Trang chủ PC/Console Devil May Cry 5 sẽ có microtransaction để nâng cấp nhân vật

Devil May Cry 5 sẽ có microtransaction để nâng cấp nhân vật

Tại sự kiện Tokyo Games Show 2018, đội ngũ phát triển Devil May Cry 5 của Capcom đã hé lộ rất nhiều thông tin về tựa game hành động mới bao gồm trailer gameplay của Dante và những thay đổi với các vũ khí. Không chỉ dừng ở đó, Capcom cũng tiết lộ vài thông tin gây tranh cãi và mô hình kinh doanh.

Tại buổi demo Devil May Cry 5 tại TGS 2018, người chơi biết được rằng cửa hàng Divinity Statue trong game cho phép người chơi bỏ tiền thật vào game để nâng cấp nhân vật. Người chơi có thể mua thêm orb và những orb này dùng để cải thiện kỹ năng chiến đấu và khám phá.

Khi được hỏi về mô hình kinh doanh, giám đốc game Devil May Cry 5 là Hideaki Itsumo giải thích “Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chỉ muốn hoàn tất tất cả mọi thứ, mọi người có thể làm điều đó [bằng việc mua orb].” Nhà phát triển thêm rằng “Tôi cảm thấy bạn không cần phải sở hữu tất cả các chiêu ” và “Bạn nên chơi game theo cách mà bạn muốn.”

Giá cho các microtransaction và kỹ năng có thể thay đổi trước khi game ra mắt, giám đốc game có nói “những thứ mà chúng tôi cảm thấy mọi người muốn sở hữu chúng trước sẽ rẻ hơn.” Trong khi đó, “những gì khó lấy và khó làm quen, chúng tôi sẽ làm chúng đắt hơn.” Nhà phát triển cho biết người chơi sẽ quyết định giữa mua các nâng cấp rẻ dễ dàng với những kỹ năng đắt yêu cầu thời gian để học hỏi và hoàn hảo.

Mô hình kinh doanh tương tự đã tồn tại trong những phần trước của series – cụ thể là Devil May Cry 4: Special Edition – nhưng những bình luận của nhà phát triển hiện tại vẫn gây tranh cãi. Microtransaction trong gameplay của Devil May Cry 5 diễn ra trong thời gian mà cả ngành game đang tranh cãi thế nào là microtransaction “tốt” hay mô hình kinh doanh nên như thế nào.

Tuy microtransaction trong Devil May Cry 5 có thể không ảnh hưởng đến chế độ multipalyer, một vài fan đã thất vọng. Nhiều người lo ngại pay-to-win sẽ làm mất cân bằng trong multiplayer, thậm chí nhà phát triển có thể điều chỉnh độ khó hoặc khiến game kém cân bằng để khuyến khích người chơi bỏ thêm tiền ra trong microtransaction.

Devil May Cry 5 sẽ ra mắt vào 8 tháng 3, 2019 trên PC, PS4 và Xbox One.

Theo GameSpot

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất