Trang chủ Esports LMHT: 5 bảng ngọc tái tổ hợp độc đáo mà bạn nên thử

LMHT: 5 bảng ngọc tái tổ hợp độc đáo mà bạn nên thử

Nhờ có hệ thống ngọc tái tổ hợp mới đã được Riot Games giới thiệu cho chúng ta trong giai đoạn tiền mùa giải vào tháng một vừa qua, giờ đây có hàng nghìn cách để người chơi có thể thoải mái sáng tạo ra các lối chơi riêng cho mình Bạn có thể chọn một lối lên đồ siêu chống chịu, hay tận dụng khả năng cấu rỉa với các kỹ năng tầm xa của mình, lựa chọn đường mà bạn muốn đem vị tướng ưa thích của mình để chơi và rất nhiều những khả năng khác nữa.

Chúng tôi đã thử đưa ra một số cách lắp ngọc tái tổ hợp để tận dụng tối đa sức mạnh của một vài vị tướng cụ thể, ví dụ như Tahm Kench với chiếc lưỡi của hắn, Hecarim với nột tại hoặc Ziggs với khả năng bào trụ siêu tốc. Sau khi làm một vài thử nghiệm và chúng tôi có thể đưa đến kết luận rằng những cách xây dựng bảng ngọc này là khả thi, và đã đến lúc để chúng tôi chỉ cho bạn cách để có thể thử nghiệm chúng trong các trận đấu của bạn.

Trước tiên, trước khi bạn đưa những cách lên ngọc điên rồ này vào các trận đấu của mình, hãy nhớ rằng chúng sẽ bắt bạn phải đánh những vị tướng này theo những cách khác hoàn toàn mà bạn từng biết, tốt nhất là bạn nên tập luyện một chút trước khi đưa chúng vào những trận đấu xếp hạng của mình.

  1. Tahm Kench Vận Tốc Tiếp Cận

Với lối lên ngọc này, Tahm Kench sẽ trở thành một cỗ máy cấu rỉa thực sự. Chiêu Q của hắn, Roi Lưỡi, vốn đã gây nhiều sát thương hơn bạn nghĩ rất nhiều, và với nhánh ngọc Pháp Thuật, Thiên Thạch Bí Ẩn và Thiêu Rụi, lượng sát thương gây ra sẽ còn khủng khiếp hơn nữa. Dải Băng Năng Lượng sẽ cho phép bạn spam chiêu thức này nhiều hơn nữa và hiệu ứng làm chậm từ chiêu Q sẽ khiến thiên thạch rơi trúng mục tiêu của bạn.

Với nhánh ngọc phụ, hãy lấy cho mình nhánh Cảm Hứng với điểm Vận Tốc Tiếp Cận. Bất cứ khi nào bạn sử dụng trúng kỹ năng Q của mình thì bạn sẽ nhận được một lượng lớn tốc độ di chuyển, cho phép bạn có thể đánh thêm vài đòn đánh thường trước khi nuốt chúng vào bụng. Cách lên ngọc này sẽ thích hợp hơn nếu bạn là một người chơi Tahm Kench hổ báo và thích nuốt lính để nhổ vào kẻ địch hơn là một người chơi Tahm Kench thiên về phòng thủ và bảo kê, bởi vì lượng máu của bạn sẽ không nhiều với cách lên ngọc như vậy.

  1. Hecarim Tăng Tốc Pha

Hecarim cũng là một vị tướng khá được ưa thích trong giai đoạn tiền mùa giải này với cách lên đồ theo dạng sát thủ cộng với bảng ngọc Thú Săn Mồi hoặc Sốc Điện. Nhưng với cách lên ngọc này, Hecarim sẽ có một lượng sát thương được duy trì theo thời gian và vẫn cho phép hắn có thể lên đồ theo lối chống chịu. Với sự kết hợp của Mau Lẹ, Thủy Thượng Phiêu và Thợ Săn Tàn Nhẫn, vị tướng này sẽ có một lượng cộng dồn sức mạnh khá đáng kể cộng nhờ vào nội tại của hắn, ngoài ra sức mạnh này sẽ được tăng lên gấp bội nhờ Tăng Tốc Pha.

Khi Tăng Tốc Pha được kích hoạt, nó có hiệu ứng duy trì trong vòng 3 giây, có nghĩa là Hecarim sẽ có 3 giây với lượng sát thương vô cùng lớn do nội tại của hắn giúp chuyển lượng tốc độ di chuyển cộng thêm thành sát thương vật lý. Lượng sát thương đến từ 3 giây này, nếu được kết hợp với một vài trang bị tăng tốc độ di chuyển nữa sẽ giúp Hecarim có đủ sát thương cho một pha giao tranh dài hơi, thay vì cho một pha dồn sát thương ngay lập tức.

  1. Zyra Nâng Cấp Băng Giá

Hãy tin chúng tôi đi, cách lên ngọc này sẽ không tệ đến vậy đâu. Với phiên bản 7.24, một vài vị tướng pháp sư giờ có thể đi rừng và một trong số đó chính là Zyra. Zyra có thể dọn quái rừng trong khi giữ được một lượng máu khá an toàn và khả năng gank cũng rất mạnh. Có một điều là bạn không nên sử dụng Thiên Thạch Bí Ẩn để đi rừng, vì nó khá là phụ thuộc vào các kỹ năng khống chế của người đi đường.

Với hiệu ứng làm chậm từ Nâng Cấp Băng Giá, cách lên ngọc này sẽ giúp Zyra tăng tỷ lệ thành công của những pha gank, và Thời Điểm Hoàn Hảo cũng như Bước Chân Màu Nhiệm sẽ giúp cho Zyra có thể tiết kiệm được kha khá tiền để lên trang bị. Vận Tốc Tiếp Cận sẽ luôn được kích hoạt mỗi khi cô đánh thường trúng tướng địch bên cạnh đó Nâng Cấp Băng Giá, Dải Băng Năng Lượng sẽ giúp cô có thể spam kỹ năng nhiều hơn để tăng khả năng sống sót trong rừng. Cô cũng có thể lên thẳng trang bị Súng Ngắn Hextech, bởi sát thương gốc đến từ kỹ năng của Zyra đã là khá lớn nên cô không cần lắm những trang bị thuần sát thương phép như những vị tướng pháp sư đi rừng khác, và trang bị này cũng tương tác khá tốt với Nâng  Cấp Băng Giá. Đừng khinh thường cách lên ngọc này cho đến khi bạn thử sử dụng chúng.

  1. Ziggs Tàn Phá

Với sự hỗ trợ của Song Kiếm Tai Ương, Nội Tại cũng như kỹ năng Gói Chất Nổ (W) Ziggs có thể phá trụ nhanh hơn bất cứ pháp sư nào trong trò chơi. Vậy sẽ ra sao nếu bạn thêm vào đó điểm ngọc Tàn Phá? Nếu bạn đã từng không may gặp một vài người chơi Ziggs với lối lên ngọc như thế này, thì chắc rằng bạn cũng biết là nó không vui một chút nào.

Nếu bạn chỉ để Ziggs ở đường của bạn một mình trong khoảng 20 giây, hắn có thể đẩy đường rất mạnh với bộ kỹ năng với sát thương trên diện rộng của hắn, tiến đến trụ bạn, tẩy đi một nửa máu của nó với chỉ một món trang bị và một mảnh của món thứ 2. Ziggs đang là một kẻ thù rất đáng sợ trong meta cấu rỉa hiện nay, với khả năng bào trụ vô cùng mạnh mẽ và sẽ còn mạnh mẽ hơn với ngọc Tàn Phá. Bạn sẽ nhận ra rằng Ziggs khó chịu đến mức nào khi trận đấu bước vào giai đoạn giao tranh tổng hoặc xảy ra những tình huống đẩy lẻ.

  1. Morgana Thu Thập Hắc Ám

Tương tự với Zyra, Morgana đã được chỉnh sửa để có thể đưa vào khu vực rừng, và cũng không phải quá nhiều sự lựa chọn về ngọc cho vị trí này. Thiên Thạch Bí Ẩn, điểm then chốt mà vốn được Morgana sử dụng rất nhiều, nay chỉ thật sự hữu ích nếu cô sử dụng kỹ năng Q chuẩn xác. Nhưng với điểm Thu Thập Hắc Ám, nó sẽ giúp cô có thêm một vài điểm mạnh khác. Hãy tưởng tượng sau khi cô ta dọn được vài bãi quái rừng, tích trữ được vài điểm linh hồn, sử dụng trúng kỹ năng Q trong các pha gank và thêm vào đó là những cú đánh trời giáng tới từ điểm then chốt nữa.

Phát đánh đầu tiên đó sẽ còn mạnh nữa nếu bạn chọn cho mình đó là Phát Bắn Dễ Dàng, nó sẽ cho bạn gây thêm một lượng sát thương chuẩn vào tướng địch bị vô hiệu hóa khả năng di chuyển. Phần còn lại của bảng ngọc nên lấy cho Morgana một vài điểm mạnh khác như khả năng hồi phục đến từ Thợ Săn Khát Máu để tương tác với nội tại của cô ta, Vận Tốc Tiếp Cận để thực hiện các pha gank dễ dàng hơn sau khi trói trúng và Thời Điểm Hoàn Hảo để giúp cô nhanh chóng đến với món trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya.

Nguồn: Dotesports