Cẩm nang

Microsoft Office 2019 chính thức ra mắt, tách biệt khỏi nền tảng đám mây

68

Microsoft Office 2019 đã ra mắt, với bộ office suite mới dành cho Windows và Mac. Gồm có Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher, Office 2019 khác biệt so với những lần phát hành trước của Microsoft ở điểm tách biệt khỏi nền tảng đám mây.

Quả thực là Microsoft đã chuyển trọng tâm lên nền tảng đám mây được vài năm. Ông trùm phần mềm đã liên tục thúc đẩy Office 365 đến người tiêu dùng lẫn các tập đoàn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu do Office 365 yêu cầu phải trả phí định kỳ.

Thế nhưng, không phải ai hay doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng cho đám mây, và đó là lý do Office 2019 xuất hiện. Phiên bản “cài trong máy” được miêu tả là “dành cho những khách hàng chưa sẵn sàng cho đám mây,” và mang đến vài tính năng nổi bật đã được thêm vào trong Office 365 ProPlus trong 3 năm qua.

Lấy ví dụ trong PowerPoint 2019, Morph và Zoom giúp cho việc thuyết trình sống động hơn. Excel 2019 thêm tính năng phân tích dữ liệu, cùng với PowerPivot được tăng cường và hàng loạt biểu đồ mới. Trong Word 2019, Focus Mode cố gắng chặn mọi sự phân tâm ngăn cản bạn hoàn tất các câu văn của mình.

Viết bằng bút được áp dụng cho tất cả ứng dụng của Office 2019, bao gồm hỗ trợ độ nhấn của bút và độ nghiêng, nếu cây bút của bạn có hỗ trợ tính năng này. Focused Inbox, trong Outlook 2019, chỉ hiện những email quan trọng nhất lên đầu.

Tuy nhiên, những gì bạn không có được như Office 365 là các tính năng được cập nhật thường xuyên. Thay vào đó, Office 2019 chỉ ra mắt một lần và Microsoft nói rõ rằng Office 2019 sẽ không nhận thêm tính năng mới trong tương lai. Nếu bạn muốn chúng, bạn cần có Office 365 ProPlus.

Có một ngoại lệ là những mảng server có trong Office 2019 của Microsoft vẫn được thêm mới. Exchange Server 2019, Skype for Business Server 2019, SharePoint Server 2019 dự tính sẽ được ra mắt “trong vài tuần kế tiếp”.

Theo Micrososft, những khách hàng doanh nghiệp hoặc tổ chức mua số lượng lớn sẽ nhận được Office 2019 trước. Những người còn lại sẽ phải chờ thêm vài tuần. Còn về những gì sau đó, Microsoft cho biết hãng “tiếp tục ra mắt bản cài trên máy tính trong tương lai,” tuy không nói riõ khi nào hay bản kế tiếp sẽ là cuối cùng.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm