Cẩm nang

Hướng dẫn chơi Brigitte trong Overwatch

348

Brigitte là cô con gái út của Torbjörn và được Reinhardt Wilhelm làm cha đỡ đầu của mình, đồng thời cũng là một thành viên Overwatch.

Brigitte là người con đầu tiên trong Torbjörn có hứng thú với máy móc. Cô bỏ ra rất nhiều thời gian trong xưởng làm việc của cha mình. Brigitte được xem sẽ nối nghiệp cha mình. Mọi thứ thay đổi khi cô được truyền cảm hứng từ những câu chuyện anh hùng và hiệp sĩ từ người cha đỡ đầu của mình, Reinhardt.

Trước khi Reinhardt bắt đầu cuộc phiêu lưu của riêng mình sau sự sụp đổ của Overwatch, cô muốn được trở thành người hộ vệ cho ông. Ông đồng ý và Brigitte sớm trở thành hero thứ 27 trong Overwatch.

“Cách tấn công nhất là hàng phòng thủ kiên cố!”

Brigitte là hero support, cho nên bộ kit của cô có vay mượn một chút từ cả Torbjörn và Reinhardt theo một cách nào đó. Cô là một healer tốt và có thể tự bảo vệ bản thân mình giỏi, đặc biệt với lượng máu tổng là 250, bao gồm 200 HP và 50 Giáp. Khả năng tấn công và phòng thủ của cô tương trợ cho nhau.

Đòn tấn công chính của Brigitte là Rocket Flail, vũ khí cận chiến gây sát thương theo phạm vi vòng tròn trước mặt mình. Cây trùy có khoảng cách khoảng 6 mét và gây 35 sát thương mỗi cú tấn công, có nghĩa là cần 6 cú để giết chết một hero máu 200 HP.

Đòn tấn công có phần nhanh hơn cây búa của Reinhardt, nhưng yếu hơn rất nhiều so với 70 sát thương một cú của Reinhardt. Tuy nhiên, bộ skill của cô sẽ bù đắp cho thiếu hụt này.

Ngoài việc bảo vệ bản thân bằng Rocket Flail, tấn công đối phương cũng tạo ra một phạm vi hồi máu 7 mét có thể hồi máu cô và đồng đội của mình trong thời gian nhất định. Chiêu passive này, có tên gọi là Inspire, là nguồn hồi máu chính của cô và hồi 80 máu trong 5 giây.

“Bạn sẽ không phải thất vọng.”

Giống với cha đỡ đầu của mình, Brigitte cũng sử dụng Barrier Shield. Trong khi của Reinhardt dùng để bảo vệ cả đội, khiên của Brigitte chỉ có thể che chắn cho bản thân cô, vì nó chỉ lớn hơn cơ thể cô một chút. Đây là cách chính để cô bảo vệ mình trước những đòn tấn công. Cái khiên có 600 HP để bảo vệ khỏi bị tấn công từ đằng trước.

Khi cầm khiên lên, Brigitte có thể tấn công đối phương bằng Shield Bash, gây 50 sát thương. Đây là một chiêu cực kỹ có ích nhờ khả năng gây choáng của nó. Kẻ thủ sẽ bị choáng, cũng như bị đẩy lùi về một chút. Đây là một chiêu rất tốt để di chuyển trong khoảng cách ngắn, để thu gọn khoảng cách hoặc nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực spawn.

Đội sẽ muốn đứng quanh cô và bảo Brigitte trong khi cô gây sát thương bằng Flail nhằm tạo ra hồi máu, hoặc họ có thể chờ để nhận một trong những kỹ năng khác của cô, Repair Pack. Đây là kĩ năng hồi máu trực tiếp. Brigitte sẽ quăng Repair Pack cho đồng đội, có thể hồi đến 150 HP. Nếu đối tượng hồi quá lượng máu tối đa của mình, họ sẽ nhận được 75 giáp trong 5 giây.

Chiêu chính cuối cùng của Brigitte chính là Whip Shot, đòn tấn công từ xa đến tận 20 mét. Brigitte sẽ quăng cây trùy của mình ở khoảng cách xa, gây 75 sát thương và đẩy bật đối thủ ra khỏi cô. Đây là một cách tuyệt vời để chống lại các móc lốp muốn tấn công từ đằng sau, hoặc mở đường để đẩy bằng việc đẩy tank bên kia lùi về.

“Tôi sẽ chứng tỏ bản thân mình!”

Ultimate của Brigitte là Rally. Khi được bật, Rally sẽ tăng tốc độ cho Brigitte, nhưng quan trọng hơn, nó bắt đầu tạo giáp cho tất cả đồng đội trong phạm vi 7 mét của nó ở tốc độ 45 giáp mỗi 0.5 giây, tối đa là 150 giáp tổng. Giáp sẽ không biến mất cho đến khi đồng đội bị tấn công.

Kỹ năng này hiển nhiên là chiêu phòng thủ tiện lợi, giống như câu trả lời để chống lại Ultimate đối phương. Nhưng nó cũng có thể kết hợp cùng những Ultimate khác để chủ động đẩy nhờ lượng giáp và tốc độ mà cô nhận được.

Việc lượng giáp tăng thêm sẽ không mất đi như của Repair Pack là một lợi ích lớn. Đối phương sẽ phải quay trở lại chiến đấu với toàn đội có một lượng giáp không nhỏ, khiến Rally có hiệu quả gấp đôi.

Brigitte nên dùng khi nào?

Brigitte có thể combo cực tốt với Reinhardt, vì cô có thể tận dụng cái khiên của Reinhardt để tăng cường khả năng bảo vệ và gây sát thương để hồi máu. Cô có thể cũng bảo vệ ông khỏi Reinhardt của đối phương, vì Shield Bash của cô đi xuyên khiên của đối thủ. Sau khi tung Shield Bash, thì có thể ra đòn Whip Shot nhanh và đánh bật Reinhardt đối phương ra đằng sau, từ đó tạo khoảng trống cho đội của mình.

Cô cũng có thể tự bảo vệ bản thân khỏi các flanker như Genji và Tracer nhờ bộ đôi Whipshot cùng Shield Bash, nhưng những người chơi giỏi sẽ giữ khoảng cách và cố sử dụng độ nhanh nhẹn của mình để rút máu Brigitte từ hai bên – những nơi không được che chắn bởi tấm khiên nhỏ của cô.

Khả năng bơm giáp của cô cũng rất có lợi. Ultimate của Brigitte rất hợp để chống đối thủ lao vào. Giáp giảm một nửa lượng sát thương, cho nên đối phương sẽ phải rất mệt nhọc để kéo máu trong khi Brigitte có thể tiếp tục hồi máu bằng chiêu thức đánh tay của mình.

Dưới đây là tổng hợp các kỹ năng của Brigitte:
  • Rocket Flail – vũ khí cận chiến của cô có thể tấn công ở phạm vi xa, cho phép Brigitte tấn công nhiều đối thủ cùng lúc chỉ bằng một cú vung.
  • Rocket Pack – Brigitte quăng Repai Pack đề hồi máu đồng đội. Nếu hồi máu quá lượng máu tối đa của đối tượng, Repair Pack sẽ cho thêm giáp (75 giáp sẽ biến mất sau 5 giây)
  • Whip Shot – Brigitte quăng cây trùy ở phạm vi xa, gây sát thương và đánh bật đối thủ khỏi vị trí của cô.
  • Barrier Shield – Brigitte tạo ra chiếc khiên năng lượng trước mình để hấp thụ sát thương.
  • Shield Bash– Khi Barrier Shield được sử dụng, Brigitte có thể lao vào phía trước để gây choáng đối phương.
  • Inspire – Khi Brigitte đánh đối thủ bằng cây trùy, cô có thể hồi máu cho đồng đội.
  • Rally – Brigitte di chuyển nhanh hơn và hồi giáp cho đồng đội bên cạnh, lượng giáp này sẽ tồn tại cho đến khi bị phá hết.

Brigitte hiện có thể chơi được tại Overwatch PTR.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm