Trang chủ Cộng Đồng 20 Streamer nổi tiếng nhất và đắt giá nhất trên Twitch

20 Streamer nổi tiếng nhất và đắt giá nhất trên Twitch

Twitch là một nền tảng stream trực tuyến được ra mắt vào năm 2011. Mặc dù có nội dung đa dạng, ứng dụng này thu hút người dùng chủ yếu là giới game thủ. Và trong những năm gần đây, sự phổ biến của Twitch đã tăng đáng kể và hiện có hơn 2.2 triệu kênh và 15 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày.

Sự phát triển của nền tảng này đã kéo theo sự phổ biến lẫn doanh thu của streamer, những người sáng tạo nội dung này có thể kiếm tiền từ Twitch theo nhiều cách. Thứ nhất là nhờ tiền từ các quảng cáo xuất hiện trên các video stream. Tiếp theo là thông qua lượt đăng ký, cho phép người xem trả tiền theo tháng để đóng góp hỗ trợ streamer. Đổi lại, họ không bị dính quảng cáo khi đang xem stream, được sử dụng emote và những quyền lợi khác do chủ sở hữu kênh đặt ra. Và cuối cùng là thông qua tiền quyên góp từ người xem, nó có thể là đồng tiền Twitch hay thậm chí là tiền mặt.

Vì tỷ lệ lương bổng được chia khác nhau và Twitch khuyến khích streamer giữ kín thông tin về doanh thu chính xác của mình, thật khó để biết chính xác họ kiếm được bao nhiêu mỗi năm. Các khoản quyên góp chiếm phần lớn doanh số, theo sau đó là các hợp đồng tài trợ; do đó số lượng người xem cao không nhất thiết đồng nghĩa với thu nhập cao. Thời gian hoạt động của streamer cũng ảnh hưởng đến giá trị tài sản của họ.

Mặc dù thiếu thông tin cụ thể do các chính sách của Twitch, Internet là một nơi tuyệt vời và nó đã giúp trang TheGamer tạo ra danh sách 20 streamer Twitch nổi tiếng nhất và khối tài sản xấp xỉ của họ.

1. Ninja

Tài sản ước tính: 6,000,000 USD – Thu nhập khoảng 560,000 USD/tháng

Tên thật của Ninja là Richard Blevins và trước đây là một game thủ chuyên nghiệp. Anh tham gia chơi Halo 3 cho nhiều đội tuyển lớn bao gồm Cloud9 và Team Liquid, và hiện là thành viên của Luminosity Gaming, chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds. Ninja chủ yếu stream về Fortnite, nhưng anh cũng chơi Liên Minh Huyền Thoại, H1Z1, và Halo.

Ninja bắt đầu sự nghiệp streamer của mình với Justin.tv vào năm 2011 trước khi nền tảng này trở thành Twitch.

Đầu tháng này, anh đã nhận được danh hiệu là Twitch Streamer đầu tiên đạt được 10 triệu người theo dõi và có trung bình 50,000 lượt xem mỗi stream. Ninja cũng có một kênh YouTube với hơn 17 triệu lượt đăng ký.

2. Myth

Tài sản ước tính: 1,000,000 USD – Thu nhập khoảng 35,000 USD/tháng

Myth hay còn gọi là TSM Myth, hiện đang streamer Fortnite trên Twitch. Tên thật của anh là Ali Kabbani và anh cũng là tuyển thủ chuyên nghiệp cho Team SoloMid.

Myth bắt đầu sự nghiệp stream vào năm 2016 với game Paragon. Khi chuyển sang Fortnite Battle Royale vào cuối 2017, kênh của anh đã có số lượng người xem tăng chóng mặt. Anh hiện có 4 triệu người theo dõi trên Twitch và thường xuyên stream với nhiều cái tên nổi tiếng khác bao gồm Pokimane và summit1g.

Myth cũng có một kênh YouTube với hơn 3.6 triệu lượt đăng ký, nơi anh đăng các video Fortnite và highlights (những khoảnh khắc nổi bật) từ stream của mình.

