Cẩm nang

7 tựa game làm nên tên tuổi của Telltale Games

80
Nội dung bài viết

  Đáng tiếc, có vẻ như Telltale Games – nhà phát triển đứng sau The Walking Dead: The Final Season – sẽ đóng cửa, khi họ vừa mới cho hầu hết nhân viên nghỉ việc. Đó là những người đã tạo nên những thế giới tuyệt đẹp và cốt truyện tuyệt vời. Để tưởng nhớ đến Telltale Games, đây là danh sách những tựa game xứng đáng được chơi qua của studio này.

  Telltale được thành lập vào 2004 và đã phát triển hơn 30 game phiêu lưu. Những tựa game này cho chúng ta các nhân vật đáng nhớ như Clementine trong The Walking Dead, Rhys trong Tales from the Borderlands cũng như những nhân vật quen thuộc như Wallace và Gromit. Dưới đây là những game hay nhất được phát triển bởi Telltale Games.

  Wallace & Gromit’s Grand Adventures

  Tựa game khi mới ra mắt được đánh giá rất tích cực, người chơi sẽ điều khiển cả Wallace và Gromit trong câu chuyện dành cho mọi lứa tuổi. Thế giới tương tác của West Wallaby Street được xem là điểm sáng của Telltale và tất cả thế giới được thiết kế bởi studio. Game là minh chứng cho khả năng xây dựng thế giới và cách kể chuyện, cũng như phát triển những nhân vật quen thuộc. Tuy nhiên, những ai muốn thử qua tựa game này thì họ sẽ không thể mua nó do quyền phát hành của Telltale đã hết hạn vào 2014. Dù sao đi nữa, những ai đã mua game trước đó đều có thể quay lại và hồi nhớ những kỷ niệm.

  Tales from the Borderlands

  Tales from the Borderlands đưa người chơi tham gia hành trình hoang dã của Rhys, nhân viên của Hyperion và Fiona, nghệ sĩ dối lừa. Được tán dương nhờ nhân vật mạnh mẽ, lối kể chuyện hài hước và đầy cảm xúc, tựa game phù hợp với thế giới của Pandora xảy ra sau Borderlands 2. Việc hồi tưởng và cốt truyện kể bởi Rhys và Fiona cho đến người bắt giữ bí ẩn giúp game sở hữu một trong những cốt truyện xuất sắc nhất được viết nên bởi Telltale. Thế nhưng, doanh thu của game lại không quá cao nên phần tiếp theo chưa bao giờ được đưa lên bàn kế hoạch.

  Sam & Max: Beyond Time and Space

  Sam and Max: Beyond Time and Space được nhiều đánh giá tích cực và sở hữu nhiều NPC sinh động, engine được cập nhật cùng các gợi ý, chuyển động hoạt hình thực tế và nhiều mini game hơn so với phần trước của Telltale. Lần này, Telltale cho thấy khả năng thêm những yếu tố không tưởng như sát thủ cá vàng và Santa sát nhân một cách đầy bất ngờ và làm người chơi say mê.

  The Walking Dead

  Vì vài lý do, series này đã có một chỗ đứng đặc biệt trong trái tim của các fan. Được giới thiệu từ season 1, người chơi được theo dõi Clementine lớn lên từ một đứa con nít được bảo vệ bởi Lee cho đến một người thầy cho AJ trẻ tuổi trong The Final Season. Theo dõi nhân vật này qua các chương, mùa này qua mùa khác là điều khá đặc biệt. Final Season không phải để kết thúc toàn bộ series, mà chỉ là câu chuyện của Clementine, và studio hứa với người chơi trước đó thêm 4 chương về cô trước khi cốt truyện của nhân vật kết thúc. Nhưng không ai ngờ đến cốt truyện của Clementine lại bị hủy, khiến cho các fan tiếc nuối về siêu phẩm này.

  The Walking Dead Final Season bị hủy bỏ sau khi Telltale cắt giảm nhân sự

  Minecraft Story Mode

  Minecraft Story Mode độc đáo kết hợp yếu tố xây dựng và cơ cấu trong Minecraft với cốt truyện xoay quanh nhân vật Jeese. Game giúp chúng ta có cảm xúc sâu đậm trong khi vẫn giữ không khí vui vẻ thân thiện mà các fan Minecraft biết đến. Tựa game này là ví dụ điển hình cho khả năng dựa trên một thế giới đã được tạo sẵn và từ đó tạo cho nó một cốt truyện độc đáo, mạnh mẽ.

  The Wolf Among Us

  Dựa trên bộ truyện tranh Fables của Bill Willingham, The Wolf Among Us đưa người chơi vào vai Bigby Wolf. Nhiều người thích cách tiếp cận độc đáo trong các câu chuyện cổ tích như Bạch Tuyết, Ba chú lợn con, và Người đẹp và quái vật. Nhiều người thích thú game đến độ họ trở thành fan ruột của game. Tất nhiên, cộng đồng đã rất mong đợi để thấy phần tiếp theo – bị trì hoãn đến 2019 – thế nhưng có vẻ như nó sẽ không bao giờ được ra mắt nữa.

  Tales of Monkey Island

  Telltale đã khẳng định bản thân theo rất nhiều cách với Tales of Monkey Island. Dưới giấy phép từ LucasArts, game phát triển bởi studio được tán dương nhờ cốt truyện, sự dí dỏm và nhân vật, với Guybrush được mô tả là nhân vật mạnh mẽ nhất của Telltale từ trước đến nay. Game cũng nhận được nhiều giải thưởng và là thành công thương mại lớn nhất cho đến khi Back to the Future: The Game xuất hiện. Có vẻ như quá trình phát triển tính cách Guybrush đã tạo cho Telltale đủ công cụ để tạo nên những nhân vật tuyệt vời hơn trong tương lai.

  Với việc Telltale Games giờ đây sắp đóng cửa, nhiều người sẽ nhìn lại và tưởng nhớ những tựa game trên. Rõ ràng, đội ngũ Telltale đã làm việc hết mình để tạo ra những sản phẩm chất lượng cùng cách tiếp cận độc đáo.

  The Walking Dead: Final Season, chương 2, sẽ ra mắt vào 25 tháng 9 trên Nintendo Switch, PC, PS4 và Xbox One, nhưng sẽ không có cập nhật gì thêm sau đó.

  0 ( 0 bình chọn )

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Xem thêm