27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsNhững lá bài quan trọng nhất năm 2017 của Hearthstone

Những lá bài quan trọng nhất năm 2017 của Hearthstone

Các lá bài quan trọng nhất trong Hearthstone là những lá bài có thể đưa cả một loại deck (còn gọi là archetype) vào meta. Hoặc là những lá bài gây ức chế đến nỗi cộng đồng người chơi liên tục gào thét trên Reddit đòi Blizzard phải nerf chúng.

Các lá bài phục vụ lối chơi aggro hay control đều có thể là đối tượng của phản ứng tiêu cực từ người chơi. Và dù đã rời khỏi Standard, sắp rời khỏi Standard hay đe dọa sẽ thống trị meta trong thời gian tới, có nhiều lá bài gây ra sự khó chịu rất lớn trong năm 2017.

Tất nhiên, không phải tất cả những lá bài mạnh nhất hay có tầm ảnh hưởng lớn nhất là nguyên nhân cho sự bực tức của người chơi. Dưới đây là danh sách các lá bài có ảnh hưởng lớn nhất đến Hearthstone trong năm 2017, và mộ

 

t số có thể tiếp tục điều đó trong năm 2018.

Reno Jackson(27228).png

Reno Jackson

Dù bạn có cảm thấy như thế nào về lá bài này, Reno Jackson luôn là một minion có thể tự mình định hình meta. Gã thám hiểm này giúp các deck Highlander (chỉ-có-một-copy-của-mỗi-lá-bài) có chỗ đứng trong meta. Reno Mage và Reno Priest đều có những thời điểm tỏ ra khá hiệu quả, nhưng Reno Warlock mới là deck mạnh nhất trong các deck Highlander. Trong một thời gian khá lâu, Renolock là một trong những deck control mạnh nhất Hearthstone.

Sức mạnh của Reno Jackson cũng có thể được nhìn nhận thông qua việc tất cả các deck Highlander đều biến mất khỏi meta khi Reno về Wild tháng 4/2017 – ít nhất là cho đến tháng 8 với các Death Knight Hero.

Shadowreaper Anduin(62889).pngShadowreaper Anduin

Dù không trực tiếp hưởng lợi từ chiến thuật Highlander, nhưng Death Knight Hero của class Priest thực sự đưa cả class lên một tầm sức mạnh mới.

Hero Power của Anduin có thể dùng nhiều lần trong một turn, và còn gì tuyệt hơn nếu Hero Power đó tốn 0 mana? Raza the Chained giúp điều đó trở thành hiện thực. Bản thân hiệu ứng của Raza gắn liền với chiến thuật Highlander, và nhờ đó Kazakus cũng trở lại meta sau 4 tháng vắng bóng. Razakus Priest chễm chệ trên đỉnh meta Hearthstone trong bản Knights of the Frozen Throne, và kể cả sau khi meta ổn định lại sau Kobolds & Catacombs thì Razakus Priest vẫn thuộc nhóm các deck mạnh nhất.

Ultimate Infestation

Ultimate Infestation(62879).png

Knights of the Frozen Throne đã mang đến một trong các lá bài gây tranh cãi nhiều nhất trong lịch sử Hearthstone – Ultimate Infestation.

Tốn đến 10 mana, nhiều người cho rằng nó có thể quá chậm. Nhưng với đến 4 hiệu ứng kết hợp cùng nhau trong một lá phép, Ultimate Infestation trở thành một lá bài có khả năng đảo ngược thế trận mạnh nhất nhì game. Nếu so với Firelands Portal, nó làm được điều tương tự, nhưng bốc thêm đến 5 lá bài và lên 5 giáp chỉ với 3 mana. Khi đối đầu với Jade Druid, việc phải nhìn đối thủ tung Ultimate Infestation vào turn 10 gần như không thể tránh khỏi và cũng gây ra sự ức chế vô cùng lớn cho nhiều người chơi.

Trong một thời gian dài, người chơi đã đòi nerf lá bài này, nhưng cuối cùng lá bài bị nerf lại là Spreading Plague. Ultimate Infestation là một phần không thể thiếu để class Druid duy trì được sức mạnh của mình.

Patches the Pirate

Patches the Pirate(49624).png

Nếu có một lá bài mà người chơi đang thực sự mong rời khỏi Standard năm nay, đó là Patches the Pirate.

Gã cướp biển nhỏ bé 1/1 đã gây ra sự bực tức rất lớn cho nhiều người chơi ngay từ khi nó ra mắt tháng 4/2016. Không sở hữu chỉ số to hay hiệu ứng khủng có khả năng lật kèo, Patches đơn giản nhảy ra khỏi deck, không tốn một mana nào, và cung cấp tempo ngay lập tức với hiệu ứng Charge. Với khả năng tạo ra tempo sớm, Patches the Pirate có mặt trong hầu hết các deck aggro hiện tại. Dù là Shaman, Warrior, Druid hay Rogue, người chơi đều đưa một vài Pirate khác vào deck để sử dụng được Patches.

Dù sao, thời gian của Patches trong Standard chỉ còn đúng 4 tháng, và hắn sẽ sớm nói lời tạm biệt với chế độ chơi này.

Corridor Creeper

Chỉ mới có mặt vài tuần nhưng Corridor Creeper đã ngay lập tức gây ảnh hưởng lớn đến meta. Ai lại không muốn có một minion 0 mana 5/5?

Lá bài này có mặt trong rất nhiều deck hiện tại, vì nó gần như có lợi ở mọi thời điểm. Nếu chơi deck aggro dàn nhiều quái, bạn sẽ gây áp lực lên bàn đấu ngay từ những turn đầu tiên. Nếu đối thủ có thể dọn được, Corridor Creeper sẽ được giảm cost về rất thấp. Ngược lại, nếu bạn phải dọn bàn đối thủ, thì sau khi chơi quái hoặc phép dọn bàn, bạn có thể thả ngay con sâu tím với 0 mana.

Dù là thành viên mới trong bộ sưu tập của Hearthstone, nhưng Corridor Creeper có thể là một phần rất quan trọng trong năm 2018.

Nguồn: dotesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x