Trang chủ PC/Console Cloud Save của Nintendo Online có thể được hồi phục ngay cả khi bạn quên trả phí

Cloud Save của Nintendo Online có thể được hồi phục ngay cả khi bạn quên trả phí

Dịch vụ Nintendo Online đã lên sóng được khoảng một tuần. Với dịch vụ này, người chơi giờ đây phải trả phí để có thể chơi các game online multiplayer và có thể đưa game save của mình lên lưu trữ đám mây của hệ thống

. Có nhiều nguồn tin xác nhận cloud save sẽ bị xóa vĩnh viễn nếu thời hạn thành viên người dùng kết thúc. Giờ đây, Nintendo đã lên tiếng để đảm bảo mọi người điều đó không đúng.

Trong công văn gửi đến IGN, đại diện từ Nintendo đã thông báo rằng nếu thành viên hết hạn ở bất kỳ thời điểm nào và họ có lưu trữ save trên đám mây, người chơi đó có thể phục hồi dữ liệu miễn là họ trả phí lại cho dịch vụ online trong vòng 6 tháng kể từ lúc hết hạn. Xác nhận này sửa lại những giả định trước đó về dịch vụ rằng không có cách nào để phục hồi dữ liệu đã mất.

Có vẻ như người dùng không cần phải làm thêm yêu cầu gì ngoài việc trả phí sử dụng lại để nhận lại các save game. Nintendo Online Service trả phí theo năm là $19.99, trong khi đó trả theo tháng chỉ $3.99. Có nghĩa là nếu không sẵn sàng trả cả năm nhưng vẫn muốn truy cập vào dịch vụ, bạn có thể trả một tháng chỉ để ‘reset’ đồng hồ đếm ngược trước khi cloud save của bạn bị xóa vĩnh viễn.

Những ai sở hữu Switch chủ yếu chơi các game single-player có thể thở phào an tâm khi biết nếu mình có lỡ quên gia hạn, thì vẫn còn cách cứu vãn tình thế.

Một tính năng khác của dịch vụ online là thư viện NES, yêu cầu người chơi phải đăng nhập vào tài khoản mỗi 7 ngày để có thể tiếp tục chơi game NES, và đó không phải là yêu cầu lạ nhất. Các tay cầm tương thích với NES Switch cũng yêu cầu người dùng phải xác nhận mình có dùng dịch vụ trả phí online mới được mua chúng.

Với những ai không muốn trả thêm tiền cho dịch vụ online, bạn có thể đổi điểm Nintendo Gold nhận được từ việc mua hàng trên eShop hoặc Nintendo.com để trả cho dịch vụ online.

Theo IGN

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất