27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệQuên RGB đi, thép chính là xu hướng lên đồ tiếp theo của game thủ

Quên RGB đi, thép chính là xu hướng lên đồ tiếp theo của game thủ

Tôi rất thích phần cứng máy tính bền, được thiết kế đẹp và hoạt động tốt. Và phần cứng của “game thủ” thì cái giá rất là chát. Tôi đã từng nói phụ tùng chơi game thiết kế quá xấu và thô lỗ. Gắn thêm vài ánh đèn RGB lên không biến chúng thành món đồ đẹp. Tuy vậy, nó vẫn là xu hướng “độ” đồ phần cứng trong vài năm qua. Vài ánh đèn tinh tế có thể khiến cho nó lạ lẫm hơn, nhưng cái cục nguồn máy tính của tôi có thật sự cần phải được trang trí không?

Chúng ta gắn đèn RGB lên mọi thứ, rồi sau đó là sao? Xu hướng tiếp theo mà tôi dự đoán sẽ là những dây cáp bọc bằng thép. Giống như tấm hình này:

Nó có vẻ ngoài không tệ ấy chứ. Cũng giống những sợi dây khác thôi, nhưng nhìn ổn. Ý tôi là nó giống như việc bạn phải sắm lót chuột RGB, tản nhiệt RGB, tai nghe RGB – nhưng phải công nhận là dây thép này nhìn rất cứng. Và tôi nghĩ bạn không thể phá hư nó được. Dây cáp khá mỏng mong, nhưng thép thì rất bền. Cho nên, cái giá phải trả thêm cho sợi dây thép này là hoàn toàn xứng đáng nếu bạn không muốn phải thay dây liên tục. Thép nhìn thật sự rất đẹp khi được bện thành dây.

Tôi bắt gặp sợi dây cổng USB-C thép bện và nghĩ chắc chắn trên thị trường sẽ có nhiều món như thế. Nhưng tìm kiếm khắp web Amazon lại chẳng tìm thấy thấy gì, ngoại trừ dây Titan iPhone Lighting. Nhưng tôi nghĩ xu hướng này sẽ sớm được mọi người bắt kịp.

Tôi muốn dây thép bện SATA và dây nguồn cũng vậy, với thùng máy kim loại. Chúng sẽ nhìn rất hợp với những motherboard Titanium của MSI. Và tôi muốn dây thép bện cho những phụ kiện. Đây sẽ là xu hướng thời trang mới cho chuột và bán phìm của tôi.

Với lí lịch từng làm trong mảng phần cứng, tôi biết rất nhiều ý tưởng không thể có mặt trên thị trường. Những cái xuất hiện không có nghĩa là chúng tốt hơn những ý tưởng bị từ chối – đôi khi chúng chỉ đơn giản cần một cái gật đầu. Chìa khóa chính là sản xuất đại trà – sản phẩm cần phải được sản xuất đại trà, để đẩy giá thành xuống để người tiêu dùng có thể mua được.

Các nhà sản xuất đang nghĩ về dây thép bện ít nhất không quá lo lắng về lợi nhuận, vì ngành công nghiệp sản xuất dây có lợi nhuận nhiều nhất trong bất kỳ ngành nào. Hãy nhìn những sợ dây cáp âm thanh có giá gần $1,000 mỗi mét xem. Đó là một con số không thể tin nổi, nhưng với một cái giá chấp nhận được, các nhà sản xuất phần cứng có thể ra mắt chúng dễ dàng.

Hình dây cáp USB-C mà tôi để ở trên nhìn có vẻ hơi chìm và không bóng bẩy cho lắm. Nó đơn điệu đồng thời cũng gây bắt mắt. Nó không thu hút chú ý, đầy màu sắc. Tuy dây trên chỉ có một màu bạc, nhưng không khó để nhà sản xuất tạo ra những màu sắc khác. Nhôm, đen, bảy sắc cầu vồng, v.v

Lời cảnh báo duy nhất về dây thép bện chính là khả năng dẫn tín hiệu, điện, v.v. Các dây có thể dẫn diện gây hiện tượng EMI (nhiễu từ tính), đó là lí do họ cần thêm lớp bảo vệ để ngăn chặn nhiễu. Thêm một lớp bọc kim loại ở ngoài có thể gây ra vài vấn đề, nhưng tôi nghĩ nó sẽ được giải quyết.

Tôi biết là các nhà sản xuất phần cứng vẫn có thể tạo ra những thiết kế đẹp hơn nữa. Đã đến lúc phần cứng dành cho dân chơi game bước sang một lãnh thổ mới: sáng bóng, sạch sẽ với màu bạc sẽ là điểm khởi đầu tốt. Game thủ chúng ta trân trọng chất lượng và hiệu năng trên tất cả. Và những sợi dây cáp không bị đứt chắc chắn nằm trong số đó.

Nguồn: pcgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x