3. Pokimane

Tài sản ước tính: 300,000 USD – Thu nhập khoảng 50,000 USD/tháng

Imane Anys được biết tới trên Twitch và YouTube dưới nghệ danh Pokimane. Cô chủ yếu chơi Liên Minh Huyền Thoại và Fortnite, và đã hoạt động từ năm 2013 nhưng có nhiều thời kỳ tạm ngưng trong khoảng thời gian đó, đáng chú ý nhất là vào năm 2016 khi Imane chỉ đăng 2 video.

Pokimane gần đây đã được chọn làm một trong 15 đại sứ của Twitch cho Twitchcon và là một đối tác của Twitch Creator Camp.

Hiện Twitch của Pokimane có 2 triệu lượt theo dõi và hơn 2.6 triệu lượt đăng ký trên YouTube. Cô cũng là thành viên của Offline TV, một kênh cộng tác của YouTube.

4. Summit1g

Tài sản ước tính: 2,500,000 USD – Thu nhập khoảng 30,000 USD/tháng

Jaryd Lazar, thường được biết đến với cái tên summit1g là một tuyển thủ CS:GO chuyên nghiệp đã giải nghệ. Anh đã chơi cho A51 và Team Mythic trước khi quyết định tập trung vào sự nghiệp stream của mình bắt đầu từ năm 2012. Hiện anh stream cho hơn 3.2 triệu người theo dõi của mình các game PlayerUnknown’s Battlegrounds, Fortnite, Grand Theft Auto V, và DayZ.

Và cũng như nhiều Twitch streamer khác, summit1g cũng có cho mình một kênh YouTube, tuy nhiên nó vẫn còn khá mới. Anh chỉ mới lập kênh này vào khoảng một tháng trước và đăng được 12 video vào thời điểm bài viết này, nhưng lại có đến hơn 500,000 lượt đăng ký.

5. DrDisRespectLive

Tài sản ước tính: 1,000,000 USD – Thu nhập khoảng 100,000 USD/tháng

Twitch streamer Guy Beahm được biết đến với cái tên Dr Disrespect hoạt động từ năm 2017. Anh chủ yếu chơi các game thể loại battle royale, bao gồm Fortnite, H1Z1 và PUBG cho hơn 2.6 triệu người theo dõi của mình.

DrDisRespect là tên nhân vật bắt nguồn từ những ngày tháng chơi Halo 2 của Beahm.

Anh đã có mặt trong nhiều YouTube video vào năm 2010, một phần trong số đó là cho kênh gaming Machinima. Vào cuối 2011, DrDisRespect bỗng dưng im hơi lặng tiếng và không ra mắt video mới nào trong suốt 5 năm.

Từ tháng 3, 2011, anh làm việc cho Sledgehammer Games với tư cách là Quản lý Cộng đồng và sau này là Nhà thiết kế màn chơi cho Call of Duty: Advanced Warfare trước khi nghỉ việc vào năm 2015, để tập trung vào sự nghiệp stream nơi anh có nhiều hợp đồng tài trợ béo bở.

6. TimTheTatman

Tài sản ước tính: 1,500,000 USD – Thu nhập khoảng 100,000 – 120,000 USD/tháng

Timothy Betar là một siêu sao Twitch có nghệ danh TimTheTatman. Anh bắt đầu chơi game trên Twitch vào năm 2014 và kênh của anh trở nên phổ biến nhanh chóng nhờ kỹ năng chơi game của mình, kết hợp với các nội dung hài hước.

TimTheTatman có danh sách game bao gồm Overwatch, CS:GO và World of Warcraft. Kênh của anh mang đến vẻ thân thiện với gia đình hơn nhiều streamer khác, điều có cả ưu và nhược điểm. Timothy cũng sở hữu một kênh YouTube với hơn 675,000 lượt đăng ký và 2.6 triệu người theo dõi trên Twitch. Anh có nhiều hợp đồng tài trợ đến từ Cyberpower PC và Razer, giúp tăng nhanh khối tài sản của mình.

7. Shroud

Tài sản ước tính: 1,500,000 USD – Thu nhập khoảng 36,000 USD/tháng

Tên thật của Shroud là Michael Grzesiek, từng là tuyển thủ esports chuyên nghiệp và hiện là Twitch streamer. Anh từng chơi CS:GO cho Cloud9 nhưng đã từ bỏ vào tháng 4 năm nay.

Kể từ đó, anh đầu tư toàn bộ thời gian của mình để stream PUBG, CS:GO và H1Z1.

Kênh Twitch của Shroud có hơn 4 triệu người theo dõi với tổng số lượt xem sắp đạt con số 200 triệu. Anh cũng có 2.5 triệu lượt đăng ký trên YouTube nơi anh đăng các video về PUBG và Tom Clancy’s Rainbow Six Siege.

8. Imaqtpie

Tài sản ước tính: 3,000,000 USD – Thu nhập khoảng 28,000 USD/tháng

Michael Santana bước chân vào nền công nghiệp game với tư cách là tuyển thủ chuyên nghiệp. Anh đã xây dựng danh tiếng cho mình trong khoảng thời gian chơi cho Rock Solid và Dignitas.

Vào năm 2013, Michael đến với Twitch và từ bỏ sự nghiệp chơi game chuyên nghiệp một năm sau đó để tập trung vào nền tảng này, nơi anh được biết đến với cái tên Imaqtpie. Được biết, nghệ danh này đến từ mô tả của mẹ anh.

Imaqtpie chủ yếu stream về Liên Minh Huyền Thoại và có hơn 2.3 triệu người theo dõi trên Twitch và gần 1.7 triệu trên YouTube. Năm ngoái anh đã quay lại chơi game chuyên nghiệp, trở thành thành viên đội Delta Fox để tham gia giải NACS Summer 2017 và đạt hạng 6.

9. Dakotaz

Tài sản ước tính: 650,000 USD – Thu nhập khoảng 8,000 USD/tháng

Dakota, được biết tới với cái tên Dakotaz hay Dark là một Streamer và YouTuber chơi Fortnite chuyên nghiệp. Anh bắt đầu sự nghiệp với nhiều tựa game khác nhau như War-Z, Clearview PVP, Infestation và sau đó chuyển sang H1Z1 và The Forest.

Anh bén duyên với PUBG một cách tình cờ và từ đó các video của anh về game này đã đưa danh tiếng của anh lên cao. Từ chỉ 100,000 lượt subscribe khi Fortnite mới được ra mắt, sau khi chuyển qua PUBG, Dakotaz đã có hơn 2.3 triệu lượt đăng ký trên YouTube và Twitch thì nhỉnh hơn một chút với 2.4 triệu follow.

10. Lirik

Tài sản ước tính: 1,500,000 USD – Thu nhập khoảng 83,000 USD/tháng

Lirik, tên thật là Saqid Zahid, đã là một Twitch streamer từ năm 2011 với một kênh YouTube của riêng mình. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình bằng tựa game World of Warcraft trước khi chuyển sang DayZ, và cứ tiếp tục như thế đến năm 2017 khi anh bắt đầu chơi PUBG.

Tuy nhiên, Lirik không gắn bó lâu lắm với PUBG và thường xuyên phàn nàn về tựa game này.

Hiện anh đang stream khá nhiều game bao gồm Fortnite và có hơn 2.1 triệu lượt theo dõi trên Twitch và 260,000 trên YouTube.

11. Dyrus

Tài sản ước tính: 1,000,000 USD – Thu nhập khoảng 8,000 USD/tháng

Marcus Hill là một tuyển thủ esports đã nghỉ hưu được biết đến với biệt danh Dyrus. Anh từng chơi Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp ở vị trí top lane cho Team SoloMid, mang về nhiều danh hiệu ở các giải LCS. Anh giải nghệ vào năm 2015.

Dyrus hiện có hơn 1.4 triệu người theo dõi trên Twitch và 873,000 lượt đăng ký trên YouTube. Anh stream chủ yếu LMHT và được yêu mến bởi sự thành thạo và tính cách hòa đồng của mình. Marcus cũng stream nhiều game khác như Realm Royale, Fortnite, World of Warcraft và Heroes of the Storm nhưng Twitch của anh chỉ đạt được nhiều lượt xem nhất khi anh chơi Liên Minh Huyền Thoại.

12. Sodapoppin

Tài sản ước tính: 1,000,000 USD – Thu nhập khoảng 25,000 USD/tháng

Thomas Chance Morris được biết đến với nghệ danh hài hước Sodapoppin. Sự nghiệp của anh bắt đầu vào năm 2012 khi anh bắt đầu đăng nhiều video về World of Warcraft trên kênh YouTube. Sau khi có được một lượng theo dõi kha khá, Thomas quyết định dấn thân vào đấu trường live stream, bắt đầu với Justin.tv, tiền thân của Twitch.

Hiện tài khoản Twitch của Sodapoppin có 2.1 triệu người theo dõi và YouTube với 900,000 lượt sub. Anh giờ đây chơi khá nhiều game như For Honor, Subnautica, Overwatch và Dead By Daylight.

13. Forsen

Tài sản ước tính: 400,000 USD – Thu nhập khoảng 25,000 USD/tháng

Forsen là một streamer với nội dung đa dạng, có cho mình 155,000 sub trên YouTube và hơn 925,000 người theo dõi trên Twitch. Anh chơi Hearthstone, Starcraft II và PUBG. Tên thật của anh là Sebastian Hans Eli Fors và anh cũng tham gia thi đấu chuyên nghiệp cho Cloud9.

Anh nổi tiếng với kỹ năng chơi Hearthstone của mình và được xem là một trong những người chơi “Miracle Rogue” giỏi nhất thế giới. Các video stream của anh khá hỗn loạn và có nhiều meme mà fan gọi anh là “dad”.

14. Reckful

Tài sản ước tính: 1,500,000 USD – Thu nhập khoảng 10,000 USD/tháng

Reckful, tên thật Byron Bernstein, đã từng là tuyển thủ esports chuyên nghiệp chơi World of Warcraft, giành được chiến thắng trong giải đấu League Gaming vào năm 2010.

Anh cũng phát hành một bộ phim game, mang tên Reckful 3.

Ngày nay, Reckful stream Hearthstone và World of Warcraft cùng một số game khác và hay stream về đời sống, kiếm về cho mình 768,000 lượt theo dõi trên Twitch và 223,000 trên YouTube.

Vào tháng 6 năm nay, anh bắt đầu một chương trình podcast có tên Tea Time w Byron, mang đến cho người xem các cuộc trò chuyện với các streamer nổi tiếng và nhiều tên tuổi khác trong nền công nghiệp gaming.

15. Nightblue3

Tài sản ước tính: 2,000,000 USD – Thu nhập khoảng 30,000 USD/tháng

Rabia Yazbek được cộng đồng Twitch biết đến với cái tên Nightblue3. Anh chủ yếu chơi Liên Minh Huyền Thoại với số lượng người theo dõi là 2.2 triệu trên Twitch và 2.6 triệu trên YouTube. Anh nổi danh qua các video stream bàn về chiến thuật của mình.

Mặc dù chủ yếu chơi Rammus vào Mùa 3, anh cũng chơi nhiều tướng khác khi stream để luôn giữ nội dung thật mới mẻ và giải trí cho người xem. Nightblue3 cũng stream hướng dẫn, đánh giá các patch note, và các mẹo để cải thiện cách chơi của game thủ.

16. Syndicate

Tài sản ước tính: 4,000,000 USD – Thu nhập khoảng 150,000 USD/tháng

CV của Tom “Syndicate” Cassell thực sự khá phong phú khi bản thân là vlogger, streamer và nhiều nghề khác. Anh tạo kênh YouTube của mình vào năm 2010 và ban đầu chỉ có các video về Halo và Modern Warfare 2, trước khi có thêm nội dung về các game như Call of Duty: Black Ops và Minecraft.

Kênh YouTube chính của Syndicate có hơn 9.9 triệu lượt đăng ký, trong khi kênh vlog cũng không kém phần ấn tượng với con số 2.6 triệu. Anh cũng đạt con số tương tự trên kênh Twitch của mình, nơi anh stream về Fortnite, Minecraft, Call of Duty: Black Ops II và PUBG.

17. Destiny

Tài sản ước tính: 500,000 USD – Thu nhập khoảng 8,000 USD/tháng

Steven Bonnell, nghệ danh Destiny, nổi tiếng với sự quan tâm của mình với tình hình chính trị, và sử dụng từ ngữ nhiều người cho rằng đầy xúc phạm trong khi stream Hearthstone. Cách thức stream “độc hại” này đã gây cho anh nhiều rắc rối gần đây vì chính sách cấm các ngôn từ gây kích động của Twitch.

Vào tháng Giêng năm nay, Destiny bị ban 7 ngày trên Twitch và tháng 6 này anh nhận được án phạt ban 30 ngày, chứng minh rằng bạn nổi tiếng không có nghĩa bạn đứng trên luật lệ.

Steven hiện có 278,000 người theo dõi trên Twitch và 119,000 trên YouTube. Và nếu anh muốn cải thiện con số này, tốt hơn hết là nên xem lại cách stream của mình.

18. DrLupo

Tài sản ước tính: Không rõ – Thu nhập khoảng 92,000 USD/tháng

Ben Lupo được biết đến vớii nghệ danh dễ nhớ DrLupo, trái ngược với Destiny, là một streamer được nhiều người yêu mến với hơn 2.3 triệu lượt theo dõi trên Twitch. Anh cũng có một kênh YouTube, nơi anh đăng các video highlights từ stream và kiếm được cho mình hơn 962,000 lượt sub.

Anh chủ yếu stream Destiny, Fortnite và đã hợp tác với streamer cực nổi tiếng khác là Ninja để tham gia các giải đấu Fortnite.

Sau khi mất cha vào tháng 3 năm nay, Ben đã nhận được rất nhiều lời chia buồn, tình yêu và sự ủng hộ từ cộng đồng Twitch của mình. Đây là minh chứng cho việc DrLupo được yêu quý và kính trọng như thế nào trong cộng đồng game.

19. Castro_0121

Tài sản ước tính: 150,000 USD – Thu nhập khoảng 2,400 USD/tháng chỉ từ YouTube

Edwin Castro, hay còn gọi là Castro_0121, là một Twitch streamer khá phổ biến thường chơi FIFA. Anh có hơn 1.4 triệu người theo dõi trên nền tảng này và gần 950,000 trên YouTube.

Castro_0121 đôi khi stream vlog và các nội dung đời sống bên cạnh nội dung về FIFA với nhiều video mở gói cầu thủ trên steam.

Như nhiều Twitch streamer khác, Edwin cũng quyên góp tiền cho nhiều tổ chức từ thiện thông qua nhiều phiên stream liên tục, bao gồm live stream 50 giờ trên Twitch vào tháng 3 và một lần khác tương tự vào tháng 12 năm 2015. Cả hai lần stream đó đều nhận được số tiền ủng hộ hơn 80,000 USD và được quyên góp cho các tổ chức từ thiện cho bệnh nhân ung thư.

20. Trainwreckstv

Tài sản ước tính: Không rõ – Thu nhập khoảng 100,000 USD/tháng

Trainwreckstv bắt đầu stream từ năm 2015 và sau này là vlog trên nền tảng Twitch, nơi anh chơi nhiều game như Fortnite, PlayerUnknown’s Battlegrounds, Liên Minh Huyền Thoại và World of Warcraft. Anh chủ yếu stream ở mục IRL (đời sống).

Trainwreckstv hiện có hơn 170,000 người theo dõi trên Twitch và 16,000 trên YouTube. Dù không có lượng subscribe nhiều như các kênh khác, đầu năm nay anh tình cờ để lộ doanh thu từ quyên góp tới hơn 93,000 USD trong khi stream.

Anh được biết đến với những lần nói chuyện ngẫu hứng, bao gồm một lần về các streamer nữ vào tháng 11, 2017 khiến anh bị ban 5 ngày.

Theo TheGamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất