Trang chủ Công Nghệ PS Vita sẽ bị khai tử vào năm 2020 - Sự kết thúc của một thất bại

PS Vita sẽ bị khai tử vào năm 2020 – Sự kết thúc của một thất bại

Sony sẽ dừng việc sản xuất PS Vita sau năm 2019 tới tại Nhật Bản, và ở thời điểm hiện tại họ vẫn chưa có kế hoạch ra mắt chiếc máy chơi game handheld thế hệ tiếp theo. Phó chủ tịch của Sony Interactive Entertainment, Hiroyuki Oda đã xác nhận thông tin này với tạp chí Famitsu. Kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2011, chiếc máy PS Vita sẽ được sản xuất trong 8 năm liên tục. Sau đó, vòng đời của PS Vita sẽ chấm dứt để Sony tập trung nguồn lực phát triển PS5.

ps vita

Hiện tại, PS Vita chỉ là một món đồ chơi hot tại thị trường Nhật Bản, chứ không thể có được sức hút trên thị trường thế giới như Nintendo 3DS hay trước đó là PSP của chính Sony, dù cấu hình phần cứng mạnh hơn nhiều, chơi được những game đồ họa rất đẹp trên handheld. Tính đến nay, nó mới chỉ bán ra được 16 triệu máy trên toàn thế giới, so với con số 80 triệu máy PSP đã bán ra.

ps vita

Việc PS Vita không có được sức hút cần có một phần do những game độc quyền dành riêng cho nền tảng này không nhiều và chất lượng như 3DS hay thậm chí là chiếc máy console PS4. Cùng với đó, việc PS Vita ra mắt đúng thời điểm game mobile bắt đầu phát triển bùng nổ cũng khiến người chơi thờ ơ với một thiết bị chỉ có thể chơi game cùng vài tác vụ online khác.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất