Cẩm nang

Những tựa game LAN hay nhất trên PC (Phần 2/2)

24
Nội dung bài viết

  Jackbox Party Packs

  Hiện có 4 bản Jackbox Party, mỗi bản đều chứa những trò chơi như You Don’t Know Jack, Fibbage, Drawful, Quiplash, và những cái tên khác. Bạn sẽ không phải lo nếu như có quá nhiều người mà bạn chỉ có vài cái tay cầm, vì bạn có thể kết nối với server game bằng trình duyệt trên điện thoại. Nếu bạn đang tìm những trò chơi thử thách giải đố, trả lời câu hỏi, vẽ vời, thi nói dối, và một loạt những thể loại game dành cho những buổi tiệc, thì bất kì gói nào cũng là những sự lựa chọn rất tuyệt vời.

  Oh My Godheads

  Có 5 chế độ chơi trong Oh My Godheads. ‘Capture the Head’ na ná cướp cờ – khác ở chỗ lâu lâu lá cờ vốn là một cái đầu sẽ đánh trả bạn khi bạn đang cầm nó. Những thử thách King of the Head sẽ thách bạn bám víu một Godhead giận dữ hơn bất cứ ai. Trong lúc đó thì bạn có thể đánh nhau với người chơi khác bằng kiếm và bánh nổ, cộng thêm những món đồ có khả năng đóng băng kẻ địch hay triệu hồi một bàn chân khổng lồ để đè bẹp họ. Đây là một biến thể thú vị của cướp cờ, bởi vì lá cờ này không muốn bị cướp.

  Crawl

  Một trò chơi khám phá hang động mang phong cách retro cổ điển. Crawl là trò chơi 4 người cùng nhau chặt chém, 1 người chơi sẽ là anh hùng, còn lại vào vai quái vật và cạm bẫy. Người nào giết được anh hùng sẽ vào vai anh hùng, và trò chơi kết thúc khi anh hùng diệt được tên trùm của hang động đó (trùm này cũng do một người chơi khác điều khiển) hoặc bị quái vật diệt 3 lần liên tiếp. Người chơi sẽ tìm được vật phẩm mới và nâng cấp anh hùng của mình, cũng như lên cấp và cải tiến quái vật của mình, nên nhìn chung mọi người đều dần trở nên mạnh hơn bất kể đang ở phe nào.

  Một cái tên khác đáng xem qua từ nhà phát triển Powerhoof là Regular Human Basketball.

  Worms W.M.D

  Xê-ri The Worms vốn đã là viên ngọc của dòng game LAN multiplayer. Worms W.M.D quay về phong cách 2D rất kinh điển và đáng yêu. Đây là trò Worms tuyệt nhất trong thời gian gần đây, cộng với những pha bắn yêu cầu kĩ năng và dựa trên tính chất vật lí của game, bạn sẽ có được những giây phút vui vẻ. Trò chơi tìm được sự cân bằng giữa yếu tố ngẫu nhiên và kĩ năng, nên vừa có thể chơi vui vẻ hay phân định thắng bại qua từng con điểm với nhau.

  Brawlhalla

  Bạn ước có thể chơi Super Smash Bros trên PC? Điều đó có thể sẽ không bao giờ xảy ra đâu. May mắn thay, Brawlhalla đã có mặt để xoa dịu nỗi đau này. Đây là một trò chơi đấu đá nhau có cùng hệ thống gây sát thương theo phần trăm và những pha chết bay ra khỏi màn hình như Smash Bros dựa trên những vũ khí xuất hiện ngẫu nhiên trên sàn đấu. Tuy không có những nhân vật độc đáo như Smash Bros, những hình ảnh đấu sĩ trong Brawlhalla vẫn tạo được thương hiệu đứng vững cho riêng mình. Brawlhalla đặc biệt là game miễn phí, nên bạn có thể dễ dàng tải về để thử với bạn bè của mình nếu muốn.

  Một đối thủ cạnh tranh với Super Smash Bros. khác là Rivals of Aether, đang nằm ở giai đoạn Early Access, nhưng tập trung chủ yếu vào những nhân vật mang nét riêng với bộ kĩ năng và vũ khí độc đáo.

  Towerfall Ascension

  Rất nhiều trò chơi dạng deathmatch chơi cùng nhau trên một màn hình thường chỉ tập trung vào làm tốt một thứ nhằm mang đến một trải nghiệm đơn giản và dễ hiểu. Towerfall Ascension thì có độ phức tạp cao hơn đại đa số. Về cơ bản, tối đa 4 người chơi nhảy lên nhảy xuống trong những màn đấu 2D và bắn những mũi tên chết người vào những người khác. Số lượng tên có hạn khuyến khích người chơi phải lụm tên từ những người đã ngã xuống – thậm chí có thể bắt được tên đang bay trong không trung nếu như bạn đủ nhanh – và những món đồ tăng sức mạnh, môi trường có độc và bản đồ liên tục thay đổi khiến cho những trận đấu này luôn thú vị. Nhưng trò chơi này không chỉ có thế. Trong chế độ co-op hai người chơi sẽ đương đầu những thử thách sinh tồn trước những kẻ thù rất đa dạng. Một danh sách những điều luật đặc biệt cho phép bạn tạo ra những chế độ chơi mới ngay lập tức, ví dụ như những mũi tên bỗng nhiên biết nảy hay một người chơi trở thành tàng hình và những người khác phải săn lùng người đó.

  Một cái tên đáng đi cùng với TowerFall là Samurai Gunn, vẫn giữ tính chất một-phát-chết-luôn nhưng đổi cung-và-tên thành, đúng như tên gọi, kiếm samurai và súng. Trò chơi này có độ vui ngang ngửa tựa game nói trên.

  Duck Game

  Trong tương lai – 1984, theo bối cảnh game này – những chú vịt pixel sẽ thi đấu với nhau trong một môn thể thao bạo lực và luôn thay đổi. Cùng tham gia với những người bạn và bắn nhau tan nát bằng shotgun, laser, lựu đạn và nhiều vũ khí khác. Trận đấu có thời lượng ngắn, một phát là bạn đi tong, và bản đồ thay đổi sau mỗi trận nên bạn sẽ không kịp làm quen cũng như trở nên chán quá nhanh. Thêm nữa, còn có những mini-game để giải lao sau những giờ phút bắn phá, có cả một nút riêng để kêu quack quack nữa. Đây là một trò chơi thú vị, ngớ ngẩn, rất điên cuồng và rất khó để ngừng chơi.

  Gang Beasts

  Dù vẫn ở trong giai đoạn Early Access, Gang Beasts đã đứng đầu trong những trò chơi cho tiệc tùng, đưa ra những sàn đấu chết người với những hành động rất gượng gạo như đấm, đá, lôi kéo, nhặt lên, và ném đi những người chơi khác. Bạn sẽ rất vất vả để điều khiển những nhân vật rất lỏng lẻo và đấu đá sống còn với những người bạn trong những màn chơi có máy xay thịt, xe tải băng ngang, hay những đoàn tàu cao tốc chạy qua. Độ khó của việc điều khiển nhân vật lại là điểm giải trí của trò chơi, và làm mọi thứ khó hơn cũng như làm bạn cười sặc sụa khi phải rất cố gắng để trèo lên lại sau khi bị ném xuống vực, hay cố gắng giãy ra khỏi cú khóa người của những người chơi khác.

  Nidhogg

  Nidhogg là một trong những trò chơi 1 đấu 1 hay nhất trên PC. Vào vai một đấu sĩ, người chơi sẽ thực hiện những tràng combo cố gắng lấy mạng đối thủ hay bấm rất nhiều nút liên tục để lấy được vũ khí của đối phương. Trò chơi này cũng có trải nghiệm theo dõi rất tốt. Những trận đấu luôn có khả năng lật kèo và comeback rất cao. Khi người chiến thắng đã được xác định, người chơi đó sẽ bước vào một căn phòng có tiếng hò reo, và một con rồng sẽ đến và ăn ngấu nghiến nhân vật đó. Chúc mừng!

  Phần tiếp theo có thêm vũ khí và phong cách nghệ thuật kì quái được hi vọng sẽ ra mắt vào thời gian tới.

  Ultimate Chicken Horse

  Đây là một trò chơi Platformer phối hợp giữa gà và ngựa. Bạn sẽ thay phiên đặt những tấm nền, chướng ngại vật, và cạm bẫy vào một màn chơi nhằm biến nó trở nên khó nhất có thể, khó đến nỗi người khác không vượt qua được nhưng chính bạn phải vượt qua được nhé. Khi bản đồ trở nên ngày một khó dần, bạn có thể bỏ bớt chướng ngại vật đi hay sắp xếp lại chúng, để trò chơi vẫn giữ được cân bằng trong suốt quá trình chơi. Đây không hẳn là trò chơi dễ nhai nhất để chơi với bạn bè vì kĩ năng chơi game platform sẽ rất hữu dụng ở đây, nhưng cũng không khó lắm cho những ai không quen với thể loại này. Và thật sự mà nói, đây là một trò chơi rất độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy ở đâu khác đâu.

  Invisigun Heroes

  Một tựa game mang phong cách một-phát-chết-luôn chơi cùng nhau trên cùng 1 màn hình vốn được khai đường mở lối bởi những cái tên như Towerfall Ascension và Samurai Gunn. Trong trò chơi này những người chơi sẽ trở nên tàng hình, và chỉ hiện hình khi bóp cò súng. Những trận đấu rất cam go, vì phải vừa để tâm đến vị trí của người chơi khác lẫn nhân vật tàng hình của mình. Có nhiều địa hình sẽ hỗ trợ việc đó, để lại dấu chân hay vệt nước bắn khi di chuyển, và tông vào thùng hàng thì nó sẽ chuyển màu tùy vào người chơi nào đã tông trúng. Cũng có rất nhiều class nhân vật khác nhau, với những kĩ năng độc đáo riêng. Nhiều chế độ chơi cũng giữ game thú vị được lâu, trải dài từ kiểm soát lãnh thổ cho tới dạng thu thập đồng tiền rơi – nhưng không gì có thể bì lại chế độ deathmatch đơn thuần.

  Sportsfriends

  Một sự tổng hợp của những cuộc thi đấu rất kì lạ. Sportfriends giới thiệu 4 môn thể thao nực cười và hoàn toàn mới – dù chỉ một môn, Johann Sebastian Joust, tương thích với Mac và Linux. Rất đáng tiếc, bởi vì những môn còn lại rất tuyệt. Môn vui nhất của cả bộ là Super Pole Riders. Hỗn loạn nhưng rất giải trí, khi hai đội gồm những người nhảy xà đơn cố gắng đẩy một trái bóng tới khung thành bên kia. Tất cả đều sử dụng thanh đòn bẩy để nhảy xà đơn. Bạn cũng có thể dùng thanh đó làm công cụ phòng thủ, dùng nó để đánh kẻ thù bay đi, hay nhảy lên đầu họ để buộc họ phải hồi sinh lại.

  Nhìn chung thì Sportsfriends là một bộ sưu tập rất gay cấn, giải trí, và đa dạng.

  Videoball

  Một phiên bản cực tối giản của thể thao: đây là một trò chơi về môn bóng đá với rất nhiều màu sắc. Bạn có thể chỉnh màu tùy theo ý thích của mình. Cái vui của Videoball nằm ở sự canh thời điểm để bắn và chặn. Bạn là một vật thể giống thiên thạch, và mỗi lần ấn nút duy nhất có trong trò chơi, bạn sẽ bắn ra những hình tam giác nhỏ từ con tàu của mình.  Những tia đó sẽ làm cho quả bóng đi lên. Ấn giữ là để dồn thành một cú đá mạnh, nhưng nếu đối phương cũng dồn sức đá ngược lại thì trái banh sẽ bay với vận tốc tương đương nhưng ngược lại nhé. Và nếu bạn ấn giữ nút quá lâu, cú đá cực mạnh sẽ chuyển thành một khối chắn phòng thủ. Những yếu tố rất đơn giản như thế lại có thể tạo ra rất nhiều không gian để cạnh tranh, hệt như những môn thể thao thông thường.

  Nguồn: pcgamer

  0 ( 0 bình chọn )

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Xem thêm