Cẩm nang

Hàng loạt các server online game PS3 chuẩn bị đóng cửa vĩnh viễn

32

Đây là thông tin không quá ngạc nhiên khi nhiều tựa game online yêu thích của bạn đã đến lúc phải nói lời từ biệt. Những game xoay quanh Multiplayer, vừa cho người chơi trải nghiệm game cũng như xã hội tốt nhất, thường có tuổi thọ ngắn trước khi lượng người chơi bắt đầu giảm dần, giảm dần và rồi đóng cửa. Với PlayStation 3, hệ máy gần 12 năm tuổi có rất nhiều game online mà giờ đây chỉ còn đúng những fan trung thành, đang chuẩn bị đóng hẳn server hoàn toàn.

Trong bài đăng trên Resetera, các game PS3 Warhawk, Twisted Metal và PlayStation All Stars Battle Royale sẽ đóng cửa server vào ngày 25 tháng 10. Bài viết lấy thông tin từ các trang store của các game, cho biết sau ngày đề cập ở trên, người chơi sẽ không thể truy cập các tính năng online, giới hạn các tựa game chỉ chơi được local multiplayer hoặc single-player. Warhawk là tựa game bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khi đây là game chỉ có multiplayer – tức game sẽ không thể chơi được nữa. PlayStation All Stars, hỗ trợ online cho bản PS Vita của game cũng sẽ ngừng vào tháng sau.

Ngoài ra, cũng đáng đề cập mỗi tựa game trên đã duy trì server online của mình rất lâu. Warhawk đứng danh sách ba game với hơn 11 năm truy cập online, tiếp theo là PlayStation All Stars chưa đầy 6 năm. Server online của Twisted Metal đã chạy gần 7 năm. Warhawk ra mắt trên PS3 vào 2007, trong khi Twisted Metal và PlayStation All Stars ra mắt trong 2012. Trong khi chúng ta không có tin gì mới về phần tiếp theo của hai tựa game đầu, tin đồn về game PlayStation All Stars thứ hai đã xuất hiện được một thời gian.

Tuy đóng cửa online server với ba tựa game này trong thư viện game PS3 là không nhiều, nhưng khi hệ máy đã ngưng sản xuất được và năm, và Sony đang liên tục đẩy người chơi khỏi dùng những hệ máy cũ của họ bằng cách cắt tặng game PS Plus miễn phí cho PS3 và PS Vita vào tháng 3 năm sau. Dù vài tựa game phổ biến nhất trên PS3 sắp đóng cửa, người chơi vẫn còn nhiều thứ để mong đợi cho PS4. Sony cuối cùng cũng thông báo hỗ trợ crossplay với Xbox One và Nintendo Switch thông quả bản beta cho game Fortnite.

theo Resetera

Tại sao người chơi dần mất niềm tin vào Game chỉ có chế độ Online?

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm