện. Tập luyện hiệu quả yêu cầu phải tập trung cao, ổn định và nhắm đến những mục tiêu hay điểm yếu nằm trong khả năng hiện tại của bản thân.

Blevins kết hợp giữa lượng giờ chơi nhiều cùng với sự tập trung cao độ khi đánh giá những pha xử lý của mình, trong khi đảm bảo tinh thần thi đấu chuyên nghiệp ổn định trong mọi trận. Hiển nhiên nó không vui như chúng ta nghĩ, và đại đa số mọi người sẽ mệt mỏi rất nhanh trước cách tập luyện này. Nhưng từ đó mà Ninja mới có được thành công như ngày hôm nay.

Tổng hợp lại: tập luyện mỗi ngày với lượng thời gian không tưởng, và tập trung vào những gì bạn làm sai. Tìm kiếm điểm yếu của mình. Xem lại mỗi trận đấu. Đảm bảo bạn quan tâm đến kết quả của từng round.

Liệu bạn có vui không? Chắc chắn là không. Nhưng đây có phải là công thức giúp bạn chơi giỏi hơn? Chắc chắn là vậy. Ẩn số duy nhất nằm ở bạn: liệu bạn có thể thực hiện được những gì mà Ninja làm không?

Theo Polygon

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Huyền thoại nitr0 đổi từ CSGO sang VALORANT

Theo ESPN đưa tin, họ xác nhận vào thứ hai vừa rồi rằng cựu tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp: Nicholas "nitr0" Cannela "đang trong quá trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp trong VALORANT".Có vẻ như, nhiều đội chuyên nghiệp của Bắc Mỹ đan...

Linger bị WePlay! truất quyền thi đấu vì cáo buộc bán độ Dota 2

Gần đây, WePlay! nhận được nhiều cáo buộc về các trận đấu OMEGA League thuộc khu vực Châu Á. Họ đã tự tìm hiểu và điều tra.Trước đó, WePlay! có lo ngại về trận đấu giữa Execration và Cignal Ultra, diễn ra vào 9 tháng 8, 2020. Trong vài ...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn