Trang chủ Esports Dota 2 Alliance cuối cùng cũng tham dự sự kiện của Valve sau hai năm vắng bóng

Alliance cuối cùng cũng tham dự sự kiện của Valve sau hai năm vắng bóng

“Tôi cực kỳ tự hào, tôi không biết phải nói gì nữa, tôi thật kinh ngạc,” Jonathan “Loda” Berg, đồng sở hữu Alliance và là huấn luyện viên đội Dota 2 của mình đã đăng video chiến thắng của Alliance sau khi họ trở thành đội Châu Âu đầu tiên giành vé tham dự Kuala Lumpur Major.

Alliance chưa tham dự một sự kiện nào của Valve kể từ The International 2016. Trước đó, đội hình Dota 2 vẫn là những thành viên đã vô địch TI3. Rất nhiều thứ đã thay đổi tại Alliance kể từ 2016. Loda nghỉ hưu, anh trở thành huấn luyện viên của đội mình và có lẽ làm việc chăm chỉ rất nhiều ở đằng sau hậu trường để tạo ra đội hình có thể tiếp tục di sản của Alliance. Đội hình hiện tại hoàn tất vào cuối tháng 11 2017 và tuy không giành quyền tham dự DPC mùa đầu cũng như TI8, Loda tiếp tục đặt niềm tin vào các tuyển thủ của mình. Gần một năm sau, đội đã có quả thắng ‘nổ kèo’ bất ngờ tại vòng loại Kuala Lumpur Major khi đánh bại đội Ninja in Pyjamas của Peter “ppd” Dager với tỉ số 2-0.

Chiến thắng trước NiP đầy thuyết phục, Alliance dẫn trước lượng gold cũng như kinh nghiệm trong cả hai game trong series BO3. Đội hoàn tất game 1 với 38:12 mạng và dẫn hơn 25K networth, trong khi game 2 hoàn toàn nghiền nát NiP, dẫn 30:6 mạng và hơn 30K networth khi GG được gõ bởi đối thủ.

Vòng loại Châu Âu có ba suất dự Kuala Lumpur Major, và tuy NiP bị đánh bại, đội vẫn còn cơ hội ở nhánh thua. Để tiếp tục hy vọng, NiP cần phải đánh bại Mango Bay, đội của bOne7 và garter, rồi sau đó phải thắng Liquid hoặc Lithium. Vòng playoff của Châu Âu vẫn đang tiếp tục diễn ra.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất