26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủHearthstoneCẩm nang HearthstoneDragon Priest: chủng tộc hùng mạnh kết hợp các lá phép mana lớn của Hearthstone

Dragon Priest: chủng tộc hùng mạnh kết hợp các lá phép mana lớn của Hearthstone

Tộc Dragon (rồng) có lịch sử gắn liền với cốt truyện World of Warcraft. Từ những lá mới xuất hiện như Sindragosa hay những lá đã có mặt từ lâu như Ysera hay Deathwing, các Dragon luôn đóng vai trò quan trọng trong Hearthstone trong thời gian dài, và điều đó sẽ còn tiếp tục.

Khi Hearthstone mới chỉ vài tháng tuổi, Ysera là điều kiện thắng (winning condition) của Control Priest. Hai Adventure Black Rock Mountain và League of Explorers đưa thêm nhiều Dragon nữa vào trò chơi, và người chơi đã kết hợp chúng lại trong deck Tempo Dragon Warrior (deck này rất mạnh vào tháng 7-8/2016). Kể từ khi Alexstrasza’s Champion và Blackwing Corruptor về Wild, người chơi cũng đã sử dụng bộ khung là các Dragon cho deck Highlander Priest và Control Mage, tận dụng sự tương tác lẫn nhau giữa chúng như một điều kiện thắng cho các kèo control, midrange hay tempo. Tháng 10 vừa qua, Brian Kibler đã sử dụng deck Combo Dragon Priest để leo legend, bất chấp meta khi đó không thực sự có lợi cho deck này.

Về cơ bản, các Dragon trong Hearthstone không chỉ mạnh mà còn hết sức đa năng. Trong khi Patches the Pirate và đồng bọn cướp biển của hắn làm meta trở nên rất nhanh, nhiều người chơi vẫn cố gắng thử nghiệm để tìm ra các deck không-phải-aggro từ khi Kobolds & Catacombs ra mắt. Chúng ta đã thấy một phiên bản Control Warlock rất mạnh (còn được gọi là Cubelock), ngoài ra các deck Priest (Highlander & Big) vẫn tỏ ra ổn định ở rank cao. Trong nhiều tháng, đây là hai loại deck Priest duy nhất mà người chơi nghĩ đến khi mulligan. Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi.

“Hack” mana cùng Dragon

Dragon Priest – không phải một deck mới – mà là một sự kết hợp giữa các Dragon, các phép nhiều mana và Prince Keleseth. Kiểu deck này, được đề xuất bởi Satellite, cung cấp khả năng đảo ngược thế trận phi thường khi gặp các deck  aggro hay tempo, đồng thời cũng rất linh hoạt trong các trận đấu đòi hỏi value cao, ví dụ như khi đối đầu với Control Warlock. Deck này sử dụng Northshire Cleric, Kabal Talon Priest và Duskbreaker để chiếm bàn sớm, làm đòn bẩy để vượt lên tempo đối thủ trong các turn 4, 5, 6, với sự xuất hiện của Twilight Drake hay Cobalt Scalebane.

Những sự bổ sung đáng chú ý cho Dragon Priest là Spiteful Summoner và Grand Archivist, cặp đôi có thể tạo ra sức ép khủng khiếp cho bất kỳ đối thủ nào. Ý tưởng để sử dụng chúng là chỉ dùng rất ít phép trong deck – cụ thể là Free From Amber và Mind Control – nhằm tối ưu hóa value thu được từ hai minion kể trên. Với value khổng lồ tạo ra từ các phép nói trên, đối thủ có rất ít cơ hội để trả lời hiệu quả và trận đấu có thể an bài ngay từ turn 6.

Hiện có 2 phiên bản của Dragon Priest được chơi nhiều nhất: một phiên bản chơi value cao với Netherspite Historian, 2 Mind Control và 1 Free From Amber; một phiên bản tập trung vào tempo với Prince Keleseth, 1 Mind Control và 2 Free From Amber. Tất nhiên, không phiên bản nào vượt trội hơn, người chơi cần phân tích meta cụ thể ở rank của họ để chơi deck tương ứng.

Một lưu ý nhỏ, Mind Control có thể hủy diệt deck Control Warlock đang rất phổ biến hiện tại. Nếu lấy được Voidlord trên bàn đối thủ, bạn có thể tiếp tục đẩy mạnh tempo, bảo vệ các minion còn lại khỏi Doomguard, đồng thời giảm value của Death Knight Warlock. Và nếu lấy được Canivorous Cube, bạn không chỉ được một con 4/6, mà còn nhận thêm đến 2 minion nữa sinh ra khi nó chết. Deck Dragon Priest sử dụng Prince Keleseth có thể tech Kabal Songstealer để giải quyết Voidlord. Tuy vậy, nếu không thể bốc được Duskbreaker sớm, lối chơi này gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu Aggro Paladin hay các deck đấm mặt khác.

Luôn luôn giữ Northshire Cleric, Prince Keleseth và Kabal Talon Priest khi mulligan. Nếu dự đoán đối thủ là deck control, có thể chọn giữ Spiteful Summoner. Luôn luôn bỏ các phép trở lại deck để tận dụng tối đa value từ Spiteful Summoner và Grand Archivist. Hãy nhớ rằng khi chơi kèo control, tempo bạn tạo ra thường chưa đủ để giành chiến thắng, bạn cần chọn chính xác thời điểm để chơi value thay vì tempo, và lựa chọn này sẽ quyết định cả trận đấu. Khi gặp Tempo Rogue hay các deck tương tự, bên này kiểm soát bàn đấu tốt hơn xuyên suốt trận đấu sẽ giành thắng lợi.

Hãy làm đối thủ bất ngờ!

Trong trường hợp bạn vẫn chưa rõ, các Dragon rất mạnh. Sự bền bỉ của chúng qua từng giai đoạn khác nhau của meta đã chứng tỏ điều này. Trong khi Razakus Priest và Big Priest vẫn còn rất đông đảo trong meta, Dragon Priest cũng là một điều mà người chơi phải tính đến khi gặp class Priest. Sự đa năng khi đối đầu với các deck mạnh khác trong meta khiến Dragon Priest trở thành lựa chọn khá tốt, và chơi một lá bài có tính ngẫu nhiên như Spiteful Summoner cũng làm nó khá thú vị – nói tóm lại, một deck đáng chơi để leo rank trong meta hiện tại.

Export to BBCodeExport to CockatriceExport to MarkDownExport to HtmlClone this deck

Minion (26)

Ability (4)

Nguồn: hearthpwn

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x